Vở thực hành Ngữ văn 7 Thực hành nói và nghe trang 44 - Kết nối tri thức

Với giải vở thực hành Ngữ văn lớp 7 Thực hành nói và nghe trang 44 sách Kết nối tri thức hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng làm bài tập trong VTH Ngữ văn 7.

Giải VTH Ngữ văn lớp 7 Thực hành nói và nghe trang 44 - Kết nối tri thức

Hoành thành phiếu ghi chú để chuẩn bị nội dung nói theo gợi dẫn:

Phiếu ghi chú

* Vấn đề đời sống được gợi ra từ một nhân vật văn học:

* Giải thích vấn đề đời sống:

* Các biểu hiện của vấn đề:

* Ý kiến nhận xét, đánh giá về vấn đề:

* Bài học rút ra:

Quảng cáo

Trả lời:

Phiếu ghi chú

* Vấn đề đời sống được gợi ra từ một nhân vật văn học: sự trân trọng lời hứa được gợi ra từ nhân vật mèo Gióc – ba (Chuyện con mèo dạy hải âu bay)

* Giải thích vấn đề đời sống:Giữ lời hứa là thực hiện việc mà mình đã nhận lời với ai đó và nó là điều vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Việc giữ lời hứa chính là một đức tính tốt của con người.

* Các biểu hiện của vấn đề:

- Sống chân thành, giữ chữ tín

- Chỉ hứa khi chắc chắn bản thân có thể thực hiện được.

* Ý kiến nhận xét, đánh giá về vấn đề: Việc giữ lời hứa không chỉ chứng minh rằng bạn là người đáng tin cậy mà còn chứng minh bạn rất đáng để người khác ủy thác trách nghiệm.

- Người giữ lời hứa sẽ được mọi người tin tưởng và quý mến và tôn trọng.

- Giữ lời hứa cũng cho thấy bạn là người sống có trách nhiệm.

- Lời hứa còn mang đến niềm tin hy vọng cho người khác.

- Lời hứa đôi lúc còn thể hiện sự coi trọng người khác của bạn. Nếu bạn thất hứa thì đôi lúc sẽ có người nghĩ họ không được coi trọng trong bạn.

* Bài học rút ra:Biết giữ lời hứa là 1 nguyên tắc trong ứng xử, giao tiếp. Nó thể hiện sự tôn trọng của mình đối với người khác, đồng thời cũng thể hiện chính bản thân mình là người có lòng tự trọng. Như vậy, lời hứa có thể nói ra 1 cách rất dễ dàng, hãy trở thành một người đáng tin cậy với người khác và biết chịu trách nghiệm cho lời hứa của mình.

Quảng cáo

Xem thêm các bài giải vở thực hành Ngữ văn lớp 7 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải VTH Ngữ văn lớp 7 hay nhất, ngắn gọn được biên soạn bám sát sách Vở thực hành Ngữ văn lớp 7 Tập 1, Tập 2 bộ sách Kết nối tri thức (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên