200 Câu hỏi phỏng vấn Java (Phần 3)Phỏng vấn vẫn là vấn đề rất nhiều bạn ra mới ra trường khá sợ và thiếu tự tin, một phần chủ yếu do thiếu khá nhiều kiến thức nền tảng, một phần là bạn chưa có sự chuẩn bị kỹ càng. Việc đọc qua những câu phỏng vấn là một cách khá hay, giúp bạn trau dồi lại kiến thức của mình cũng như làm quen dần với các câu hỏi bạn sẽ gặp trong cuộc phỏng vấn.

Chương này chúng ta cùng tìm hiểu về 10 câu hỏi phỏng vấn Java tiếp theo.

Kiểu dữ liệu này được sử dụng để lưu trữ không gian trong các mảng rộng, chủ yếu để thay thế cho các số nguyê, khi một byte là nhỏ hơn 4 lần so với một số int.

Các biến lớp cũng còn được biết đến với tên gọi là biến tĩnh (biến static) được khai báo với từ khóa static trong một lớp, nhưng bên ngoài một phương thức, constructor hoặc một khối.

Java cung cấp một số Access Modifier để thiết lập độ truy cập cho các lớp, các biến, phương thức và constructor. Một thành viên có độ truy cập mặc định khi không có Access Modifier nào được xác định.

Các biến, phương thức và constructor, mà được khai báo protected trong một lớp cha (superclass), chỉ được truy cập bởi các lớp cha trong package khác hoặc bất kỳ lớp nào bên trong package đó của lớp được protected.

Java cung cấp các Modifier này để cung cấp các tính năng khác ngoài Access Modifier, từ Synchronized chỉ rằng một phương thức có thể chỉ được truy cập bởi một thread tại một thời điểm.

Quảng cáo

Các toán tử postfix gồm (), [], . là có quyền ưu tiên cao nhất.

Các biến được sử dụng trong một lệnh switch chỉ có thể là một byte, short, int hoặc char.

Phương thức này được sử dụng để lấy kiểu dữ liệu gốc của một chuỗi nào đó.

Lớp String là không thể biến đổi, để mà một khi nó đã được tạo, một đối tượng String không thể bị biến đổi. Khi String là không thể biến đổi, nó là an toàn trong khi được chia sẽ giữa nhiều thread. Điều này là một phần rất quan trọng cho lập trình đa luồng.

Một lớp String là không thể biến đổi, để mà một khi nó đã được tạo, một đối tượng String không thể bị biến đổi. Nếu có một tình huống bạn cần tạo nhiều sửa đổi đến các chuỗi ký tự thì StringBuffer nên được sử dụng.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Các bạn có thể mua thêm khóa học JAVA CORE ONLINE VÀ ỨNG DỤNG cực hay, giúp các bạn vượt qua các dự án trên trường và đi thực tập Java. Khóa học có giá chỉ 300K, nhằm ưu đãi, tạo điều kiện cho sinh viên cho thể mua khóa học.

Nội dung khóa học gồm 16 chuơng và 100 video cực hay, học trực tiếp tại https://www.udemy.com/tu-tin-di-lam-voi-kien-thuc-ve-java-core-toan-tap/ Bạn nào có nhu cầu mua, inbox trực tiếp a Tuyền, cựu sinh viên Bách Khoa K53, fb: https://www.facebook.com/tuyen.vietjack

Follow facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile.... mới nhất của chúng tôi.Demo một bài giảng trong khóa học online tại vietjackteam.