Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 12 (có đáp án): Ô-xtrây-li-a



Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 12 (có đáp án): Ô-xtrây-li-a

Bài tập 1. Gia tăng dân số và phân bố dân cư

Cho bảng số liệu:

Số dân Ô-xtrây-li-a qua các năm

(Đơn vị: triệu người) Bài tập trắc nghiệm Địa Lí 11 | Câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11

Dựa vào bảng số liệu, trả lời các câu hỏi từ 1 đến 6:

Câu 1. Biểu đồ thích hợp nhất thể hiện số dân Ô-xtrây-li-a là

Quảng cáo

A. Biểu đồ miền.     B. Biểu đồ kết hợp.

C. Biểu đồ cột hoặc đường.     D. Biểu đồ tròn.

Đáp án: C

Giải thích : Dựa vào bảng số liệu và yêu cầu biểu đồ, ta thấy biểu đồ cột hoặc biểu đồ đường đều là dạng biểu đồ thích hợp nhất thể hiện số dân Ô-xtrây-li-a.

Câu 2. Dân số Ô-xtrây-li-a tăng chủ yếu là do

A. Tỉ lệ gia tăng dân số tự nhiên cao.

B. Nhập cư.

C. Quy mô dân số lớn.

D. Tuổi thọ cao.

Quảng cáo

Đáp án: B

Giải thích : Mục I, SGK/115 địa lí 11 cơ bản.

Câu 3. Nhận xét nào dưới đây là đúng?

A. Ô-xtrây-li-a là nước có quy mô dân số lớn hàng đầu thế giới.

B. Số dân Ô-xtrây-li-a tăng lên rất nhanh.

C. Số dân Ô-xtrây-li-a tăng lên liên tục.

D. Số dân Ô-xtrây-li-a nhìn chung có xu hướng tăng qua các năm.

Đáp án: D

Giải thích : Qua bảng số liệu, rút ra nhận xét sau:

- Nhìn chung, dân số Ô-xtrây-li-a có xu hướng tăng qua các năm và tăng thêm 22,7 triệu người.

- Giai đoạn 1850 – 1900 dân số tăng, 1900 – 1920 dân số giảm và từ năm 1920 đến nay dân số luôn tăng liên tục.

Câu 4. Thành phần dân cư chiếm tỉ trọng lớn nhất ở Ô-xtrây-li-a có nguồn gốc

A. Châu Á.       B.Châu Mĩ.

C.Châu Âu.       D.Thổ dân, cư dân đảo.

Đáp án: C

Giải thích : Mục I, SGK/115 địa lí 11 cơ bản.

Câu 5. Trong những năm gần đây, 40% dân mới đến Ô-xtrây-li-a định cư là từ

A. Châu Á.       B.Châu Mĩ.

C.Châu Âu.       D. Châu Phi.

Đáp án: A

Giải thích : Mục I, SGK/115 địa lí 11 cơ bản.

Quảng cáo

Câu 6. Ý nào dưới đây không đúng về phân bố dân cư ở Ô-xtrây-li-a?

A. Dân cư tập trung rất đông ở dải đồng bằng ven biển phía đông nam và tây nam.

B. Dân cư tập trung chủ yếu ở thành thị, rất ít ở nông thôn.

C. Mật độ dân số rất thấp ở vùng nội địa.

D. Dân cư phân bố tương đối đồng đều trên lãnh thổ.

Đáp án: D

Giải thích : Mục I, SGK/115 địa lí 11 cơ bản.

Bài tập 2. Chất lượng dân cư

Cho bảng số liệu:

Cơ cấu lao động phân theo khu vực kinh tế của Ô-xtrây-li-a qua các năm

(Đơn vị: %)

Bài tập trắc nghiệm Địa Lí 11 | Câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11

Dựa vào bảng số liệu, trả lời các câu hỏi từ 1 đến 6:

Câu 1. Biểu đồ thích hợp nhất thể hiện sự thy đổi cơ cấu lao động theo khu vực kinh tế của Ô-xtrây-li-a giai đoạn 1985 - 2013 là

A. Biểu đồ miền.     B. Biểu đồ kết hợp (cột, đường).

C. Biểu đồ cột.     D. Biểu đồ tròn.

Đáp án: A

Giải thích : Căn cứ vào bảng số liệu và yêu cầu đề bài, ta thấy biểu đồ miền là biểu đồ thích hợp nhất đề thể hiện sự thy đổi cơ cấu lao động theo khu vực kinh tế của Ô-xtrây-li-a giai đoạn 1985 – 2013.

Câu 2. Nhận xét nào dưới đây là đúng?

A. Tỉ trọng lao động các khu vực ổn định qua các năm.

B. Lao động tập trung chủ yếu ở khu vực III và có xu hướng tăng.

C. Lao động tập trung chủ yếu ở khu vực II nhưng có xu hướng giảm.

D. Lao động khu vực I có tỉ trọng thấp và không thay đổi.

Đáp án: B

Giải thích : Qua bảng số liệu, rút ra nhận xét: Xem lại phần bảng – Toàn khu vực III nên không biết để rút ra nhận xét.

Câu 3. Ý nào dưới đây biểu hiện được chất lượng dân cư Ô-xtrây-li-a?

A. Lao động chủ yếu tập trung ở khu vực II.

B. Có rất ít các công trình khoa học trên thế giới.

C. Tỉ lệ phổ cập giáo dục tương đương các nước trong khu vực.

D. Có trình độ học vấn cao.

Đáp án: D

Giải thích : Mục I, SGK/115 địa lí 11 cơ bản.

Câu 4. Về lao động, Ô-xtrây-li-a là nước đứng hàng đầu thế giới về

A. Số lượng lao động.

B. Số người làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

C. Lao động kĩ thuật cao.

D. Tỉ trọng lao động khu vực II.

Đáp án: C

Giải thích : Mục I, SGK/115 địa lí 11 cơ bản.

Câu 5. Một trong những đặc điểm nổi bậ của lao động Ô-xtrây-li-a là

A. Có ý thức tổ chức kỉ luật và tinh thần trách nhiệm rất cao.

B. Trình độ công nghệ thông tin (IT) rất cao.

C. Có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp.

D. Đông đảo, giá rẻ.

Đáp án: B

Giải thích : Mục I, SGK/115 địa lí 11 cơ bản.

Xem thêm câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11 có đáp án, hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Đăng ký khóa học tốt 11 dành cho teen 2k4 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.