Em hãy viết khoàng 10 dòng giới thiệu về một tấm gương giữ gìn

Giáo dục công dân lớp 6 Bài 1: Tự hào về truyền thống gia đình, dòng họ

Bài tập 6 trang 6 SBT Giáo dục công dân 6: Em hãy viết khoàng 10 dòng giới thiệu về một tấm gương giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình dòng họ mà em cảm phục. Em học tập được điều gì từ tấm gương đó?

Quảng cáo

Lời giải:

Ví dụ 1: Linh sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học, nhiều người thành đạt và giữ chức vụ cao. Từ nhỏ, Linh đã luôn nỗ lực, kiên trì rèn luyện học tập. Chính vì vậy năm nào Linh cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi. Ngoài học giỏi Linh còn rất chăm chỉ giúp đỡ bố mẹ công việc nhà. Linh biết tự làm các công việc cá nhân và còn biết chăm sóc ông bà, bố mẹ khi họ ốm đau, mệt mỏi. Ở trường Linh là lớp trưởng của lớp. Linh luôn năng động và có trách nhiệm trong các hoạt động của trường, lớp. Em cảm thấy Linh là một tấm gương về giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình dòng họ. Tuy bạn được sinh ra trong một gia đình danh giá nhưng bạn không hề tự phụ, kiêu căng và ỷ lại mà rất tự chủ, năng động với cuộc sống của mình. Em sẽ học tập bạn để giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình dòng họ.

Ví dụ 2: Năm nào cũng vậy, Linh luôn háo hức mong chờ đến sáng mùng một Tết Nguyên đán. Khi đó, mọi thành viên trong gia đình đều tụ họp đông đủ, cùng nhau đi chúc tết ông bà và những người thân trong gia đình, dòng họ. Tết năm nay Linh còn học được nhiều lời chúc ý nghĩa để chúc mừng ông bà, cha mẹ và những người thân. Linh đã phát huy truyền thống gia đình kính trên nhường dưới, yêu thương ông bà, giữ gìn văn hóa truyền thống của dân tộc bằng hành động cùng gia đình sum họp, sưu tầm lời chúc ý nghĩa để chúc mừng ông bà, bố mẹ và những người thân. Những việc làm của Linh giúp cho người thân hạnh phúc, tự hào. Đó chính là việc làm thể hiện sự tự hào về truyền thống gia đình và tiếp nối, phát huy truyền thống tốt đẹp đó.

Quảng cáo

Xem thêm các bài giải sách bài tập Giáo dục công dân lớp 6 sách Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài dựa trên đề bài và hình ảnh của sách bài tập Giáo dục công dân lớp 6 - bộ sách Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục). Bản quyền lời giải bài tập sách bài tập GDCD 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Chân trời sáng tạo khác