Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 17 (có đáp án): Chiến tranh thế giới thứ hai (1939 - 1945) (phần 2)



Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 17 (có đáp án): Chiến tranh thế giới thứ hai (1939 - 1945) (phần 2)

Câu 16. Liên minh chống phát xít hình thành năm 1942 thường được gọi là gì?

A. Phe Trục       B. Phe Đồng minh

C. Phe Liên minh       D. Phe Hiệp ước

Quảng cáo

Đáp án: B

Giải thích: Mục 3 (phần III) Trang 97 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 17. Nguyên nhân nào thúc đẩy các quốc gia trên thế giới hình thành liên minh chống phát xít?

A. Do uy tín của Liên Xô đã tập hợp được các nước khác

B. Do hành động xâm lược, bành trướng của phe phát xít khiến thế giới lo ngại

C. Do Anh, Mĩ đều thua nhiều trận trên chiến trường

D. Do nhân dân các nước trên thế giới đoàn kết.

Đáp án: B

Giải thích: Mục 3 (phần III) Trang 97 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 18. Văn kiện quốc tế đánh dấu sự cam kết của 26 quốc gia cùng nhau chống chủ nghĩa phát xít vào năm 1942 tại Oasinhtơn là

A. Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản

B. Tuyên ngôn Nhân quyền và Dân quyền

C. Tuyên ngôn Hòa bình

D. Tuyện ngôn Liên hợp quốc

Đáp án: D

Giải thích: Mục 3 (phần III) Trang 97 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 19. Trong quá trình đẩy lùi quân phát xít Đức, Hồng quân Liên Xô đã giải phóng được những nước nào?

A. Đông Âu       B. Tây Âu

C. Nam Âu       D. Bắc Âu

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 (phần IV) Trang 99 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Quảng cáo

Câu 20. Liên quân Mĩ – Anh và quân Đồng minh mử Mặt trận thứ hai ở Tây Âu bằng

A. Cuộc tấn công vòng cung Cuốcxcơ (Liên Xô)

B. Cuộc tấn công quân Nhật Bản ở Guađancanan trên Thái Bình Dương

C. Cuộc đổ bộ Noócmăngđi (Pháp)

D. Cuộc đổ bộ đánh chiếm đảo Xixilia (Ialia)

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 (phần IV) Trang 99 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 21. Sự kiện nước Đức kí văn bản đầu hàng không điều kiện ngày 9-5-1945 có ý nghĩa gì?

A. Liên Xô đã giành thắng lợi hoàn toàn

B. Chiến tranh chấm dứt hoàn toàn ở châu Âu

C. Chiến tranh chấm dứt hoàn toàn trên thế giới

D. Chủ nghĩa phát xít bị tiêu diệt hoàn toàn

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 (phần IV) Trang 100 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 22. Ngày 9-5-1945 đã đi vào lịch sử thế giới là ngày

A. Thế giới chiến thắng chủ nghĩa phát xít

B. Chấm dứt Chiến tranh thế giới thứ hai

C. Hình thành trật tự thế giới mới

D. Giải phóng châu Âu

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 (phần IV) Trang 100 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 23. Nhật Bản đầu hàng không phải vì lí do nào sau đây?

A. Mĩ ném hai quả bom nguyên tử xuống thành phố Hirôsima và Nagaxaki

B. Liên Xô đánh bại đạo quân Quan Đông của Nhật Bản ở Mãn Châu

C. Chính phủ Nhật Bản đa quá hoảng sợ, nhân dân và binh lính Nhật muốn đầu hàng

D. Các nước đồng minh gửi Tuyên cáo Pốtxđam yêu cầu Nhật Bản đầu hàng

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 (phần IV) Trang 101 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 24. Việc Nhật Bản đầu hàng không đuều kiện có ý nghĩa như thế nào?

Quảng cáo

A. Quân Nhật chính thức ngừng chiến đấu trên các mặt trận

B. Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc trên toàn mặt trận

C. Các nước thuộc địa của Nhật được giải phóng

D. Khẳng định sức mạnh của Liên Xô và Mĩ

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 (phần IV) Trang 101 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 25. Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc với

A. Sự sụp đổ hoàn toàn của chủ nghĩa thực dân

B. Sự thắng lợi của nhân dân các nước thuộc đại trên thế giới

C. Sự thắng lợi của chủ nghĩa cộng sản

D. Sự sụp đổ hoàn toàn của chủ nghĩa phát xít Đức, Italia, Nhật Bản

Đáp án: D

Giải thích: Mục phần V Trang 101 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 26. Nội dung nào không phải là hậu quả của Chiến tranh thế giới thứ hai?

A. Khởi đầu của chiến tranh nguyên tử

B. Thế giới có nhiều thay đổi căn bản

C. Khoảng 60 triệu người chết, 90 triệu người bị tàn phế

D. Nhiều thành phố, làng mạc bị phá hủy

Đáp án: A

Giải thích: Mục phần V Trang 101 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 27. Lực lượng nào là trụ cột trong cuộc chiến chống chủ nghĩa phát xít?

A. Nhân dân lao động ở các nước phá xít

B. Nhân dân và Hồng quân Liên Xô

C. Ba cường quốc Liên Xô, Mĩ, Anh

D. Nhân dân các nước thuộc địa

Quảng cáo

Đáp án: C

Giải thích: Mục phần V Trang 101 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 28. Đầu những năm 30, các nước phát xít Đức, I-ta-li-a và Nhật Bản đã liên kết với nhau thành liên minh phát xít, được gọi là

A. Trục phát xít Đức - Italia và Nhật Bản.

B. Trục Béclin - Rôma - Tôkiô.

C. ba lò lửa chiến tranh.

D. mối đe dọa chiến tranh của Trục phát xít.

Đáp án: B

Câu 29. Từ khi Hòa ước Vécxai được kí kết, bao nhiêu năm sau bùng nổ Chiến tranh thế giới thứ hai?

A. 21 năm.     B. 18 năm.

C. 20 năm.     D. 19 năm.

Đáp án: C

Câu 30. Để thành lập nhà nước "Đại Đức", trước hết Hít-le quyết định sáp nhập nước nào vào nước Đức?

A. Nước Tiệp.     B. Nước Áo.

C. Nước Ba Lan.     D. Nước An-ba-ni.

Đáp án: B

Xem thêm câu hỏi trắc nghiệm Lịch Sử 11 có đáp án, hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2003 ĐẠT 9-10 THI THPT QUỐC GIA

Đăng ký khóa học trước lớp 12 dành cho teen 2k3, tặng miễn phí khóa học tốt 11 kì 2 tại khoahoc.vietjack.com

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.




Khóa học 11