Muốn quan sát được nguyên sinh vật phải hạn chế

Vở thực hành Khoa học tự nhiên 6 Bài 31: Thực hành: Quan sát nguyên sinh vật

Bài 31.4 trang 18 vở thực hành Khoa học tự nhiên lớp 6 - Kết nối tri thức: Muốn quan sát được nguyên sinh vật, phải hạn chế sự di chuyển của chúng bằng cách nào? Tại sao phải làm như vậy?

Quảng cáo

Lời giải:

Muốn quan sát được nguyên sinh vật, phải hạn chế sự di chuyển của chúng bằng cách cho một số sợi bông vào trong giọt nước nuôi cấy trên lam kính trước khi đậy lamen lên trên. Các sợi bông sẽ tạo nên các chuồng nhỏ, nhốt trùng roi và trùng giày ở trong.

Xem thêm các bài giải vở thực hành Khoa học tự nhiên lớp 6 sách Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee tháng 6-6:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài dựa trên đề bài và hình ảnh của Vở thực hành Khoa học tự nhiên lớp 6 - bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục). Bản quyền lời giải Vở thực hành Khoa học tự nhiên 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Kết nối tri thức khác