Giải SBT Ngữ Văn 6 Bài 10: Nói và nghe trang 66 - Chân trời sáng tạo

Giải SBT Ngữ Văn 6 Bài 10: Nói và nghe trang 66 - Chân trời sáng tạo

Với giải sách bài tập Ngữ Văn lớp 6 Bài 10: Nói và nghe trang 66 sách Chân trời sáng tạo hay nhất, chi tiết Ngữ Văn lớp 6 Tập 2 sẽ giúp học sinh dễ dàng làm bài tập về nhà trong SBT Ngữ Văn 6.

Quảng cáo

Câu 1 trang 66 SBT Ngữ Văn 6 Tập 2: Tại sao khi tóm tắt ý kiến của người khác, ta nên tóm lược các ý chính dưới dạng từ, cụm từ và dùng các kí hiệu như các số thứ tự, gạch đầu dòng,... để thể hiện các ý được tóm tắt?

Trả lời:

Việc tóm lược các ý chính dưới dạng từ, cụm từ và dùng các kí hiệu như các số thứ tự, gạch đầu dòng,... để thể hiện các ý được tóm tắt giúp ta dễ dàng theo dõi nội dung và tính hệ thông trong bài trình bày của người khác.

Câu 2 trang 66 SBT Ngữ Văn 6 Tập 2: Giải thích tác dụng của việc xác định với người nói về nội dung ta vừa tóm tắt.

Trả lời:

Tác dụng của việc xác định với người nói về nội dung vừa tóm tắt là để đảm bảo tính chính xác của thông tin được tóm tắt, tránh những hiểu lầm, suy diễn.

Câu 3 trang 66 SBT Ngữ Văn 6 Tập 2: Chọn một số bài báo có sử dụng hình ảnh trên báo Tuổi trẻ Online và nhận xét về tác dụng của việc sử dụng các hình ảnh đó trong việc biểu đạt thông tin của văn bản.

Trả lời:

Nghệ An xuất quân chi viện Hà Tĩnh chống dịch COVID-19

Bài 10: Nói và nghe trang 66

Ông Bùi Đình Long - phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - động viên các y, bác sĩ lên đường vào Hà Tĩnh chống dịch vào sáng 9-6 - Ảnh: DOÃN HÒA

Sáng 9-6, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ xuất quân đoàn cán bộ tình nguyện của bệnh viện và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sang hỗ trợ ngành y tế tỉnh Hà Tĩnh phòng, chống dịch COVID-19.

Từ ngày 5-6 đến nay Hà Tĩnh đã ghi nhận 13 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó ở TP Hà Tĩnh 8 ca, huyện Thạch Hà 5 ca. 

Sau khi xuất hiện liên tiếp các ca COVID-19, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với TP Hà Tĩnh với mức độ cao nhất nhằm cắt đứt chuỗi lây nhiễm của dịch bệnh.

Từ chiều 8-6, ngành y tế và TP Hà Tĩnh huy động hơn 406 cán bộ, nhân viên y tế từ 26 đơn vị khẩn trương lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm khi xét nghiệm diện rộng cho người dân.

Theo Sở Y tế Hà Tĩnh, việc lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trên địa bàn TP Hà Tĩnh theo nguyên tắc 1 hộ gia đình có 1 người nguy cơ cao nhất được xét nghiệm. Đến 10-6, TP Hà Tĩnh dự kiến lấy khoảng 25.000-30.000 mẫu.

Bài 10: Nói và nghe trang 66

Anh Lê Văn Lương - bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An - tặng hoa động viên các y bác sĩ trẻ làm nhiệm vụ - Ảnh: DOÃN HÒA

Trước tình hình diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, để kịp thời lấy mẫu xét nghiệm người dân TP Hà Tĩnh, ngành y tế Nghệ An đã điều động 52 cán bộ y tế từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sang "chi viện" cho Hà Tĩnh. 

Đây đều là các cán bộ, y bác sĩ có kinh nghiệm, năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xét nghiệm, truy vết, chăm sóc và điều trị bệnh nhân COVID-19.

Bài 10: Nói và nghe trang 66

Điều dưỡng Võ Thị Thanh Tú thoải mái tâm lý khi vào tâm dịch làm nhiệm vụ - Ảnh: DOÃN HÒA

Điều dưỡng Võ Thị Thanh Tú - 24 tuổi - bày tỏ: "Trước khi lên đường, anh em trong đoàn đều đã được chuẩn bị tâm lý kỹ lưỡng. Gia đình, người thân đều ủng hộ mọi người bởi đó là trách nhiệm của người thầy thuốc.

Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, cùng các đồng nghiệp tại Hà Tĩnh chiến thắng dịch bệnh", điều dưỡng Tú chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Hương - giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An - cho hay năm 2020 đoàn y bác sĩ của bệnh viện đã vào hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch.

Ngay khi nhận được yêu cầu từ lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế, bệnh viện đã tập huấn, khám sức khỏe và tiêm vắc xin COVID-19 cho đội ngũ cán bộ y tế sẵn sàng lên đường vào Hà Tĩnh thực hiện nhiệm vụ chống dịch.

"Hiện bệnh viện đang có gần 6.000 bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế. Các khoa, phòng được tăng cường khám, phân luồng, hỗ trợ thay thế các vị trí các y bác sĩ đi chống dịch ở Hà Tĩnh", ông Hương nói.

Ngoài cử đoàn y bác sĩ, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An hỗ trợ ngành y tế Hà Tĩnh 300 bộ đồ phòng hộ, 1.000 khẩu trang, 1.000 đôi găng tay, 50 tấm chắn giọt bắn, cùng 100 triệu đồng.

Bài 10: Nói và nghe trang 66

Đoàn cán bộ y, bác sĩ từ Nghệ An sang Hà Tĩnh chống dịch - Ảnh: DOÃN HÒA

→ Tác dụng của việc sử dụng hình ảnh đối với việc thể hiện nội dung: nhằm mô tả rõ hơn, giúp người đọc thấy được rõ hơn, hiểu hơn về nội dung của bài báo. Hình ảnh sẽ minh họa cụ thể nội dung được trình bày bằng văn bản.

Xem thêm các bài giải sách bài tập Ngữ Văn lớp 6 sách Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee tháng 6-6:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn, giải sách bài tập Ngữ văn lớp 6 Chân trời sáng tạo hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách bài tập Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục). Bản quyền giải sách bài tập Ngữ văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Chân trời sáng tạo khác