hỏi trắc nghiệm GDCD 12 biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Giáo Dục Công Dân lớp 12 giúp bạn học tốt môn GDCD 12 hơn." />

Trắc nghiệm GDCD 12 Bài 2 (có đáp án): Thực hiện pháp luật (phần 4)



Trắc nghiệm GDCD 12 Bài 2 (có đáp án): Thực hiện pháp luật (phần 4)

Câu 76. Cá nhân, tổ chức sử dụng đúng đắn quyền của mình, làm những gì mà pháp luật cho phép là nội dung của hình thức

Quảng cáo

A. sử dụng pháp luật.

B. áp dụng pháp luật.

C. tìm hiểu pháp luật.

D. tuyên truyền pháp luật.

Đáp án: A

Câu 77. Chị Y là công nhân nhà máy sản xuất hàng may mặc, thường xuyên vi phạm quy định về chất lượng sản phẩm. Chị Y đã có hành vi vi phạm nào dưới đây ?

A. Hình sự.      B. Hành chính.

C. Kỷ luật.      D. Dân sự.

Quảng cáo

Đáp án: C

Câu 78. Sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, Lan tiếp tục vào học Đại học. Vậy, trong trường hợp này Lan thực hiện pháp luật theo hình thức nào dưới đây ?

A. Thi hành pháp luật.

B. Làm theo pháp luật.

C. Sử dụng pháp luật.

D. Áp dụng pháp luật.

Đáp án: C

Câu 79. Cảnh sát giao thông xử phạt hai người vượt đèn đỏ, trong đó có một người là cán bộ và một người là công nhân với mức phạt như nhau. Việc làm của Cảnh sát giao thông là hình thức thực hiện pháp luật nào dưới đây ?

Quảng cáo

A. Thực hiện pháp luật.

B. Làm theo pháp luật.

C. Thi hành pháp luật.

D. Áp dụng pháp luật.

Đáp án: D

Câu 80. C cố ý không hoàn thành việc xây nhà cho D đúng thời hạn theo hợp đồng. Hành vi của C là vi phạm

A. hành chính.      B. kỷ luật.

C. dân sự.      D. thỏa thuận.

Đáp án: C

Câu 81. Là cán bộ cơ quan nhà nước, anh G thường xuyên không hoàn thành nhiệm vụ được giao. Hành vi của anh G là

Quảng cáo

A. vi phạm tổ chức.

B. vi phạm chuyên môn.

C. vi phạm kỷ luật.

D. vi phạm nội quy cơ quan.

Đáp án: C

Câu 82. Các học sinh nam lớp 11 Trường Trung học phổ thông X xin phép cô giáo chủ nhiệm cho nghỉ học để đi đăng ký nghĩa vụ quân sự ở phường. Việc làm này là hình thức

A. sử dụng pháp luật.

B. tuân thủ pháp luật.

C. thi hành pháp luật.

D. áp dụng pháp luật.

Đáp án: C

Câu 83. C không cung cấp đày đủ hàng cho D đúng hạn theo hợp đồng mà không có lý do chính đáng, nên đã gây thiệt hại cho D. Hành vi của C là hành vi vi phạm nào dưới đây ?

A. Hành chính.      B. Kỷ luật.

C. Dân sự.      D. Thỏa thuận.

Đáp án: C

Câu 84. Anh A báo cho cơ quan chức năng biết về việc người hàng xóm thường xuyên tổ chức đánh bạc ăn tiền tại nhà riêng. Việc làm này của anh A là hình thức thực hiện pháp luật nào dưới đây ?

A. Tuân thủ pháp luật.

B. Thi hành pháp luật.

C. Sử dụng pháp luật.

D. Áp dụng pháp luật.

Đáp án: C

Câu 85. Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh A ban hành quyết định điều chuyển cán bộ từ phòng C sang phòng B. Giám đốc đã thực hiện pháp luật theo hình thức nào dưới đây ?

A. Sử dụng pháp luật.

B. Thi hành pháp luật.

C. Áp dụng pháp luật.

D. Làm theo pháp luật.

Đáp án: C

Câu 86. Sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, Q ở nhà làm theo nghề truyền thống của gia đình. Việc làm của Q là biểu hiện thực hiện pháp luật theo hình thức nào dưới đây ?

A. Thi hành pháp luật.

B. Làm theo pháp luật.

C. Sử dụng pháp luật.

D. Áp dụng pháp luật.

Đáp án: C

Câu 87. Ở hình thức thực hiện pháp luật nào thì chủ thể có thẻ thực hiện hoặc không thực hiện quyền của mình theo quy định của pháp luật ?

A. Thi hành pháp luật.

B. Tuân thủ pháp luật.

C. Sử dụng pháp luật.

D. Áp dụng pháp luật.

Đáp án: C

Câu 88. Học xong Trung học phổ thông, anh K đã gửi hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền đề nghị được mở hiệu cắt tóc, làm đầu. Anh K đã thực hiện pháp luật theo hình thức nào dưới đây ?

A. Tuân thủ pháp luật.

B. Thi hành pháp luật.

C. Sử dụng pháp luật.

D. Áp dụng pháp luật.

Đáp án: C

Câu 89. Do mâu thuẫn cá nhân mà N đánh M gây tổn hại sức khỏe tới 15%. Hành vi của N là vi phạm

A. dân sự.      B. hành chính.

C. hình sự.      D. kỷ luật.

Đáp án: C

Câu 90. Các bạn nam thanh niên ở khu dân cư X đi nhập ngũ theo đúng quy định của luật Nghĩa vụ quân sự. Việc làm này là biểu hiện của hình thức thực hiện pháp luật nào dưới đây ?

A. Sử dụng pháp luật.

B.Tuân thủ pháp luật.

C. Thi hành pháp luật.

D. Phổ biến pháp luật.

Đáp án: C

Câu 91. Do mâu thuẫn cá nhân, K đã đánh H bị thương tích nặng với tỷ lệ thương tật 14%. H phải điều trị tốn kém hơn 40 triệu đồng. Trong trường hợp này, K phải chịu trách nhiệm pháp lý nào dưới đây ?

A. Hình sự.

B. Hành chính.

C. Hình sự và kỷ luật.

D. Hình sự và dân sự.

Đáp án: D

Câu 92. Đang thực hiện hợp đồng vận chuyển hàng hóa, Công ty D đột nhiên dừng thực hiện hợp đồng mà không có lý do chính đáng, nên đã gây thiệt hại cho Công ty E. Hành vi của Công ty D là hành vi vi phạm pháp luật nào dưới đây ?

A. Hành chính.      B. Kỷ luật.

C. Dân sự.      D. Hình sự.

Đáp án: C

Câu 93. Công ty mì gói A đã sử dụng hình ảnh của một ca sỹ để quảng cáo cho sản phẩm của mình mà chưa được sự đồng ý của ca sỹ đó. Hành vi của công ty mì gói A là loại vi phạm nào dưới đây ?

A. Vi phạm hình sự.

B. Vi phạm hành chính.

C. Vi phạm kỷ luật.

D. Vi phạm dân sự.

Đáp án: D

Câu 94. D biết hành vi của một người trộm cắp xe máy, nhưng D không tố giác với cơ quan công an. Hành vi không tố giác tội phạm của D là thuộc loại hành vi nào dưới đây ?

A. Hành vi im lặng.

B. Hành vi tuân thủ pháp luật.

C. Hành vi không hành động.

D. Hành vi hợp pháp.

Đáp án: C

Câu 95. Tòa án nhân dân thành phố B ra quyết định phạt C 5 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Quyết định của Tòa án là hình thức thực hiện pháp luật nào dưới đây ?

A. Sử dụng pháp luật.

B. Tuân thủ pháp luật.

C. Áp dụng pháp luật.

D. Thi hành pháp luật.

Đáp án: C

Xem thêm câu hỏi trắc nghiệm GDCD 12 có đáp án, hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm miễn phí ôn thi THPT Quốc Gia tại khoahoc.vietjack.com

KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2002 ĐẠT 9-10 THI THPT QUỐC GIA

Tổng hợp các video dạy học từ các giáo viên giỏi nhất - CHỈ TỪ 399K tại khoahoc.vietjack.com




Các loạt bài lớp 12 khác
Khóa học 12