Trong các câu sau đây, những câu nào đúng? Khi phát triển phần mềm thì mỗi người làm nghề

Giải sách bài tập Tin học 10 Bài 1, 2: Nhóm nghề thiết kế và lập trình. Dự án nhỏ: Tìm hiểu về nghề lập trình web, lập trình trò chơi và lập trình cho thiết bị di động

Câu G1 trang 53 SBT Tin học 10: Trong các câu sau đây, những câu nào đúng?

A. Khi phát triển phần mềm thì mỗi người làm nghề đều phải thực hiện tất cả các công đoạn chính là: phân tích hệ thông, thiết kế phần mềm, lập trình và kiểm thử.

B. Khi phát triển phần mềm mỗi người chỉ thực hiện được nhiều nhất không quá hai công đoạn nêu ở câu A.

C. Nhu cầu phát triển phần mềm ngày một gia tăng là do mỗi doanh nghiệp đều muốn áp dụng công nghệ số để phục vụ quản lí, sản xuất, kinh doanh.

D. Các nhà phát triển phần mềm chỉ có duy nhất một công việc là phát triển các phần mềm thương mại mới.

Quảng cáo

Lời giải:

Phương án đúng là C.

- Phương án A sai, vì với những phần mềm lớn, phức tạp đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao, mỗi công đoạn thường cần nhân sự chuyên sâu riêng cho công đoạn đó.

- Phương án B Sai, vì với những phần mềm nhỏ, không quá phức tạp, người thiết kế và lập trình có thể đảm nhiệm tất cả công việc của các công đoạn.

- Phương án D sai, vì ngoài phát triển phần mềm mới ở các công ty lớn chuyên sản xuất các phần mềm thương mại mới, người thiết kế và lập trình còn cần thiết để nâng cấp, khai thác, triển khai các phần mềm trong các cơ quan, doanh nghiệp.

Quảng cáo


Xem thêm các bài giải sách bài tập Tin học lớp 10 sách Cánh diều hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GIA SƯ DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 Cánh diều khác