Top 15 tóm tắt Đổi tên cho xã (hay, ngắn nhất) - Cánh diều

Với tóm tắt Đổi tên cho xã Ngữ văn lớp 8 Cánh diều hay, ngắn nhất giúp học sinh nắm vững kiến thức trọng tâm bài Đổi tên cho xã lớp 8.

Tóm tắt Đổi tên cho xã - Ngữ văn lớp 8 Cánh diều

Quảng cáo

Tóm tắt Đổi tên cho xã - Mẫu 1

Văn bản kể về sự việc xã Cà Hạ sắp được đổi tên, sự việc diễn ra trong buổi công bố tên xã mới vô cùng long trọng. Việc đổi tên xã khiến chính quyền xã phải phân công lại nhiệm vụ cho từng người. Sau khi nghe phân công nhiệm vụ, ông Sửu thắc mắc về nhiệm vụ của mình và được giao cho vị trí chủ nhiệm trung tâm Triệt sản gia súc. Chưa ai hiểu rõ được nhiệm vụ mình được giao là gì, mọi người bàn tán rất nhiều. Kết thúc văn bản là cuộc nói chuyện của ông Nha, ông Thỉnh và Văn Sửa cho thấy sự hài hước, trào phúng của văn bản này.

Tóm tắt Đổi tên cho xã - Mẫu 2

Văn bản kể về lễ đổi tên xã Cà Hạ thành xã Hùng Tâm, thêm vào đó là thông báo tới tất cả xã những điều mới của xã Hùng Tâm như tổ chức các bộ phận của xã và tên chức vụ của một số người.

Tóm tắt Đổi tên cho xã - Mẫu 3

Văn bản kể lại sự kiện đổi tên của xã Cà Hạ, đồng thời thông báo tới tất cả mọi người trong xã những điều đổi mới của xã. Thông báo về việc việc phân lại nhiệm vụ, chức vụ cho từng người với các vị trí khác nhau. Tất cả đều không hiểu rõ việc mình cần làm, nên mọi người đã bàn tán rôm rả với nhau. Kết thúc văn bản là cuộc nói chuyện của ông Nha, ông Thỉnh và Văn Sửa cho thấy sự hài hước, trào phúng của văn bản này.

Quảng cáo

Xem thêm tóm tắt các tác phẩm Ngữ Văn lớp 8 Cánh diều hay, ngắn gọn khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 8

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Soạn văn 8 hay nhất, ngắn gọn của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Ngữ văn 8 Tập 1 và Tập 2 Cánh diều (NXB ĐH Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 8 Cánh diều khác
Tài liệu giáo viên