Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 12 (có đáp án): Nước Đức giữa hai cuộc chiến tranh thế giới (1918 -1939)(phần 3)



Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 12 (có đáp án): Nước Đức giữa hai cuộc chiến tranh thế giới (1918 -1939)(phần 3)

Câu 17. Cho các sự kiện:

Quảng cáo

1. Đảng Cộng sản Đức thành lập đã trực tiếp lãnh đạo phong trào.

2. Cuộc khởi nghĩa vũ trang của công nhân Hăm-buốc là âm hưởng cuối cùng của cơn bão táp cách mạng vô sản ở Đức.

3. Chính phủ Đức phải kí Hòa ước Vécxai với những điều khoản hết sức nặng nề. Hãy sắp xếp các sự kiện trên theo trình tự thời gian.

A. 3, 2, 1.     B. 3, 1, 2.

C. 1, 3, 2.     D. 2, 1, 3.

Đáp án: C

Câu 18. Thắng lợi của cách mạng năm 1918 ở Đức đã làm sụp đổ chế độ nào?

A. Chế độ quân chủ chuyên chế.

B. Chế độ cộng hòa tư sản.

C. Chế độ quân chủ lập hiến.

D. Chế độ quân phiệt hiếu chiến.

Đáp án: A

Quảng cáo
2004 - Toán Lý Hóa

Câu 19. Tháng 6-1919 diễn ra sự kiện gì làm cho nước Đức trở nên rối loạn?

A. Quốc hội lập hiến thông qua Hiến pháp mới.

B. Thiết lập nền Cộng hòa Vai-ma.

C. Ký kết Hòa ước Vécxai.

D. Kí kết Hòa ước Oa-sinh-tơn.

Đáp án: C

Câu 20. Tháng 4-1919 diễn ra sự kiện lịch sử gì ở Đức?

A. Cộng hoà Xô viết Ba-vi-e thành lập

B. Đảng Cộng sản Đức được thành lập.

C. Khởi nghĩa vũ trang ở Hăm-buốc bùng nổ.

D. Nền Cộng hòa Vai-ma thành lập.

Đáp án: A

Câu 21. Với sự ủng hộ và tiếp sức của các nước nào, giai cấp tư sản Đức đã thu được những trận mưa vàng?

A. Nước Anh, Pháp.

B. Nước Mĩ, Anh, Pháp.

C. Nước Mĩ, Anh.

D. Nước I-ta-li-a, Nhật.

Đáp án: C

Quảng cáo

Câu 22. Đến năm 1929, sản lượng công nghiệp ở Đức như thế nào?

A. Vượt qua Anh, Mĩ, đứng đầu thế giới.

B. Vượt qua Anh, Pháp đứng đầu châu Âu.

C. Vượt qua Anh, I-ta-li-a đứng thứ hai châu Âu.

D. Vượt qua Mĩ, đứng đầu thế giới.

Đáp án: B

Câu 23. Thời kì đen tối trong lịch sử nước Đức gắn liền với sự kiện

A. năm 1932, sản xuất công nghiệp Đức giảm 47%.

B. năm 1919, Đảng Quốc xã Đức thành lập.

C. năm 1933, Hít-le làm Thủ tướng nước Đức.

D. năm 1933, Hin-đen-bua làm Tổng thống nước Đức.

Đáp án: C

Câu 24. Để tăng cường các hoạt động chuẩn bị chiến tranh, Hít-le đã

A. tuyên bố rút khỏi Hội Quốc liên.

B. tuyên bố rút khỏi Liên hợp quốc.

C. tuyên bố thành lập đội quân dự bị.

D. tuyên chiến với các nước láng giềng.

Đáp án: A

Câu 25. Đỉnh cao của cao trào cách mạng (1918 - 1923) ở Đức là sự kiện lịch sử

A. khởi nghĩa của công nhân thành phố Muy-ních.

B. sự ra đời của nước Cộng hòa Xô viết Ba-vi-e.

C. khởi nghĩa vũ trang của Hăm-buốc.

D. nền Cộng hòa Vai-ma thành lập.

Đáp án: B

Câu 26. Biểu hiện nào dưới đây là biểu hiện cơ bản nhất về việc Đức dần dần phục hồi vị trí của mình trong quan hệ quốc tế?

A. Tham gia vào tổ chức Liên hợp quốc.

B. Tham gia vào Hội Quốc liên.

C. Kí kết một số hiệp ước với các nước tư bản châu Âu.

D. Kí kết một số hiệp ước với Liên Xô.

Đáp án: B

Câu 27. Đảng Quốc xã Đức đã lợi dụng điều gì để kích động chủ nghĩa phục thù, chủ nghĩa chống cộng và phân biệt chủng tộc?

A. Tâm lý bất mãn của người Đức đối với nền Cộng hòa Vai-ma.

B. Sự bất mãn của người Đức đối với cuộc khủng hoảng kinh tế 1929 - 1933.

C. Sự căm thù của người Đức đối với việc nước Đức bị thất bại trong Chiến tranh thế giới thứ nhất.

D. Tâm lí bất mãn của người dân Đức đối với Hòa ước Vécxai.

Đáp án: D

Câu 28. Đảng Quốc xã Đức đã đề ra chủ trương gì khi nước Đức lâm vào tình trạng khủng hoảng trầm trọng?

A. Tiến hành những cải cách kinh tế - xã hội để khắc phục hậu quả khủng hoảng.

B. Thành lập mặt trận nhân dân để đoàn kết các lực lượng yêu nước, cùng nhau xây dựng đất nước.

C. Quân sự hoá nền kinh tế để đi đến gây chiến tranh với các nước đế quốc khác.

D. Phát xít hoá bộ máy nhà nước, thiết lập chế độ độc tài khủng bố công khai.

Đáp án: D

Câu 29. Chủ nghĩa phát xít là

A. nền chuyên chính độc tài khủng bố công khai của những thế lực phản động nhất, hiếu chiến nhất.

B. chế độ độc tài tư bản phản động.

C. chế độ độc tài, phân biệt chủng tộc, chống cộng sản.

D. nền chuyên chính khủng bố công khai, đúng đầu là Hít-le.

Đáp án: A

Câu 30. Nguyên nhân dẫn đến Đảng Quốc xã lên cầm quyền ở Đức là:

A. giai cấp tư sản cầm quyền ở Đức bất lực đối với cuộc khủng hoảng kinh tế 1929- 1923.

B. giai cấp tư sản ủng hộ Hít-le.

C. Đảng Cộng sản, Đảng Xã hội dân chủ thiếu kiên quyết chống chủ nghĩa phát xít.

D. Đảng Quốc xã có lực lượng mạnh, đứng đầu là Hít-le.

Đáp án: D

Xem thêm câu hỏi trắc nghiệm Lịch Sử 11 có đáp án ôn thi THPT Quốc gia hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Đăng ký khóa học tốt 11 dành cho teen 2k4 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k4: fb.com/groups/hoctap2k4/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.




2004 - Toán Lý Hóa