Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 17 (có đáp án): Chiến tranh thế giới thứ hai (1939 - 1945) (phần 3)



Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 17 (có đáp án): Chiến tranh thế giới thứ hai (1939 - 1945) (phần 3)

Câu 31. Chiến dịch nào của Liên Xô đã đánh tan đạo quân trung tâm mạnh nhất của Đức?

Quảng cáo

A. Chiến dịch giải phóng Xta-lin-grát.

B. Chiến dịch giải phóng Bê-lô-rút-xi-a.

C. Chiến dịch giải phóng Lát-vi-a.

D. Chiến dịch giải phóng Mát-xcơ-va.

Đáp án: A

Câu 32. Ngày 15-8-1945, diễn ra sự kiện lịch sử gì đối với phát xít ở châu Á -Thái Bình Dương?

A. Mĩ thả bom nguyên tử xuống Nhật Bản, hủy diệt thành phô Hi-rô-si-ma.

B. Hồng quân Liên Xô đánh bại một triệu quân Quan Đông của Nhật.

C. Quả bom nguyên tử thứ hai của Mĩ thả xuống phá hủy thành phố Na-ga-sa-ki.

D. Nhật Bản chấp nhận đầu hàng Đồng minh không điều kiện.

Đáp án: D

Quảng cáo

Câu 33. Vì sao Anh và Pháp phải chịu một phần trách nhiệm trong Chiến tranh thế giới thứ hai?

A. Anh và Pháp không chịu mở mặt trận thứ hai ở châu Âu để chống phát xít.

B. Anh và Pháp làm ngơ trước họa tấn công của phát xít.

C. Anh và Pháp thực hiện chính sách nhượng bộ phát xít.

D. Anh và Pháp chậm đứng về phe Đồng minh chống phát xít.

Đáp án: C

Câu 34. Trận phản công tại Xta-lin-grát (Liên Xô) diễn ra trong khoảng thời gian nào?

A. Từ ngày 19-11-1942 đến ngày 02-02-1943.

B. Từ ngày 11-9-1942 đến ngày 02-02-1943.

C. Từ ngày 11-6-1941 đến ngày 19-01-1942.

D. Từ ngày 20-9-1942 đến ngày 20-02-1943.

Đáp án: A

Câu 35. Thủ đô Rô-ma của I-ta-li-a bị quân Đồng minh chiếm đóng vào thời gian

A. tháng 9-1943.     B. tháng 12-1943.

C. tháng 6-1944.     D. tháng 8-1944.

Đáp án: C

Câu 36. Tháng 4-1940, Đức Quốc xã chuyển hướng tấn công từ phía đông sang phía tây bằng việc xâm chiếm đầu tiên các nước

A. Anh và Pháp.

B. Hà Lan và Bỉ.

C. Đan Mạch và Na Uy.

D. Hà Lan, Bỉ, Lúc-xăm-bua.

Đáp án: C

Câu 37. Khi Đức đánh vào nước Pháp, quân Pháp chiến đấu bao lâu thì bị bại trận?

A. Ba tuần.     B. Bốn tuần.

C. Năm tuần.     D. Sáu tuần.

Đáp án: D

Câu 38. Ngày 23-8-1939, Liên Xô và Đức kí với nhau hiệp ước

A. Hiệp ước phòng thủ chung châu Âu.

B. Hiệp ước Brét Litốp.

C. Hiệp ước không xâm lược nhau.

D. Hiệp ước liên minh quân sự.

Đáp án: C

Câu 39. Tháng 9-1940, Hiệp ước Tam cường Đức, I-ta-li-a, Nhật Bản được kí kết tại

A. Rô-ma.     B. Tô-ki-ô.

C. Giơ-ne-vơ.     D. Béc-lin.

Đáp án: D

Câu 40. Những năm 1940 - 1941, Hít-le đã khôn khéo lôi kéo được các nước nào ở Đông Âu gia nhập Hiệp ước Tam cường?

A. Hung-ga-ri, Ru-ma-ni, Bun-ga-ri.

B. Ru-ma-ni, Hung-ga-ri, Bun-ga-ri.

C. Ru-ma-ni, Ba Lan, Tiệp Khắc.

D. Ru-ma-ni, An-ba-ni, Bun-ga-ri.

Đáp án: B

Câu 41. Vào thời gian nào Đức mở cuộc tấn công "chớp nhoáng" vào lãnh thổ Liên Xô?

A. Ngày 22-4-1941.     C. Ngày 22-6-1941.

B. Ngày 28-4-1941.     D. Ngày 30-6-1941.

Đáp án: C

Câu 42. Trong "chiến tranh chớp nhoáng" của mình, Đức dự định đánh bại Liên Xô trong mấy tuần?

A. Từ sáu đến tám tuần.

B. Từ tám đến mười tuần.

C. Từ hai đến bốn tuần.

D. Từ ba đến sáu tuần.

Đáp án: A

Quảng cáo

Câu 43. Hạm đội của nước nào bị thiệt hại nặng nề nhất ở trận Trân Châu cảng?

A. Hạm đội Anh.     B. Hạm đội Pháp

C. Hạm đội Nhật.     D. Hạm đội Mĩ.

Đáp án: D

Câu 44. Khi chiến tranh Thái Bình Dương bùng nổ, Nhật tiến hành việc đánh chiếm khu vực nào?

A. Tây Thái Bình Dương.     B. Đông Nam Á.

C. Tây Nam Á.     D. Bắc Á.

Đáp án: B

Câu 45. Vì sao năm 1933, Đức và Nhật đã rút ra khỏi Hội Quốc liên?

A. Tránh đối đầu với Liên Xô, Anh, Mĩ.

B. Để không bị ràng buộc bởi Liên Xô, Anh, Mĩ.

C. Để chuẩn bị gây chiến tranh thế giới.

D. Tự do đe dọa hòa bình, an ninh thế giới.

Đáp án: B

Quảng cáo

Xem thêm câu hỏi trắc nghiệm Lịch Sử 11 có đáp án, hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2003 ĐẠT 9-10 THI THPT QUỐC GIA

Đăng ký khóa học trước lớp 12 dành cho teen 2k3, tặng miễn phí khóa học tốt 11 kì 2 tại khoahoc.vietjack.com

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.




Khóa học 11