Kể lại một việc em đã làm khiến bố mẹ em vui lòng hay nhất - Ngữ văn lớp 8Đề bài:Kể lại một việc em đã làm khiến bố mẹ em vui lòng

Bài văn mẫu

Quảng cáo

      “Công cha như núi Thái Sơn

    Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”

   Ngay từ nhỏ tôi đã nhận thức được công ơn mênh mông vô bờ của cha mẹ, bởi thế nên tôi luôn muốn làm cho cha mẹ vui lòng. Trong rất nhiều những việc tốt mà tôi đã làm, tôi nhớ nhất là lần đạt điểm 10 trong kì thi Toán, đó là điều mà bố mẹ tôi luôn mong muốn được nhìn thấy. Lúc ấy, tôi cảm thấy bố mẹ rất vui lòng.

    Bố mẹ tôi là công nhân, nhà tôi không được khá giả như những gia đình khác, để có tiền cho tôi đi học bố mẹ phải làm việc rất vất vả. Vì là công nhân làm trong một công ty gỗ nên bố mẹ tôi hay phải đi sớm và đi cả ngày đến tối mới về. Những ngày bố mẹ đi làm, tôi thường phải ăn cơm ở nhà ông bà ngoại. Tôi biết bố mẹ vất vả để cho tôi đi học đầy đủ nên tôi luôn cố gắng học tập thật chăm chỉ để có thể khiến bố tự hào.

    Tôi luôn cố gắng, nhưng có lẽ sự cố gắng ấy là chưa đủ, nên tôi đã tự đề ra cho mình một mục tiêu mà bản thân phải đạt được bằng mọi giá, đó chính là được điểm 10 môn toán trong bài thi tới. Tôi muốn dành tặng điểm 10 ấy cho bố mẹ để đền đáp những vất vả mà bố mẹ đã trải qua. Tôi bắt đầu học hành rất chăm chỉ, luôn chú ý nghe giảng trên lớp và hỏi bài cô giáo cũng như các bạn. Hơn nữa tôi còn lên thư viện mượn các sách để về nhà học. Buổi tối, tôi luôn học rất khuya, mẹ tôi thấy vậy hay nhắc nhở :

   - Đi ngủ đi con, học khuya quá không tốt đâu, nghỉ ngơi đi sáng mai còn đi học!

   Dù biết vậy nhưng tôi vẫn cố gắng học bài, tôi đã hạ quyết tâm phải mang được điểm 10 về tặng bố mẹ. Sáng hôm ấy, sau khi làm bài thi toán, tôi vô cùng hồi hộp, không biết sự cố gắng của tôi có được đền đáp một cách xứng đáng không, không biết tôi có mang được món quà ấy về tặng mẹ không, thế rồi tôi tự nhủ: “Mình đã làm hết sức rồi”. Ngày hôm sau, khi trả bài, cô giáo đã nói trước lớp:

   - Bài kiểm tra lần này tương đối khó, lớp chúng ta chỉ có duy nhất một bạn đạt điểm tối đa, đó chính là Tiến

   Cả lớp vỗ tay chúc mừng tôi, vậy là tôi đã làm được, tôi có thể tặng điểm 10 này cho bố mẹ mình. Niềm tự hào len lỏi trong tâm trí tôi,…

    Tối hôm ấy, khi cả nhà đang ăn cơm, tôi đã mang món quà của mình ra khoe với bố mẹ:

   - Đây là điểm 10 mà con dành tặng bố mẹ, con cảm ơn bố mẹ vì đã luôn vất vả để con có được một cuộc sống đầy đủ nhất!

   Bố mẹ tôi nhìn bài kiểm tra mà mắt ai cũng đỏ hoe, tôi chỉ là một học sinh khá, được điểm 10 là cả một sự cố gắng to lớn. Bố mẹ ôm tôi vào lòng âu yếm:

   - Cảm ơn con trai, đây là món quà vô giá mà con tặng cho bố mẹ, dù có vất vả nhưng bố mẹ vẫn sẽ cố gắng để con có một cuộc sống hạnh phúc. Bố mẹ yêu con rất nhiều!”

    Dù thời gian đã trôi qua nhưng tôi vẫn luôn nhớ như in ngày hôm ấy cùng những lời bố mẹ nói với tôi. Đó sẽ là động lực để tôi luôn cố gắng trong học tập cũng như cuộc sống. Khiến cho bố mẹ vui lòng là cách báo đáp công ơn ý nghĩa nhất mà chúng ta nên dành cho bố mẹ của mình.

Quảng cáo

Xem thêm các bài Văn mẫu thuyết minh, phân tích, dàn ý tác phẩm lớp 8 khác:

Mục lục Văn mẫu | Văn hay lớp 8 theo từng phần:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 8 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 8 - Thầy Phan Toàn

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 8 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 8 - Cô Mỹ Linh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Tuyển tập những bài văn hay | văn mẫu lớp 8 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 8Những bài văn hay lớp 8 đạt điểm cao.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.