Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 13 (có đáp án): Nước Mỹ giữa hai cuộc chiến tranh thế giới (1918 -1939)(phần 3)



Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 13 (có đáp án): Nước Mỹ giữa hai cuộc chiến tranh thế giới (1918 -1939)(phần 3)

Câu 18. Sau Chiến tranh thế giới thứ nhất, nền kinh tế của Mĩ như thế nào?

Quảng cáo

A. Bị tàn phá nặng nề do hậu quả của chiến tranh để lại.

B. vẫn giữ được mức bình thường như trước chiến tranh.

C. Bị khủng hoảng trầm trọng vì phải tốn phí cho chiến tranh.

D. Đạt mức tăng trưởng cao nhờ thu lợi nhuận từ chiến tranh.

Đáp án: D

Câu 19. Kinh tế Mĩ bước vào thời kì hoàng kim nhất trong thời gian

A. trong thập niên 40 của thế kỉ XX.

B. trong thập niên 30 của thế kỉ XX.

C. trong thập niên 20 của thế kỉ XX.

D. trong thập niên 10 của thế kỉ XX.

Đáp án: C

Quảng cáo
2004 - Toán Lý Hóa

Câu 20. Là hệ thống chính sách tích cực của Nhà nước Mĩ trên các lĩnh vực kinh tế - tài chính, chính trị - xã hội của đất nước. Đó là chính sách

A. phát triển đất nước Mĩ.

B. giải quyết khủng hoảng của Mĩ.

C. mở rộng và phát triển toàn diện của Mĩ.

D. kinh tế mới của Mỹ.

Đáp án: D

Câu 21. Mĩ đã tiến hành cải thiện quan hệ với các nước ở khu vực nào sau Chiến tranh thế giới thứ nhất?

A. Khu vực châu Âu.

B. Khu vực Mĩ La tinh.

C. Khu vực châu Phi.

D. Khu vực Đông Nam Á.

Đáp án: B

Câu 22. Trong chính sách đối ngoại của mình ở những năm 20 của thế kỉ XX, Mĩ thiết lập quan hệ ngoại giao với

A. Trung Quốc.     B. Nhật Bản.

C. Đức.     D. Liên Xô.

Đáp án: D

Câu 23. Chính phủ Ru-dơ-ven của Mĩ đề ra Chính sách láng giềng thân thiện nhằm

A. đặt quan hệ ngoại giao với Liên Xô.

B. đặt các nước Mĩ La tinh thành “sân sau êm đềm”.

C. cải thiện quan hệ với các nước Mĩ La tinh.

D. khống chế các nước Mĩ La tinh.

Đáp án: C

Câu 24. Tháng 5-1921, diễn ra sự kiện lịch sử ở nước Mĩ có liên quan đến phong trào đấu tranh của công nhân nước này là

A. Đảng Công nhân cộng sản chủ nghĩa Mĩ thành lập.

B. Đảng Cộng sản Mĩ ra đời.

C. Đảng Cộng hòa Mĩ thành lập.

D. phong trào đấu tranh của công nhân Mĩ lên đến đỉnh cao.

Đáp án: B

Câu 25. Nước Mĩ đạt tới thời kì phồn vinh về kinh tế trong những năm (1924 - 1929) nhờ

A. sự cạnh tranh quyết liệt giữa các tập đoàn tư bản.

B. thu lợi nhuận trong chiến tranh.

C. "chủ nghĩa tự do" trong phát triển kinh tế.

D. nhận được bồi thường sau chiến tranh.

Đáp án: B

Quảng cáo

Câu 26. Cuộc khủng hoảng kinh tế ở Mĩ diễn ra vào thời gian nào? Bắt đầu trong lĩnh vực nào?

A. Ngày 29-10-1929. Trong lĩnh vực ngân hàng.

B. Ngày 25-10-1929. Trong lĩnh vực tài chính.

C. Ngày 26-10-1929. Trong lĩnh vực công nghiệp.

D. Ngày 29-10-1929. Trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Đáp án: D

Câu 27. Chính sách đối ngoại của Mĩ trong những thập niên 20 của thế kỉ XX là

A. "Chính sách láng giềng thân thiện".

B. "Chính sách đu đưa bên miệng hố chiến tranh"

C. "Chính sách mở cửa và hội nhập".

D. "Chính sách chiến lược toàn cầu".

Đáp án: A

Câu 28. Mĩ đã thực hiện chính sách gì đối với các vấn đề quốc tế, trước nguy cơ chủ nghĩa phát xít và chiến tranh bao trùm thế giới?

A. Chính sách thực lực nước Mĩ.

B. Chính sách trung lập trong các cuộc xung đột quân sự bên ngoài nước Mĩ.

C. Chính sách chạy đua vũ trang.

D. Tất cả các chính sách trên.

Đáp án: B

Câu 29. Tháng 5-1921, Đảng Cộng sản Mĩ được thành lập trên cơ sở hợp nhất

A. Đảng Cách mạng và Đảng Dân chủ.

B. Đảng Dân chủ và Đảng Công nhân.

C. Đảng Cộng hòa và Đảng Công nhân.

D. Đảng Cộng sản công nhân Mĩ và Đảng Cộng sản Mĩ.

Đáp án: D

Câu 30. Khi bị rơi vào tình cảnh khủng hoảng nặng nề, Mĩ giải quyết khủng hoảng bằng con đường

A. phát xít hoá bộ máy nhà nước.

B. thực hiện các chính sách ôn hòa.

C. giữ nguyên trạng thái tư bản chủ nghĩa.

D. vừa phát xít hoá, vừa giữ nguyên tư bản chủ nghĩa.

Đáp án: C

Câu 31. Đứng trước cuộc khủng hoảng 1929-1933, Tổng thống Mĩ Ph.Ru-dơ-ven đã duy trì chế độ

A. dân chủ tư sản.

B. cộng hòa tư sản.

C. độc tài phát xít.

D. cộng hòa đại nghị.

Đáp án: A

Câu 32. Trước nguy cơ của chủ nghĩa phát xít và chiến tranh bao trùm toàn thế giới, thái độ của Mĩ như thế nào?

A. Kiên quyết đứng lên chống phát xít.

B. Khuyến khích chủ nghĩa phát xít tự do hành động.

C. Cùng với phát xít gây ra cuộc Chiến tranh thế giới thứ hai.

D. Đứng về phe đồng minh chống phát xít.

Đáp án: B

Xem thêm câu hỏi trắc nghiệm Lịch Sử 11 có đáp án ôn thi THPT Quốc gia hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Đăng ký khóa học tốt 11 dành cho teen 2k4 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k4: fb.com/groups/hoctap2k4/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.




2004 - Toán Lý Hóa