Giải VBT Khoa Học 4 Bài 55 - 56: Ôn tập: Vật chất và năng lượng



Bài 55 - 56: Ôn tập: Vật chất và năng lượng

Bài 1. (trang 73 VBT Khoa Học 4): Nối ô chữ ở cột A với ô chữ ở cột B cho phù hợp.

Lời giải:

Quảng cáo
Giải vở bài tập Khoa Học lớp 4 | Giải VBT Khoa Học 4

Bài 2. (trang 73 VBT Khoa Học 4): Tìm hiểu một nguồn nước nơi bạn ở. Viết ba việc bạn có thể làm để bảo vệ nguồn nước.

Lời giải:

   - Tiết kiệm nước khi không sử dụng.

   - Vận động tuyên truyền mọi người giữ vệ sinh, bảo vệ nguồn nước.

   - Dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ xung quanh nguồn nước

Quảng cáo

Bài 3. (trang 74 VBT Khoa Học 4): Viết không hoặc có vào cột tương ứng trong bảng dưới đây cho phù hợp với tính chất của nước ở các thể khác nhau.

Lời giải:

Nước ở thể lỏngNước ở thể khíNước ở thể rắn
Có mùi không?khôngkhôngkhông
Có vị không?khôngkhôngkhông
Có nhìn thấy bằng mắt thường không?không
Có hình dạng nhất định không?khôngkhông

Bài 4. (trang 74 VBT Khoa Học 4): Khoanh vào chữ cái trước câu trả lời đúng.

   Thành phần trong không khí quan trọng nhất đối với hoạt động hô hấp của con người là:

Lời giải:

   (a) Khí ô-xi

   b) Khí các-bô-níc

   c) Hơi nước

   d) Khí ni-tơ

Quảng cáo

Bài 5. (trang 74 VBT Khoa Học 4): Nêu ba việc bạn có thể làm để bảo vệ bầu không khí

Lời giải:

   - Giữ vệ sinh môi trường xung quanh.

   - Không xả rác ra môi trường

   - Trồng cây xanh.

Bài 6. (trang 74 VBT Khoa Học 4): Một chiếc đồng hồ đang đổ chuông được cho vào một túi ni lông rồi buộc kín lại. Bạn có nghe thấy tiếng kêu nữa không? Hãy giải thích vì sao bạn lại nghĩ như vậy?

Lời giải:

   - Vẫn nghe thấy được tiếng chuông do âm thanh truyền qua chất rắn, lỏng và khí. Tuy nhiên nếu rút hết không khí trong túi ra thì âm thanh sẽ không truyền đi được trong môi trường chân không.

Bài 7. (trang 75 VBT Khoa Học 4): Nối ô chữ ở cột A với ô chữ ở cột B cho phù hợp.

Lời giải:

Giải vở bài tập Khoa Học lớp 4 | Giải VBT Khoa Học 4
Quảng cáo

Bài 8. (trang 75 VBT Khoa Học 4): Hãy quan sát các cánh cửa: cửa gỗ đặc, cửa kính, cửa chớp (hình vẽ) hãy nêu bốn nhận xét của em về đặc điểm và tác dụng của mỗi loại cánh cửa này.

Lời giải:

   - Cửa gỗ đặc:

   Gỗ dày, đặc

   Kín

   Cách âm

   Cách nhiệt tốt.

   - Cửa kính:

   Kính trong suốt

   Quan sát được

   Dễ truyền nhiệt

   Thẩm mĩ tốt

   - Cửa chớp

   Gỗ dầy

   Thoáng hơn gỗ đặc

   Cách nhiệt, âm tốt

   Không có tính thẩm mĩ

Các bài giải Vở bài tập Khoa Học lớp 4 khác:

Tải VietJack App Android App IOS

Loạt bài Giải Vở bài tập Khoa học 4 | Giải VBT Khoa học lớp 4 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung VBT Khoa học 4.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.