Qua ngôn ngữ và cách trình bày của bài thơ, em biết được gì về tình cảm

Qua ngôn ngữ và cách trình bày của bài thơ, em biết được gì về tình cảm

Câu 6 trang 19 SBT Ngữ Văn 6 Tập 2: Qua ngôn ngữ và cách trình bày của bài thơ, em biết được gì về tình cảm, cảm xúc của tác giả?

Quảng cáo

Trả lời:

Qua ngôn ngữ và cách trình bày của bài thơ, em thấy được tình cảm, cảm xúc của tác giả dành cho người vợ sắp sinh, người con sắp trào đời của mình là vô cùng lớn lao. Người cha quan tâm đến từng cảm nhận của vợ: từ nay trong tim em có hai trái tim, trong mắt em có gì như ánh lửa, em nhẹ đi nâng niu, em may mũ cho con…. Không chỉ vậy, cha còn nhắn nhủ, gửi gắm cho sinh linh bé bỏng vẫn còn trong bụng: con là trái là hoa, con là mầm xanh biếc, cha mẹ chờ mong con,…

Quảng cáo

Xem thêm các bài giải sách bài tập Ngữ Văn lớp 6 sách Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn, giải sách bài tập Ngữ văn lớp 6 Chân trời sáng tạo hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách bài tập Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục). Bản quyền giải sách bài tập Ngữ văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 6 Chân trời sáng tạo khác
Tài liệu giáo viên