Tóm tắt văn bản ở bài tập 3 (khoảng 8 -10 câu)

Tóm tắt văn bản ở bài tập 3 (khoảng 8 -10 câu)

Bài tập 4 trang 17 VTH Ngữ văn lớp 7 Tập 1: Tóm tắt văn bản ở bài tập 3 (khoảng 8 -10 câu)

Quảng cáo

Trả lời:

Đoạn trích “Đi lấy mật” kể về cuộc hành trình An theo Tía nuôi và thằng Cò đi lấy mật trong rừng U Minh. Ba người khởi hành vào buổi sáng sớm khi đất rừng vẫn còn khá là yên tĩnh. Người đi đầu tiên chính là Tía nuôi, ông đi trước để phăng nhánh gai chắn đường để lấy lối đi, tiếp theo là thằng Cò đội một cái thúng to tướng và cuối cùng là An. Đi được một lúc, ba người dừng lại nghỉ chân ăn cơm theo lời ra lệnh của Tía nuôi. Trong quãng thời gian nghỉ, thằng Cò giảng giải cho An về cách để nhìn thấy con ong mật. Nhờ sự giúp đỡ của Tía nuôi, cuối cùng An cũng đã nhìn thấy ong, không phải một con mà là cả một đàn. Thời gian ăn cơm cũng chính là thời gian An quan sát thấy được vẻ đẹp phong phú và sống động của rừng. Nắng đã lên cao hơn, sự sống nơi đất rừng cũng bắt đầu tỉnh dậy với: chim hót, hương hoa tràm toả hưởng, mấy con kì nhông luôn biến đổi màu sắc, hàng nghìn con chim vọt cánh bay lên. Ba người tiếp tục đi thì đã phát hiện tổ ong, An nhớ lại câu chuyện má nuôi kể cho mình về cách xác định và làm kèo ong. Cuối chuyện, An nhớ lại những lời thầy giáo đã dạy về cách nuôi và làm tổ ong ở các nước trên thế giới, cậu so sánh chúng với việc “thuần hoá” ong rừng của người dân vùng U Minh.

Quảng cáo

Xem thêm các bài giải vở thực hành Ngữ văn lớp 7 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee tháng 6-6:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải VTH Ngữ văn lớp 7 hay nhất, ngắn gọn được biên soạn bám sát sách Vở thực hành Ngữ văn lớp 7 Tập 1, Tập 2 bộ sách Kết nối tri thức (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Kết nối tri thức khác