Trắc nghiệm GDCD 10 Bài 16 có đáp án năm 2021 mới nhất

Trắc nghiệm GDCD 10 Bài 16 có đáp án năm 2021 mới nhất

Tải xuống

Để giúp học sinh có thêm tài liệu tự luyện môn Giáo dục công dân lớp 10 đạt kết quả cao, chúng tôi biên soạn Trắc nghiệm GDCD 10 Bài 16 có đáp án mới nhất gồm các câu hỏi trắc nghiệm đầy đủ các mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dung cao.

Câu 1: biết nhìn nhận, đánh giá về khả năng, thái độ, hành vi, việc làm, điểm mạnh, điểm yếu…của bản thân được gọi là

A. Thông minh.

B. Tự nhận thức về bản thân.

C. Có kĩ năng sống.

D. Tự trọng.

Đáp án:

Tự nhận thức về bản thân là biết nhìn nhận, đánh giá về khả năng, thái độ, hành vi, việc làm, điểm mạnh, điểm yếu…của bản thân

Đáp án cần chọn là: B

Câu 2: Tự nhận thức bản thân để hiểu đúng về mình, đưa ra những quyết định đúng đắn là một

A. Điều tất yếu của con người.

B. Giá trị sống cơ bản.

C. Kĩ năng sống cơ bản.

D. Năng lực của cá nhân.

Đáp án:

Tự nhận thức bản thân là một kĩ năng sống rất cơ bản của con người. Có hiểu đúng về mình, con người mới có thể có những quyết định, những sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 3: Tự nhận thức bản thân là kĩ năng

A. Hình thành thông qua rèn luyện.

B. Tự nhiên, vốn có của mỗi người.

C. Không ai muốn có.

D. Chỉ người thông minh mới có.

Đáp án:

Tự nhận thức đúng về bản thân không phải là điều dễ dàng mà cần phải qua rèn luyện.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 4: Người biết vượt lên mọi khó khăn, trở ngại, không ngừng lao động, học tập, tư dưỡng rèn luyện, phát huy ưu điểm, khắc phục, sửa chữa khuyết điểm, học hỏi những điều hay, điểm tốt của người khác để bản thân ngày càng một tốt hơn, tiến bộ hơn là người biết

A. Tự giác, sáng tạo.

B. Năng động, sáng tạo.

C. Tự hoàn thiện bản thân.

D. Tự giác lao động.

Đáp án:

Tự hoàn thiện bản thân là vượt lên mọi khó khăn, trở ngại, không ngừng lao động, học tập, tư dưỡng rèn luyện, phát huy ưu điểm, khắc phục, sửa chữa khuyết điểm, học hỏi những điều hay, điểm tốt của người khác để bản thân ngày càng một tốt hơn, tiến bộ hơn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 5: Đối với thanh niên trong xã hội hiện đại, tự hoàn thiện bản thân là phẩm chất

A. Vô cùng quan trọng.

B. Không thật sự cần thiết.

C. Chỉ những người giỏi mới có.

D. Của những thiên tài.

Đáp án:

Tự hoàn thiện bản thân là một phẩm chất quan trọng của người thanh niên trong xã hội hiện đại, giúp mỗi cá nhân, gia đình, cộng đồng ngày một phát triển tốt hơn.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 6: Những ai cần phải tự hoàn thiện bản thân?

A. Người giàu.

B. Người nghèo.

C. Tất cả mọi người.

D. Những người nổi tiếng.

Đáp án:

Ai cũng cần tự hoàn thiện để phát triển và đáp ứng được những đòi hỏi của xã hội. Người không biết tự hoàn thiện bản thân sẽ dần trở nên lạc hậu và tự đào thải mình.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 7: Trong xã hội hiện đại, người không biết tự hoàn thiện bản thân sẽ dần trở nên

A. Hòa nhập với cộng đồng.

B. Vui vẻ và hạnh phúc.

C. Buồn chán và cô đơn.

D. Lạc hậu và tự đào thải.

Đáp án:

Ai cũng cần tự hoàn thiện để phát triển và đáp ứng được những đòi hỏi của xã hội. Người không biết tự hoàn thiện bản thân sẽ dần trở nên lạc hậu và tự đào thải mình.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 8: Mỗi người đều có quyền phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện để tự hoàn thiện mình theo các

A. Tôn giáo chính thống.

B. Giá trị đạo đức xã hội.

C. Phong tục tập quán tốt đẹp.

D. Mong muốn của bản thân.

Đáp án:

Mỗi người đều có quyền phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện để tự hoàn thiện mình theo các giá trị đạo đức xã hội và có quyền được nhận sự hỗ trợ, giúp đỡ của gia đình, nhà trường, bạn bè, xã hội…. để thực hiện mục tiêu tự hoàn thiện bản thân.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 9: Hành động nào sau đây không thể hiện công dân biết tự hoàn thiện bản thân?

A. Nhận thức đúng về bản thân.

B. Kiên quyết làm theo những gì mình muốn.

C. Lập kế hoạch rèn luyện bản thân.

D. Quyết tâm thực hiện kế hoạch của bản thân.

Đáp án:

Người kiên quyết làm theo những gì mình muốn là người thiếu tự chủ, chưa biết điều chỉnh hành vi cho phù hợp nên dễ dẫn đến những sai lầm không đáng có, là chưa biết tự hoàn thiện bản thân.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 10: Câu tục ngữ nào sau đây khuyên mỗi cá nhân phải tự hoàn thiện bản thân?

A. Đi một ngày đàng, học một sàng khôn.

B. Kiến tha lâu cũng đầy tổ.

C. Ngồi dung ăn hoang, mỏ vàng cũng cạn.

D. Tốt gỗ hơn tốt nước sơn.

Đáp án:

Kiến thức là vô cùng vô tận, xã hội luôn vận động thay đổi, vì vậy mỗi cá nhân phải luôn vận động, học tập để tăng cường kiến thức từ đó hoàn thiện bản thân.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 11: Biểu hiện của tự hoàn thiện bản thân là

A. Vượt qua khó khăn để hoàn thiện bản thân.

B. Bỏ qua những điểm yếu của bản thân.

C. Chỉ nhìn vào điểm mạnh của bản thân.

D. Ngừng học tập, tu dưỡng để hoàn thiện bản thân.

Đáp án:

Tự hoàn thiện bản thân là vượt lên mọi khó khăn, trở ngại, không ngừng lao động, học tập, tư dưỡng rèn luyện, phát huy ưu điểm, khắc phục, sửa chữa khuyết điểm, học hỏi những điều hay, điểm tốt của người khác để bản thân ngày càng một tốt hơn, tiến bộ hơn

Đáp án cần chọn là: A

Câu 12: Câu tục ngữ nào sau đây không thể hiện biết tự hoàn thiện bản thân?

A. Đi một ngày đàng, học một sàng khôn.

B. Học ăn, học nói, học gói, học mở.

C. Năng nhặt chặt bị.

D. Có chí thì nên.

Đáp án:

Câu tục ngữ năng nhặt chặt bị khuyên người ta nên tiết kiệm, chi tiêu phù hợp, không chê những điều nhỏ nhặt để có thể có được kết quả tốt.

Đáp án cần chọn là: C

Tải xuống

Xem thêm bộ câu hỏi trắc nghiệm Giáo dục công dân lớp 10 chọn lọc, có đáp án khác:

Đã có lời giải bài tập lớp 10 sách mới:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Tổng hợp các video dạy học từ các giáo viên giỏi nhất - CHỈ TỪ 199K cho teen 2k5 tại khoahoc.vietjack.com

Toán lớp 10 - Thầy Phạm Như Toàn

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Vật Lý 10 - Thầy Quách Duy Trường

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 10 - Thầy Quang Hưng

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Hóa Học lớp 10 - Cô Nguyễn Thị Thu

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Hóa học lớp 10 - cô Trần Thanh Thủy

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 sách mới các môn học