Giải SBT Công nghệ 7 trang 6 Kết nối tri thức

Với Giải SBT Công nghệ 7 trang 6 trong Bài 1: Giới thiệu về trồng trọt Sách bài tập Công nghệ lớp 7 Kết nối tri thức hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời các câu hỏi & làm bài tập trong SBT Công nghệ 7 trang 6.

Giải SBT Công nghệ 7 trang 6 Kết nối tri thức

Câu 13 trang 6 SBT Công nghệ 7: Bạn nam rất yêu thiên nhiên, yêu thích công việc chăm sóc cây trồng. Nam mơ ước sau này sẽ nghiên cứu tạo ra các hệ thống trồng cây giúp cho cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt, năng suất cao. Theo em, bạn Nam phù hợp với ngành nghề nào trong trồng trọt? Vì sao?

Quảng cáo

Trả lời:

- Theo em, bạn Nam phù hợp với nghề kĩ sư trồng trọt.

- Giải thích: Vì Nam yêu thiên nhiên, yêu thích công việc chăm sóc cây trồng là phẩm chất cần thiết của kĩ sư trồng trọt. Nghiên cứu tạo ra các hệ thống trồng cây giúp cho cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt, năng suất cao là công việc của kĩ sư trồng trọt.

Câu 14 trang 6 SBT Công nghệ 7: Bạn Huy rất yêu thích nghiên cứu khoa học, thích khám phá quy luật phát sinh, phát triển của côn trùng. Nam ước mơ sau này sẽ tạo ra các chế phẩm sinh học vừa có khả năng tiêu diệt sâu, bệnh hại cây trồng, vừa thân thiện với môi trường vừa an toàn với con người. Theo em, bạn Huy phù hợp với ngành nghề nào trong trồng trọt? Vì sao?

Quảng cáo

Trả lời:

- Theo em, bạn Huy phù hợp với nghề kĩ sư bảo vệ thực vật.

- Giải thích: vì bạn Huy yêu thích nghiên cứu khoa học, thích khám phá quy luật phát sinh, phát triển của côn trùng là phẩm chất cần thiết của kĩ sư bảo vệ thực vật. Nghiên cứu tạo ra các chế phẩm sinh học để phòng trừ sâu, bệnh hại cây trồng là công việc của các nhà bảo vệ thực vật.

Câu 15 trang 6 SBT Công nghệ 7: Bạn Mai rất yêu thích nghiên cứu khoa học, yêu thích cây trồng. Mai ước mơ sau này sẽ tạo ra các giống cây trồng mới có năng suất cao, chất lượng tốt phục vụ cho nhu cầu của con người. Theo em, bạn Mai phù hợp với ngành nghề nào trong trồng trọt? Vì sao?

Quảng cáo

Trả lời:

- Theo em, bạn Mai phù hợp với nghề kĩ sư chọn giống cây trồng.

- Giải thích: Vì bạn Mai yêu thích nghiên cứu khoa học, yêu thích cây trồng là những phẩm chất cần thiết của kĩ sư chọn giống cây trồng. Nghiên cứu tạo ra các giống cây trồng mới là công việc của các nhà chọn giống cây trồng.

Lời giải Sách bài tập Công nghệ lớp 7 Bài 1: Giới thiệu về trồng trọt Kết nối tri thức hay khác:

Xem thêm lời giải sách bài tập Công nghệ lớp 7 Kết nối tri thức với cuộc sống hay, chi tiết khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải SBT Công nghệ 7 được biên soạn bám sát Sách bài tập Công nghệ lớp 7 Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên