Em hãy lấy ví dụ về một nguồn lực và phân tích vai trò của nguồn lực

Giải Địa 10 Bài 23: Nguồn lực phát triển kinh tế

Luyện tập trang 91 Địa Lí 10:Em hãy lấy ví dụ về một nguồn lực và phân tích vai trò của nguồn lực đó đối với phát triển kinh tế ở một quốc gia trên thế giới.

Quảng cáo

Lời giải:

- Học sinh lấy ví dụ và phân tích vai trò của nguồn lực đó.

- Ví dụ

* Nguồn lực về vị trí địa lí của Việt Nam: Vị trí địa lí được xem là nguồn lực có lợi thế so sánh trong phát triển kinh tế. Nước ta nằm trong vùng nội chí tuyến, gần trung tâm Đông Nam Á và trong khu vực có nền kinh tế năng động châu Á - Thái Bình Dương, chính trị ổn định -> Thuận lợi phát triển kinh tế, hội nhập quốc tế trong xu thế toàn cầu hóa và thu hút nguồn vốn đầu tư lớn từ nước ngoài.

* Nguồn lực chính sách: Năm 1986 Việt Nam thực hiện chính sách và chiến lược đổi mới hoàn toàn nền kinh tế, tích cực mở rộng các mối quan hệ quốc tế song phương và đa phương, gia nhập các tổ chức lớn trên thế giới (WTO, APEC,…) -> Giúp nền kinh tế nước ta phát triển vượt bậc, tốc độ tăng trưởng dương, đời sống nhân dân ổn định và đạt được nhiều thành tựu khác về kinh tế, văn hóa, xã hội,…

Quảng cáo


Xem thêm lời giải bài tập Địa Lí lớp 10 Chân trời sáng tạo hay nhất, ngắn gọn khác:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GIA SƯ DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 Chân trời sáng tạo khác