Em hãy nhận xét về cách dùng từ ngữ, hình ảnh, biện pháp tu từ

Em hãy nhận xét về cách dùng từ ngữ, hình ảnh, biện pháp tu từ

Câu 5 trang 19 SBT Ngữ Văn 6 Tập 2: Em hãy nhận xét về cách dùng từ ngữ, hình ảnh, biện pháp tu từ trong bài thơ.

Theo em, những điều này đã tạo nên nét độc đáo gì cho bài thơ?

Quảng cáo

Trả lời:

Cách sử dụng từ ngữ, hình ảnh như: trái, hoa, mầm xanh, bến, biển, mái che, cánh buồm.,... và biện pháp tu từ so sánh của tác giả rất độc đáo và đặc biệt. Cách sử dụng ấy khiến người đọc cảm nhận được tình yêu thương bao la mà người cha dành cho đứa con sắp chào đời. Người cha mong muốn con ra đời sẽ được phát triển trong một môi trường tốt, dưới sự chở che của cả cha và mẹ để rồi vững vàng hơn trong những bước chân sau này.

Quảng cáo

Xem thêm các bài giải sách bài tập Ngữ Văn lớp 6 sách Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn, giải sách bài tập Ngữ văn lớp 6 Chân trời sáng tạo hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách bài tập Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục). Bản quyền giải sách bài tập Ngữ văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Chân trời sáng tạo khác
Tài liệu giáo viên