Em hãy Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học - Ngữ văn lớp 8Đề bài: Em hãy Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học

Bài văn mẫu

Quảng cáo

   “Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt tay tới trường, em vừa đi vừa khóc, mẹ dỗ dành yêu thương…”, nghe những câu hát này chắc chắn ai cũng bâng khuâng xao xuyến nhớ về ngày khai trường đầu tiên của mình. Tôi cũng vậy, tôi nhứ như in ngày hôm ấy với những kỉ niệm khắc sâu trong tâm trí.

    Sau khi đã “tốt nghiệp” lớp mẫu giáo, tôi được nghỉ hè, và sau kì nghỉ hè này tôi bắt đầu vào Tiểu học. Trong tâm trí lúc ấy, tôi rất thích được vào lớp 1 vì tôi thấy các anh chị đi học bằng xe đạp rất vui, ai ai cũng có một chiếc cặp sách thật to khiến tôi rất thích thú. Chẳng mấy chốc cũng đã gần hết ba tháng hè, mẹ dắt tôi đi chợ sắm sửa quần áo đẹp, đồ dùng học tập và cả cặp sách mới. Tôi vô cùng vui sướng vì biết mình sắp được đến ngôi trường mới.

    Thế rồi ngày khai trường cũng đến, sáng hôm ấy, tôi vô cùng hồi hộp, mẹ chuẩn bị mọi thứ rồi lai tôi đến trường dự lễ khai giảng đầu tiên của bậc tiểu học. Trong lòng tôi có chút hồi hộp, xung quanh mọi người cũng đang nô nức đi khai giảng. Bước đến cổng trường, ngôi trường thật to và đẹp, xung quanh tường có cờ hoa và bóng bay. Mọi người rất đông, ai ai cũng một màu áo trắng quần xanh rất trang nghiêm. Tôi không còn thích thú nữa mà bắt đầu sợ hãi. Thế nhưng khi gặp các bạn, tôi dần lấy lại bình tĩnh và cảm thấy rất phấn khích.

    Tôi được xếp vào hàng ghế lớp 1A, ngồi dưới sân nghe thầy hiệu trưởng phát biểu rồi xem các tiết mục biểu diễn văn nghệ của các anh chị lớp trên, tôi vô cùng thích thú. Có rất nhiều bạn khóc và phải có bố mẹ ngồi cùng nhưng tôi không như vậy, tôi cảm thấy ngày đầu đầu tiên đi học của lớp 1, cũng là những ngày đầu tập quen với việc mẹ sẽ không ở bên dỗ dành nữa. Sau khi khai giảng xong chúng tôi vào nhận lớp. Có rất nhiều khuôn mặt lạ lẫm và ngơ ngác. Tôi vốn rất mạnh mẽ nên khi cô giáo bầu cán sự lớp, tôi liền xung phong làm lớp trưởng trong sự ngơ ngác của các bạn. Cô giáo đồng ý. Sau đó, cô dặn dò rồi chúng tôi được ra về. Trên đường về tôi hân hoan kể cho mẹ nghe những gì tôi đã trải nghiệm và chức lớp trưởng tôi đã được nhận.

    Đó là những kỉ niệm đẹp về ngày đầu tiên đi học luôn khắc sâu trong tâm trí tôi. Tôi nghĩ rằng không chỉ tôi mà mỗi người đều sẽ có những kỉ niệm đẹp về ngày đầu tiên khai trường, bởi đó là một dấu mốc rất đáng để khắc ghi, nhớ về.

Quảng cáo

Xem thêm các bài Văn mẫu thuyết minh, phân tích, dàn ý tác phẩm lớp 8 khác:

Mục lục Văn mẫu | Văn hay lớp 8 theo từng phần:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 8 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 8 - Thầy Phan Toàn

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 8 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 8 - Cô Mỹ Linh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Tuyển tập những bài văn hay | văn mẫu lớp 8 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 8Những bài văn hay lớp 8 đạt điểm cao.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.