Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 10 (có đáp án): Liên Xô xây dựng chủ nghĩa xã hội (1921 - 1941) (phần 4)



Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 10 (có đáp án): Liên Xô xây dựng chủ nghĩa xã hội (1921 - 1941) (phần 4)

Câu 30. Nhiệm vụ cơ bản của kế hoạch 5 năm lần thứ nhất ở Liên Xô trong lĩnh vực nông nghiệp là gì?

Quảng cáo

A. Biến Liên Xô từ một nước nông nghiệp thành một nước công nghiệp.

B. Tiến hành tập thể hoá nông nghiệp.

C. Thực hiện công nghiệp hoá trong nông nghiệp.

D. Tất cả các nhiệm vụ trên.

Đáp án: B

Câu 31. Điểm giống nhau về thời gian trong kế hoạch 5 năm lần thứ nhất và lần thứ hai ở Liên Xô là

A. đều thực hiện trong 5 năm.

B. đều hoàn thành kế hoạch trước thời hạn.

C. đều hoàn thành trước thời hạn 6 tháng.

D. đều hoàn thành trước thời hạn 9 tháng.

Đáp án: B

Quảng cáo
2004 - Toán Lý Hóa
2004 - Toán Lý Hóa

Câu 32. Với Chính sách kinh tế mới này, nhân dân Xô viết đã hoàn thành

A. mục tiêu xây dựng chủ nghĩa xã hội.

B. kế hoạch sản xuất.

C. công cuộc cải tạo xã hội chủ nghĩa.

D. công cuộc khôi phục kinh tế.

Đáp án: D

Câu 33. Chủ trương của Lênin trong việc thành lập Liên bang Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô viết là

A. bình đẳng về mọi mặt và quyền tự quyết của các dân tộc.

B. hợp tác xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội.

C. cưỡng bức các dân tộc gia nhập Liên bang.

D. tự nguyện gia nhập, không miễn cưỡng.

Đáp án: A

Câu 34. Liên bang Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô viết được thành lập vào thời gian nào?

A. Tháng 12 năm 1924.

B. Tháng 12 năm 1925.

C. Tháng 12 năm 1922.

D. Tháng 4 năm 1922.

Đáp án: C

Câu 35. Đại hội lần thứ nhất các Xô viết toàn liên bang diễn ra cuối tháng 12-1922 đã tuyên bố thành lập

A. Liên bang Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Xô viết (gọi tắt là Liên Xô).

B. Cộng hòa Xô viết đầu tiên là Nga, U-crai-na, Bê-lô-rút-xi-a và Cáp-ca-dơ.

C. Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG).

D. nước nước Nga Xô viết xã hội chủ nghĩa.

Đáp án: A

Câu 36. Từ việc quốc hữu hoá các xí nghiệp, nhà máy của tư sản trong Chính sách cộng sản thời chiến, đến khi thực hiện Chính sách kinh tế mới được thay đổi như thế nào?

A. Trả hết toàn bộ nhà máy, xí nghiệp cho giai cấp tư sản.

B. Cho phép tư nhân được thuê hoặc xây dựng những xí nghiệp loại nhỏ (dưới 20 công nhân).

C. Khuyến khích tư bản nước ngoài vào xây dựng nhà máy, xí nghiệp trong nước.

D. Xây dựng các nhà máy, xí nghiệp do giai cấp vô sản quản lý.

Đáp án: B

Câu 37. Nội dung nào sau đây không phải là nội dung của Chính sách kinh tế mới?

A. Thay thế chế độ trưng thu lương thực thừa bằng thu thuế lương thực.

B. Khuyến khích tư bản nước ngoài đầu tư kinh doanh ở Nga.

C. Nhà nước nắm độc quyền về kinh tế.

D. Thương nhân được tự do mua bán trao đổi, phát hành đồng rúp.

Đáp án: B

Câu 38. Chính sách kinh tế mới ở Liên Xô ra đời khi

Quảng cáo

A. nước Nga Xô viết bước vào thời kì hòa bình xây dựng đất nước trong hoàn cảnh cực kì khó khăn.

B. nước Nga Xô viết đã hoàn thành cải cách ruộng đất.

C. nước Nga bị đế quốc bao vây kinh tế.

D. nước Nga Xô viết bước vào thời kì ổn định về kinh tế, chính trị.

Đáp án: A

Câu 39. Chính sách kinh tế mới là sự chuyển đổi kịp thời, đầy sáng tạo từ nền kinh tế Nhà nước nắm độc quyền về mọi mặt sang một nền kinh tế

A. nhiều thành phần đặt dưới sự kiểm soát của pháp luật.

B. nhiều thành phần nhưng vẫn đặt dưới sự kiểm soát của Nhà nước

C. nhà nước chỉ nắm các mạch máu kinh tế.

D. tập trung quan liêu bao cấp.

Đáp án: B

Câu 40. Việt Nam học được gì trong Chính sách kinh tế mới ở Liên Xô, khi chuyển từ kinh tế tập trung quan liêu bao cấp sang cơ chế thị trường?

A. chuyển nền kinh tế bao cấp sang cơ chế thị trường.

B. chuyển nền kinh tế quốc dân sang kinh tế tập thể.

C. chuyển từ nền kinh tế do Nhà nước độc quyền sang nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, có sự quản lí của Nhà nước.

D. chuyển nền kinh tế lạc hậu sang nền kinh tế hiện đại.

Đáp án: C

Xem thêm câu hỏi trắc nghiệm Lịch Sử 11 có đáp án ôn thi THPT Quốc gia hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Đăng ký khóa học tốt 11 dành cho teen 2k4 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k4: fb.com/groups/hoctap2k4/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.




2004 - Toán Lý Hóa