Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 13 (có đáp án): Nước Mĩ giữa hai cuộc chiến tranh thế giới (1918 -1939) (phần 1)



Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 13 (có đáp án): Nước Mĩ giữa hai cuộc chiến tranh thế giới (1918 -1939) (phần 1)

Câu 1. Thời kì phồn vinh của nền kinh tế Mĩ ở thập niên 20 của thế kỉ XX được biểu hiện như thế nào?

Quảng cáo

A. Các nước tư bản trở hành con nợ của Mĩ

B. Mĩ nắm trong tay 60% dự trữ ngoại tệ của thế giới

C. Mĩ trở thành trung tâm công nghiệp duy nhất của thế giới

D. Nền kinh tế Mĩ tăng trưởng cao, đặc biệt là sản xuấ ô tô, thép, dầu mỏ

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 69 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 2. Thời kì phồn vinh của nền kinh tế Mĩ chấm dứt khi

A. Dự trữ ngoại tệ của Mĩ bị sụt giảm

Quảng cáo
2004 - Toán Lý Hóa

B. Mĩ mất vị trí là trung tâm công nghiệp số 1 thế giới

C. Khủng hoảng kinh tế bùng nổ tháng 10 – 1929

D. Các nước tư bản vượt Mĩ, vươn lên phá triển mạnh mẽ

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 (phần II) Trang 70 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 3. Cuộc khủng hoàng kinh tế ở nước Mĩ bắt đầu từ lĩnh vực

A. Nông nghiệp       B. Công nghiệp

C. Tài chính, ngân hàng       D. Thương mại, dịch vụ

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 (phần II) Trang 70 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 4. Ý nào không phản ánh đúng về tình hình thị trường chứng khoán Mĩ trong ngày 29 – 10 – 1929?

A. Ngày khủng hoảng chưa từng có

Quảng cáo

B. Giá một loại cổ phiếu được coi là đảm bảo nhất sụt xuống 80%

C. Có loại cổ phiếu giá lại tăng nhanh đến chóng mặt

D. Hàng triệu người mất sạch số tiền mà họ đã tiết kiệm cả đời

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 (phần II) Trang 71 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 5. Khủng hoảng kinh tế ở Mĩ diễn ra trầm trọng nhất vào năm nào?

A. Năm 1930       B. Năm 1931

C. Năm 1932       D. Năm 1933

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 (phần II) Trang 71 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 6. Quan sát biểu đồ dưới đây:

Biểu đồ về tỉ lệ thất nghiệp ở Mĩ (1920 – 1946)

Hãy lựa chọn nội dung đúng lí giải về việc số người hất nghiệp ở Mĩ lên tới mức cao nhất vào những năm 1932 – 1933

A. Từ việc quản lí của chủ ư bản ở một số xí nghiệp, nhà máy, người lao động muốn thay đổi công việc, làm gia tăng tình trạng thất nghiệp

B. Mong muốn có thu nhập cao, người lao động có nhu cầu tìm việc làm mới, làm gia tăng tình trạng thất nghiệp

C. Những cuộc khủng hoảng chu kì tác động đến một số lĩnh vực kinh tế, tỉ lệ thất nghiệp tăng nhanh

D. Các ngành kinh tế bị khủng hoảng trầm trọng, sản xuất đình trệ, tê liệt, phá sản làm gia tăng tỉ lệ thất nghiệp

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 (phần II) Trang 71 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 7. Người đề xướng thực hiện Chính sách mới nhằm đưa nước Mĩ thoát khỏi cuộc kinh tế là

A. H.Huvơ       B. H.Truman

C. D.Aixenhao       D. Ph.Rudơven

Đáp án: D

Giải thích: Mục 2 (phần II) Trang 72 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 8. Bản chất của Chính sách mới là gì?

A. Nhà nước đề xuất một hệ thống những chính sách mới về kinh tế - ài chính, chính trị - xã hội

B. Nhà nước cho phép các lĩnh vực kinh tế - tài chính, chính trị - xã hội của đất nước có những đổi mới phù hợp

C. Là chính sách đầu tư có trọng điểm của Nhà nước vào các lĩnh vực kinh tế - tài chính, chính trị - xã hội của đất nước

D. Là hệ thống chính sách tích cực của Nhà nước trên các lĩnh vực kinh tế - tài chính, chính trị - xã hội

Đáp án: D

Giải thích: Mục 2 (phần II) Trang 72 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Xem thêm câu hỏi trắc nghiệm Lịch Sử 11 có đáp án, hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Đăng ký khóa học tốt 11 dành cho teen 2k4 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k4: fb.com/groups/hoctap2k4/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.




2004 - Toán Lý Hóa