Điền thông tin vào chỗ trống theo gợi dẫn để chuẩn bị các ý chính cho bài nói

Điền thông tin vào chỗ trống theo gợi dẫn để chuẩn bị các ý chính cho bài nói

Bài tập 1 trang 57 VTH Ngữ văn lớp 7 Tập 1: Điền thông tin vào chỗ trống theo gợi dẫn để chuẩn bị các ý chính cho bài nói.

a. Suy nghĩ của em về bản chất và vai trò của những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

b. Một số hoạt động thiện nguyện tiêu biểu.

c. Ý nghĩa quan trọng của hoạt động thiện nguyện.

d. Những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng mà em đã từng tham gia và tình cảm, suy nghĩ của em sau khi tham gia hoạt động đó:

Quảng cáo

Trả lời:

Khi xã hội ngày càng phát triển thì các hoạt động thiện nguyện lại ngày càng được mở rộng và nhận được nhiều sự quan tâm từ nhiều người, em rất ủng hộ với những hoạt động thiết thực, minh bạch và rõ ràng. Vậy hoạt động thiện nguyện là gì? Hoạt động thiện nguyện chính là những hoạt động mà mỗi chúng ta có thể làm để giúp đỡ cho một cá nhân hay một tập thể nào đó đang gặp khó khăn về vật chất cũng như tinh thần. Công việc thiện nguyện được diễn ra dưới nhiều hình thức khác nhau, nhưng được chia ra thành hai cách thức chính: giúp đỡ tự nguyện bằng chính sức mình và chia sẻ về mặt vật chất tới người khác. Nhưng trên hết, chúng ta không nên có suy nghĩ: cứ những hành động khuyên góp, tình nguyện là những hoạt động thiện nguyện. Chúng ta cần phải hiểu rõ bản chất của hai từ “thiện nguyện”. Từ “thiện” là tốt đẹp, thiên lương, còn “nguyện” từ tự nguyện, không bởi sự ép buộc hay xuất phát từ lợi ích cá nhân. Chính vì vậy, hoạt động thiện nguyện là những hoạt động mà con người có thể giúp đỡ nhau bằng cả tấm lòng, cái tâm trong sáng và vì lợi ích chung. Từ xưa đến nay, người dân Việt Nam ta cũng đã tham gia vào công tác thiện nguyện lớn như: Ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn trong bão lũ bằng cách lập nên quỹ riêng, tổ chức các đoàn thể tới trực tiếp vùng bị thiên tai hỗ trợ người dân… Đặc biệt, trong giai đoạn dịch bệnh đã diễn ra phức tạp trong thời gian qua, nhiều cá nhân và các đoàn thể cũng đã lập lên nhiều quỹ từ thiện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vì bệnh tật hay thất nghiệp. Nhìn chung, hoạt động thiện nguyện ở nước ta đang ngày càng nhiều và phát triển, tuy nhiên chúng ta cần thực sự tỉnh táo và tìm hiểu thật kĩ. Bởi nhiều người lợi dụng lòng thương cảm của mọi người để kêu gọi chuyển khoản giúp đỡ nhưng sau cùng tất cả số tiền đều không tới được đúng đích.

Quảng cáo

Xem thêm các bài giải vở thực hành Ngữ văn lớp 7 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải VTH Ngữ văn lớp 7 hay nhất, ngắn gọn được biên soạn bám sát sách Vở thực hành Ngữ văn lớp 7 Tập 1, Tập 2 bộ sách Kết nối tri thức (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên