Chuyên đề Sinh học 10 trang 69 Cánh diều

Với Chuyên đề Sinh học 10 trang 69 trong Bài 11: Khái quát về vi sinh vật trong xử lí ô nhiễm môi trường Chuyên đề học tập Sinh học 10 Cánh diều hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời các câu hỏi & làm bài tập Chuyên đề Sinh 10 trang 69.

Chuyên đề Sinh học 10 trang 69 Cánh diều

Câu hỏi 3 trang 69 Chuyên đề Sinh học 10: Quan sát hình 11.3 và cho biết phân giải sinh học là gì?

Quan sát hình 11.3 và cho biết phân giải sinh học là gì?

Quảng cáo

Lời giải:

Phân giải sinh học nhờ vi sinh vật là quá trình vi sinh vật bẻ gãy các liên kết hóa học trong các chất hữu cơ phức tạp thành các chất đơn giản hơn và xảy ra trong điều kiện hiếu khí hoặc kị khí.

Luyện tập 1 trang 69 Chuyên đề Sinh học 10: Vì sao quá trình phân giải các chất khác nhau trong tự nhiên là cơ sở của công nghệ vi sinh vật xử lí ô nhiễm môi trường?

Quảng cáo

Lời giải:

Quá trình phân giải các chất khác nhau trong tự nhiên là cơ sở của công nghệ vi sinh vật xử lí ô nhiễm môi trường vì: Quá trình phân giải của vi sinh vật giúp phân giải các chất hữu cơ tạo thành các chất vô cơ (khoáng, CO2 và H2O). Nhờ đó, các chất hữu cơ không bị tích tụ mà gây ô nhiễm môi trường.

Lời giải Chuyên đề học tập Sinh học 10 Bài 11: Khái quát về vi sinh vật trong xử lí ô nhiễm môi trường Cánh diều hay khác:

Xem thêm lời giải bài tập Chuyên đề học tập Sinh học 10 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Đã có lời giải bài tập lớp 10 sách mới:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GIA SƯ DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 sách mới các môn học