Sách bài tập Tiếng Anh 6 trang 50 Unit 7 Vocabulary and Listening - Chân trời sáng tạo

Sách bài tập Tiếng Anh lớp 6 trang 50 Unit 7 Vocabulary and Listening

Với giải sách bài tập Tiếng Anh lớp 6 trang 50 Unit 7 Vocabulary and Listening sách Chân trời sáng tạo hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng làm bài tập trong SBT Tiếng Anh 6 Friends plus.

Quảng cáo

1. Put the life events in the correct order. Number the phrases 1-8 (Sắp xếp các sự kiện trong cuộc đời theo trật tự đúng. Đánh số 1-8)

Sách bài tập Tiếng Anh lớp 6 Unit 7: Growing up | SBT Tiếng Anh 6 Chân trời sáng tạo

Đáp án:

1-b: sinh ra   

2-h: đi học    

3-d: tốt nghiệp      

4-a: lấy bằng đại học       

5-c: có công việc   

6-g: kết hôn  

7-f: có con    

8-e: qua đời

2. Complete the text using the past simple form of the given verbs (Hoàn thành bài viết với thì quá khứ của động từ)

Sách bài tập Tiếng Anh lớp 6 Unit 7: Growing up | SBT Tiếng Anh 6 Chân trời sáng tạo

Đáp án:

1. went to school

2. left school

3. went to

4. didn’t got a qualification

5. got a job 

6. travelled

Hướng dẫn dịch:

Người đàn ông cao nhất thế giới là Sultan Kosen. Anh sinh ra vào năm 1982 và lớn tên ở Mardin phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ. Khi anh còn là một cậu bé, anh đã đi học ở trường gần nhà. Nhưng anh ấy đã bỏ học sớm vì anh ấy gặp khó khăn vì chiều cao của mình. Anh đã đi học đại học và không lấy được bằng tốt nghiệp. Sau khi không còn đi học nữa, anh đã tìm việc và làm một nông dân. Anh trở nên nổi tiếng vào năm 2009. Đó là khi lần đầu tiên anh nhận được danh hiệu “Người đàn ông cao nhất thế giới”. Vào tháng 3 năm 2014, anh đã đến Luân Đôn và gặp người thấp nhất lúc bấy giờ là Chandra Bahadur Dangi đến từ Nepal. Đáng buồn thay, Chandra đã qua đời vào tháng 9 năm 2015.

3. Listen and complete the answers to the questions. (Nghe và trả lời câu hỏi)

Sách bài tập Tiếng Anh lớp 6 Unit 7: Growing up | SBT Tiếng Anh 6 Chân trời sáng tạo

4. Listen again and write true or false (Nghe lại và viết đúng, sai)

Sách bài tập Tiếng Anh lớp 6 Unit 7: Growing up | SBT Tiếng Anh 6 Chân trời sáng tạo

5. Imagine you are very famous. Write about your life using the past simple. Use the given verbs to help you. (Tưởng tượng bạn là người nổi tiếng. Hãy viết về cuộc sống của bạn, dùng thì quá khứ. Dùng những động từ đã cho).

Sách bài tập Tiếng Anh lớp 6 Unit 7: Growing up | SBT Tiếng Anh 6 Chân trời sáng tạo

Hướng dẫn làm bài:

I was born in Hanoi and I grew up there. I started to go to school when I was six and at that time I also learned to swim. After leaving school, I took an exam to go to university and then I got a qualification in sports. When I was 22, I got a job as a swimming teacher at the center sport of the city. I travelled to Ho Chi Minh City to take part in a competition in 2018. I won the gold medal. It was exciting.

Hướng dẫn dịch:

Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Tôi bắt đầu đi học năm tôi lên 6 và lúc đó, tôi cũng bắt đầu học bơi. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã thi vào một trường đại học và sau đó có được một tấm bằng trong lĩnh vực thể thao. Khi tôi 22 tuổi, tôi đã làm giáo viên dạy bơi ở trung tâm thể thao thành phố. Tôi đã đến thành phố Hồ Chí Minh để tham gia một cuộc thi vào năm 2018. Tôi đã dành huy chương vàng. Điều đó thật tuyệt vời.

Xem thêm các bài giải sách bài tập Tiếng Anh lớp 6 sách Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee tháng 12:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài giải sách bài tập Tiếng Anh lớp 6 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách bài tập Tiếng Anh 6 (Friends plus 6) bộ sách Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục). Bản quyền giải sách bài tập Tiếng Anh 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Chân trời sáng tạo khác
Tài liệu giáo viên