Công nghệ 10 trang 115 Kết nối tri thức, Cánh diềuTrọn bộ lời giải bài tập Công nghệ 10 trang 115 Kết nối tri thức, Cánh diều sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời câu hỏi và làm bài tập Công nghệ lớp 10 trang 115. Bạn vào trang hoặc Xem lời giải để theo dõi chi tiết.

Công nghệ 10 trang 115 Kết nối tri thức, Cánh diều

Quảng cáo
Quảng cáoLưu trữ: Công nghệ 10 trang 115 (sách cũ)

Câu 1 trang 115 Công nghệ 10: Em hãy trình bày cơ sở khoa học của việc ứng dụng công nghệ sinh học để sản xuất vac xin và thuốc kháng sinh.

Lời giải:

Người ta cấy ADN tái tổ hợp (ADN tạo ra bằng cách ghép ADN cần thiết vào ADN thể truyền) vào một tế bào vi khuẩn. Khi tế bào này phát triển nhanh thì các phân từ ADN tái tổ hợp cũng được nhân lên. Sau đó ta chiết, tách, tinh chế thu lấy những phân tử ADN mang đoạn gen cần thiết để sử dụng vào các mục đích khác nhau.

Quảng cáo

Tham khảo bài 38 Công nghệ 10:

Đã có lời giải bài tập lớp 10 sách mới:

Săn SALE shopee Tết:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


bai-38-ung-dung-cong-nghe-sinh-hoc-trong-san-xuat-vacxin-va-thuoc-khang-sinh.jsp


Giải bài tập lớp 10 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên