Hoạt động 2 trang 37 SBT Hoạt động trải nghiệm 7 Cánh diều

Hoạt động 2 trang 37

Hoạt động 2 trang 37 sách bài tập HĐTN 7: Hành vi giao tiếp, ứng xử có văn hoá trong hoạt động cộng đồng

Trong các hành vi sau, đâu không phải là hành vi giao tiếp, ứng xử có văn hoá khi tham gia các hoạt động trong cộng đồng? Vì sao?

a) Trong lễ hội, các bạn học sinh hò hét thật lớn và chen ngang vào giữa đám đong đang xếp hàng để xin chữ kí của ca sĩ yêu thích.

b) Vì không đủ ghế ngồi nên hai bạn Hải và Nam đứng dậy nhường chỗ cho các em nhỏ trong buổi liên hoan tết Trung thu do khu phố tổ chức.

c) Khi cùng mọi người dọn vệ sinh khu phố, Khánh quét dọn cổng nhà mình thật kĩ, còn các nơi khác em chỉ làm qua loa.

d) Khi tham gia sinh hoạt hè, mặc dù vẫn khoẻ mạnh nhưng Hương nói đến mình bị đau chân để không phải tham gia tập văn nghệ.

e) Sau khi kết thúc chương trình văn nghệ ở xã, Thu cùng các bạn trong xóm ở lại nhặt rác, xếp gọn đồ đạc giúp các bạn dù không được yêu cầu.

Quảng cáo

Trả lời:

Hành vi trong tình huống a) không phải là hành vi giao tiếp, ứng xử có văn hoá khi tham gia các hoạt động trong cộng đồng vì các bạn học sinh thể hiện thái độ thiếu ý thức, thiếu sự tôn trọng khi hét hò lớn và chen ngang vào giữa đám đông đang xếp hàng để xin chữ kí của ca sĩ yêu thích.

Hành vi trong tình huống c) không phải là hành vi giao tiếp, ứng xử có văn hoá khi tham gia các hoạt động trong cộng đồng vì bạn Khánh còn ích kỉ, chưa có ý thức tập thể khi chỉ quét cổng nhà mình thật kĩ, còn các nơi khác em chỉ làm qua loa.

Hành vi trong tình huống d) không phải là hành vi giao tiếp, ứng xử có văn hoá khi tham gia các hoạt động trong cộng đồng vì bạn Hương chưa có sự nhiệt tình, chưa có tinh thần trách nhiệm cao khi tham gia sinh hoạt hè.

Quảng cáo

Xem thêm các bài giải sách bài tập Hoạt động trải nghiệm lớp 7 sách Cánh diều hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải sách bài tập HĐTN 7 được biên soạn bám sát Sách bài tập Hoạt động trải nghiệm lớp 7 Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Cánh diều khác