Giải SBT Tin học 7 trang 5 Kết nối tri thức

Với Giải SBT Tin học 7 trang 5 trong Bài 1: Thiết bị vào - ra Sách bài tập Tin 7 Kết nối tri thức hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời các câu hỏi & làm bài tập trong SBT Tin 7 trang 5.

Giải SBT Tin học 7 trang 5 Kết nối tri thức

Quảng cáo

Câu 1.10 trang 5 SBT Tin học 7: Phương án nào sau đây là thiết bị vào, được dùng thay thế ngón tay, để chọn đối tượng trên màn hình?

A. Bàn phím

B. Bút cảm ứng.

C. Nút cuộn chuột.

D. Màn hình.

Lời giải:

Đáp án đúng là: B

Vì cảm ứng dùng để điều khiển cách lệnh trên màn hình tương tự như dùng ngón tay.

Câu 1.11 trang 5 SBT Tin học 7: Minh kể với An: “Khi chơi một game chiến thuật trên máy tính, cuộc chiến đấu diễn ra ác liệt đến mức màn hình của tớ rung lên bần bật”. An bảo Minh: “Màn hình không thể rung lên thế được!”. Em hãy giải thích tại sao bạn An có kết luận như vậy.

Quảng cáo

Lời giải:

Màn hình tuy là thiết bị ra nhưng dữ liệu ra là hình ảnh. Màn hình không được thiết kế phần cơ khí để giải mã sự kiện rung lắc. Vì vậy, màn hình không thể rung lên vì những sự kiện trong game.

Câu 1.12 trang 5 SBT Tin học 7: Khoa kể với Minh: “Tớ nghĩ chiếc loa thông minh có thể ghi âm tiếng động xung quanh và chuyển tín hiệu đến một địa chỉ khác”. Minh: “Đó là điều không thể xảy ra được!”. Em hãy cho biết, bạn nào có lí hơn? Tại sao?

Lời giải:

Bạn Khoa nói có lí vì loa thông minh có gắn micro (để nghe mệnh lệnh qua trợ lí ảo). Mặt khác, nó có kết nối với bên ngoài nên khả năng nó ghi âm và gửi dữ liệu đi hay không chỉ phụ thuộc vao phần mềm. Bạn Khoa nói “có thể” xảy ra điều đó là có lí.

Quảng cáo

Câu 1.13 trang 5 SBT Tin học 7: Điện thoại thông minh có nhiều điểm tương đồng với máy tính. Em hãy cho biết bộ phận nào của điện thoại thông minh là thiết bị vào – ra?

Lời giải:

Thiết bị vào – ra trên điện thoại là Màn hình cảm ứng.

Câu 1.14 trang 5 SBT Tin học 7: Thiết bị quang học nhận dạng kí tự (OCR) có thể đọc được dữ liệu, xử lí và lưu trữ dữ liệu, có cổng để đưa dữ liệu ra. Tại sao nó vẫn không được xem là tương đồng với máy tính như điện thoại thông minh?

Lời giải:

Vì nó được chỉ có chức năng đọc, xử lí dữ liệu và lưu trữ. Còn điện thoại thông minh và máy tính ngoài những chức năng trên còn có thể gõ, viết chữ, nghe nhạc ghi âm trực tiếp vào thiết bị. Nên chúng không tương đồng với nhau.

Quảng cáo

Câu 1.15 trang 5 SBT Tin học 7: Em hãy mô tả chức năng của kính thông minh. Kính thông minh chỉ là một thiết bị vào – ra hay được coi là một thiết bị đa chức năng giống như điện thoại di động?

Em hãy mô tả chức năng của kính thông minh

Lời giải:

Kính thông minh (smart glasses) là thiết bị có tính năng như một chiếc điện thoại thông minh. Nó được trang bị một màn hình nhỏ dùng để trình chiếu nội dung trước mặt người sử dụng. Nếu người sử dụng không cần đọc thì màn hình cũng không cản trở đến tầm nhìn phía trước của họ.

Kính thông minh còn được trang bị micro để nghe lệnh qua trợ lí ảo. Tuy không có tai nghe nhưng nó có bộ phát âm thanh để nghe bằng điện thoại qua bluetooth.

Kính thông minh có thể được cài đặt phần mềm bổ sung để tăng tính năng. Đó là một thiết bị đa chức năng giống như điện thoại di động được điều khiển bằng giọng nói.

Lời giải SBT Tin 7 Bài 1: Thiết bị vào - ra Kết nối tri thức hay khác:

Xem thêm lời giải Sách bài tập Tin học lớp 7 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải SBT Tin học 7 được biên soạn bám sát Sách bài tập Tin học lớp 7 Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Kết nối tri thức khác