Tóm tắt Tinh thần thể dục hay, ngắn nhất (2 mẫu)Tóm tắt Tinh thần thể dục hay, ngắn nhất (2 mẫu)

Bản tóm tắt bài Tinh thần thể dục Ngữ văn lớp 11 gồm các bài tóm tắt ngắn gọn, hay nhất giúp học sinh biết cách tóm tắt tác phẩm Tinh thần thể dục từ đó nắm được những nét chính về nội dung của văn bản để học tốt môn Ngữ văn lớp 11.

Tóm tắt Tinh thần thể dục (mẫu 1)

Quảng cáo

Tinh thần thể dục là một truyện ngắn trào phúng của Nguyễn Công Hoan. Tác phẩm phê phán thói giả dối, chính sách lừa bịp mị dân của bọn cầm quyền thực dân phong kiến. Quan trên sức giấy xuống bắt người dân xã Ngũ Vọng phải tập trung để lên sân vận động để xem bóng đá. Nhân dân trong xã không ai muốn đi. Người trốn chạy, người lo lót, người van xin để không phải đi xem bóng đá. Lý trưởng phải đe dọa, bắt bớ, lùng sục những cuối cùng vẫn không đủ số người đi xem theo lệnh quan trên. Cuộc dẫn người đi xem bóng đá diễn ra giống như một cuộc bắt phu phen vậy. Câu chuyện được chia thành 6 đoạn. Mỗi đoạn thể hiện một nội dung. Sáu nội dung ấy tạo thành một cốt truyện chặt chẽ, được phát triển theo trình tự logic trước sau của việc bắt người đi xem đá bóng.

Tóm tắt Tinh thần thể dục

Tóm tắt Tinh thần thể dục (mẫu 2)

Truyện ngắn Tinh thần thể dục vạch rõ tính chất bịp bợm của “phong trào thể dục thể thao” đương thời mà thực dân Pháp cổ động rầm rộ để đánh lạc hướng thanh niên.

Vào ngày 19 tháng ba dương tức ngày 29 tháng Giêng âm, tại sân vận động của huyện X.X ở xã Ngũ Vọng có tổ chức một trận thi đấu đá bóng. Quan tri huyện yêu cầu đúng 12 giờ trưa đủ 100 người đến xem trận bóng đá này. Mọi người trong xã đều tìm cách được miễn đi xem trận thi đấu. Người thì van xin, người thì chạy tiền, có người thì không muốn đi xa, có người không có quần áo nghiêm chỉnh, người thì đau ốm,...

Lí dịch trong xã tìm mọi cách để bắt mọi người đi xem trận đấu. Cuộc dẫn người đi xem đá bóng giống như giống như một cuộc giải tù binh. Cuối cùng lí dịch cũng bắt ép được chín mươi tư người đi xem bóng đá.

Tóm tắt Tinh thần thể dục

Quảng cáo

Tham khảo các bài Soạn văn lớp 11 ngắn nhất, hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Đăng ký khóa học tốt 11 dành cho teen 2k4 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k4: fb.com/groups/hoctap2k4/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


tinh-than-the-duc.jsp


2005 - Toán Lý Hóa