Lý thuyết Công nghệ 11 Bài 9 Kết nối tri thức, Cánh diều, Chân trời sáng tạo

Tóm tắt Lý thuyết Công nghệ 11 Bài 9 Kết nối tri thức, Chân trời sáng tạo, Cánh diều hay, ngắn gọn giúp học sinh lớp 11 nắm vững kiến thức trọng tâm, ôn tập để học tốt Công nghệ 11 Bài 9.

Lý thuyết Công nghệ 11 Bài 9 (sách mới cả ba sách)

Quảng cáo

Lời giải sgk Công nghệ 11 Bài 9 sách mới:
Lưu trữ: Lý thuyết Công nghệ 11 Bài 9: Bản vẽ cơ khí (sách cũ)

I - BẢN VẼ CHI TIẾT

1. Nội dung bản vẽ chi tiết.

Bản vẽ chi tiết thể hiện hình dạng, kích thước và các yêu cầu kĩ thuật của chi tiết. Bản vẽ chi tiết dùng để chế tạo và kiểm tra chi tiết.

Hình 9.1 là bản vẽ chi tiết giá đỡ. Giá đỡ dùng để đỡ trục và con lăn trong bộ giá đỡ

Lý thuyết Công nghệ 11 Bài 9 Kết nối tri thức, Cánh diều, Chân trời sáng tạo Lý thuyết Công nghệ 11 Bài 9 Kết nối tri thức, Cánh diều, Chân trời sáng tạo

2. Cách lập bản vẽ chi tiết

Để lập một bản vẽ chi tiết trước hết phải cần tìm hiểu, đọc các tài liệu có liên quan để hiểu rõ công dụng, yêu cầu kĩ thuật của chi tiết.

Trên cơ sở phân tích hình dạng, kết cấu chi tiết, ta chọn phương án biểu diễn như hình chiếu, mặt cắt, hình cắt…sau đó chọn khổ giấy, tỉ lệ bản vẽ và vẽ theo một trình tự nhất định.

Bước 1: Bố trí các hình biểu diễn và khung tên

Bố trí các hình biểu diễn trên bản vẽ bằng các đường trục và đường bao hình biểu diễn.

Bước 2: Vẽ mờ.

Lần lượt vẽ hình dạng bên ngoài và phần bên trong của các bộ phận, vẽ hình cắt và mặt cắt…

Tất cả các đường nét đều vẽ bằng nét mảnh.

Bước 3: Tô đậm.

Trước khi tô đậm cần kiểm tra, sửa chữa sai sót, tẩy xóa những nét không cần thiết. Sau đó dùng bút chì cứng kẻ các đường gạch gạch của mặt cắt, kẻ các đường gióng và đường ghi kích thước. Dùng bút chì mềm vẽ các nét đậm.

Bước 4: Ghi phần chữ

Đo kích thước trên chi tiết và ghi vào bản vẽ. Ghi các yêu cầu kĩ thuật và nội dung khung tên… Cuối cùng kiểm tra và hoàn thiện bản vẽ.

II - BẢN VẼ LẮP

Bản vẽ lắp trình bày hình dạng và vị trí tương quan của một nhóm chi tiết được lắp với nhau. Bản vẽ lắp dùng để lắp ráp các chi tiết.

Lý thuyết Công nghệ 11 Bài 9 Kết nối tri thức, Cánh diều, Chân trời sáng tạo Lý thuyết Công nghệ 11 Bài 9 Kết nối tri thức, Cánh diều, Chân trời sáng tạo Lý thuyết Công nghệ 11 Bài 9 Kết nối tri thức, Cánh diều, Chân trời sáng tạo

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 11 có đáp án hay khác:

Tủ sách VIETJACK shopee lớp 10-11 cho học sinh và giáo viên (cả 3 bộ sách):

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-9-ban-ve-co-khi.jsp

Giải bài tập lớp 11 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên