Top 2 bài Chứng minh ý kiến thiên nhiên là bạn tốt của con người hay nhất - Văn mẫu lớp 7Đề bài: "Thiên nhiên là bạn tốt của con người. Con người cần yêu mến và bảo vệ thiên nhiên". Em hãy viết một bài văn chứng minh ý kiến trên.

Bài văn mẫu

   Khởi nguyên sự sống của muôn loài đều gắn liền với thiên nhiên, vì lẽ đó mà thiên nhiên đã trở thành một phần không thể thiếu đối với cuộc sống của bật kì loài sinh vật nào kể cả con người. Dù ngày nay con người đã chế tạo nhiều vật dụng có thể thay thế nhưng thiên nhiên vẫn là người bạn tốt thân thiết của con người.

   Thiên nhiên bao gồm các yếu tố như đất, nước, không khí, cây cối,... Tất cả đều phục vụ cho cuộc sống của muôn loài. Thiên nhiên là bạn tốt của con người vì nó đã đem lại nhiều lợi ích không thể thay thế.

   Thiên nhiên tạo điều kiện cho con người tồn tại và phát triển. Đất đai cho con người chỗ để sinh sống, canh tác, chăn nuôi, tạo ra nguồn lương thực, thực phẩm để duy trì sự sống cho con người. Không khí trong tự nhiên là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với sự sống. Vì Trái Đất có không khí nên sự sống mới hình thành còn những hành tinh khác thì không.

   Cây cối tạo ra nguồn không khí trong lành cho con người hô hấp, cung cấp lâm sản và các loại thuốc quý. Rừng cây có tác dụng ngăn lũ, ngăn cát,bảo vệ đất đại, nguồn ngước. Thiên nhiên cũng là những bãi biển rộng lớn cung cấp cho con người nguồn hải sản quý giá giàu dinh dưỡng, phục vụ giao thông, hàng hải.

   Mọi sinh vật sống đều không thể thiếu nước. Nguồn nước ngọt là thứ không thể thay thế được bằng bất kì nguyên liệu nào. Thiên nhiên cung cấp nguồn nước ngọt để uống, sinh hoạt hằng ngày, để canh tác nông nghiệp, chăn nuôi,... Bất kì ai cũng thấy được vai trò rất quan trọng đối với đời sống của nguồn nước.

   Các loại khoáng sản trong lòng đất cũng đem lại những giá trị lớn của con người. Có thể kể đến như than, các loại kim loại quý có giá trị kinh tế cao, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống con người.

   Ngoài những giá trị vật chất lớn lao thì người bạn thiên nhiên còn cung cấp cho con người những giá trị tinh thần vô giá. Không có bức tranh nào đẹp đẽ bằng những khoảnh khắc của tự nhiên. Khi đứng trước bãi biển vào buổi bình minh hay chứng kiến cảnh mặt trời khuất bóng sau những dãy núi tâm hồn con người trở nên thanh tịnh và nhẹ nhàng hơn mà không có một liều thuốc nào có thể thay thế. Các loại động vật trong thiên nhiên cũng có tác dụng giải trí và phục vụ nhu cầu nghiên cứu ngày càng cao của con người.

   Vì những giá trị tinh thần to lớn mà thiên nhiên đem lại nên càng ngày những dịch vụ du lịch hòa mình vào thiên nhiên ngày càng được khai thách mạnh mẽ và đem lại hiệu quả cao.

   Thiên nhiên là người bạn tốt của con người, tuy nhiên đó không phải là nguồn tài nguyên vô tận. Nếu nguồn tài nguyên này cạn kiệt thì cuộc sống của con người sẽ bị đe doa. Chúng ta đã và đang phải hứng chịu những hậu quả của việc khai thác thiên nhiên bất hợp lí, đó là việc ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, thủng tầng ozon, nước biển dâng xâm lấn đất đai, lũ lụt, hạn hán,... Vì những điều trên, chúng ta cần phải có những nhận thức đúng đắn về việc khai thác, sử dụng và bảo vệ thiên nhiên, có như vậy sự sống mới được duy trì và phát triển một cách bền vững.

   Thiên nhiên là người bạn tốt thân thiết của mỗi con người. chính vì vậy trách nhiệm bảo vệ thiên nhiên là của bất kì mỗi cá nhân nào trên trái đất. Mỗi người chỉ cần có ý thức biết bảo vệ môi trường thì trái đất này mãi mãi xanh tươi và tốt đẹp.

Tham khảo thêm các bài văn mẫu lớp 7: Văn nghị luận xã hội khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Ngữ văn lớp 7 hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Tuyển tập những bài văn hay | văn mẫu lớp 7 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 7Những bài văn hay đạt điểm cao lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.