Vai trò của rừng đối với đời sống con người hay nhất - Ngữ văn lớp 8Đề bài: Lấy chủ đề: vai trò của rừng đối với đời sống của con người. Em hãy viết một đoạn văn làm sáng tỏ chủ đề trên.

Bài văn mẫu

Quảng cáo

   Tại sao nhà nước ta luôn luôn khuyến khích người dân trồng rừng phủ xanh đất trống đồi núi trọc? Đó là bởi vì rừng có vai trò to lớn với đời sống con người. Rừng là một hệ sinh thái với nhiều loài nhưng cây rừng giữ vai trò chủ yếu. Những cánh rừng bạt ngàn xanh như một lá phổi khổng lồ cung cấp oxi, đem lại bầu không khí trong lành cho cuộc sống con người. Hằng năm, rừng cho sản lượng gỗ không nhỏ, nhiều loại gỗ quý có giá trị kinh tế cao. Trong rừng còn có rất nhiều những loại cây thuốc quý có giá trị dược liệu phục vụ sự phát triển y học. Rừng còn điều hòa nước, bảo vệ và ngăn chặn gió bão. Mỗi mùa bão lũ, cây rừng chống xói mòn, rửa trôi, sạt lở đất, bảo vệ bình yên cho cuộc sống con người. Rừng là nơi trú ngụ, môi trường sống của rất nhiều những loại động thực vật quý hiếm, tàng trữ nguồn gen quý và đảm bảo sự đa dạng sinh học trên Trái đất. Mối quan hệ và tầm quan trọng của rừng đối với cuộc sống của mỗi con người là mối quan hệ hữu cơ và không một quốc gia nào không hiểu. Thế nhưng, mỗi năm vẫn có những cánh rừng bị phá hủy, nhiều vùng đất trở nên xói mòn không thể cải tạo được nữa. Thiết nghĩ, mỗi con người, cần nâng cao nhận thức, hiểu vai trò, lợi ích của rừng để tích cực trồng và bảo vệ rừng , khai thác rừng hợp lí, kiên quyết lên án những hành vi phá hoại rừng....vì chỉ có như vậy mới bảo vệ được cuộc sống của chính chúng ta.

Xem thêm các bài Văn mẫu thuyết minh, phân tích, dàn ý tác phẩm lớp 8 khác:

Mục lục Văn mẫu | Văn hay lớp 8 theo từng phần:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 8 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 8 - Thầy Phan Toàn

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 8 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 8 - Cô Mỹ Linh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Tuyển tập những bài văn hay | văn mẫu lớp 8 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 8Những bài văn hay lớp 8 đạt điểm cao.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.