Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 3 (có đáp án): Một số vấn đề mang tính toàn cầu (phần 2)



Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 3 (có đáp án): Một số vấn đề mang tính toàn cầu (phần 2)

Câu 1: Suy giảm đa dạng sinh học không dẫn đến hậu quả nào dưới đây?

Quảng cáo

A. Xuất hiện nhiều loài sinh vật mới.

B. Mất đi nhiều loài sinh vật.

C. Nhiều gen di truyền, nguồn thực phẩm hạn chế.

D. Nhiều nguồn nguyên liệu cho các ngành sản xuất bị mất.

Đáp án A.

Giải thích: SGK/15, địa lí 11 cơ bản.

Câu 2: Hiện tượng già hóa dân số thế giới được thể hiện ở

A. tỉ lệ người dưới 15 tuổi ngày càng cao.

B. tỉ lệ người trên 65 tuổi ngày càng giảm.

C. tuổi thọ trung của dân số ngày càng tăng.

D. số người trong độ tuổi lao động tăng.

Quảng cáo

Đáp án C.

Giải thích: SGK/13, địa lí 11 cơ bản.

Câu 3: Để hạn chế gây ô nhiễm không khí cần phải

A. phát triển nền nông nghiệp sinh thái.

B. cải tạo đất trồng.

C. cắt giảm lượng khí thải CO2 và CFCS.

D. cấm khai thác rừng.

Đáp án C.

Giải thích: SGK/15, địa lí 11 cơ bản.

Câu 4: Dân số thế giới tăng nhanh, dẫn đến hiện tượng nào dưới đây?

A. Đô thị hóa.

B. Già hóa dân số.

C. Bùng nổ dân số.

D. Công nghiệp hóa.

Đáp án C.

Giải thích: SGK/13, địa lí 11 cơ bản.

Câu 5: Hậu quả của gia tăng dân số tăng nhanh là

A. gia tăng xung đột sắc tộc, tôn giáo.

B. chi phí lợi xã hội cho người già tăng.

C. tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm.

D. gia tăng khoảng cách giàu nghèo.

Đáp án C.

Giải thích: SGK/13, địa lí 11 cơ bản.

Quảng cáo

Câu 6: Nguồn nước ngọt bị ô nhiễm nghiêm trọng nhất hiện nay là

A. nước khoáng.

B. nước ngầm

C. nước mưa.

D. nước sông, hồ.

Đáp án D.

Giải thích: SGK/15, địa lí 11 cơ bản.

Câu 7: Hậu quả của biến đổi khí hậu là

A. thiếu nguồn nước sạch.

B. diện tích rừng bị thu hẹp.

C. thảm thực vật bị suy giảm.

D. nhiệt độ Trái Đất nóng lên.

Đáp án D.

Giải thích: SGK/14, địa lí 11 cơ bản.

Câu 8: Sự bùng nổ dân số hiện nay trên thế giới diễn ra chủ yếu ở

A. các nước đang phát triển.

B. các nước công nghiệp mới.

C. các nước phát triển.

D. khu vực châu Phi.

Đáp án A.

Giải thích: SGK/13, địa lí 11 cơ bản.

Câu 9: Việc suy giảm và thủng tầng ô-dôn gây hậu quả nào dưới đây?

A. Nhiệt độ Trái Đất tăng lên.

B. Mất lớp bảo vệ Trái Đất.

C. Gia tăng hiện tương mưa axít.

D. Băng tan ở hai cực.

Đáp án B.

Giải thích: SGK/15, địa lí 11 cơ bản.

Câu 10: Biểu hiện của xu hướng già hóa dân số là

A. tỉ lệ người dưới 15 tuổi giảm, tỉ lệ người trên 65 tuổi tăng.

B. tỉ lệ người dưới 15 tuổi giảm, tỉ lệ người trên 65 tuổi giảm.

C. tỉ lệ người dưới 15 tuổi tăng, tỉ lệ người trên 65 tuổi tăng.

D. tỉ lệ người dưới 15 tuổi tăng, tỉ lệ người trên 65 tuổi giảm.

Đáp án A.

Giải thích: SGK/13, địa lí 11 cơ bản.

Câu 11: Dân số già diễn ra chủ yếu ở

A. các nước đang phát triển.

B. các nước phát triển.

C. tất cả các nước trên thế giới

D. các nước NICs.

Đáp án B.

Giải thích: SGK/13, địa lí 11 cơ bản.

Xem thêm câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11 có đáp án, hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Đăng ký khóa học tốt 11 dành cho teen 2k4 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.