Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 11 (có đáp án): Bản vẽ xây dựng

Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 11 (có đáp án): Bản vẽ xây dựng

Câu 1: Bản vẽ nhà là bản vẽ thể hiện:

A. Hình dạng ngôi nhà

B. Kích thước ngôi nhà

C. Cấu tạo ngôi nhà

D. Cả 3 đáp án trên

Quảng cáo

Đáp án: D

Câu 2: Hồ sơ giai đoạn thiết kế sơ bộ ngôi nhà có:

A. Bản vẽ hình chiếu vuông góc ngôi nhà

B. Bản vẽ mặt cắt ngôi nhà

C. Hình chiếu phối cảnh hoặc hình chiếu trục đo ngôi nhà

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 3: Hình biểu diễn chính của ngôi nhà là:

A. Mặt bằng

B. Mặt đứng

C. Hình cắt

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Quảng cáo

Câu 4: Chọn phát biểu sai:

A. Bản vẽ xây dựng gồm bản vẽ công trình xây dựng như nhà cửa, cầu đường, bến cảng,...

B. Bản vẽ xây dựng chỉ có bản vẽ nhà

C. Bản vẽ nhà thể hiện hình dạng, kích thước, cấu tạo ngôi nhà

D. Bản vẽ nhà là bản vẽ xây dựng hay gặp nhất

Đáp án: B

Vì bản vẽ nhà chỉ là bản vẽ thông dụng nhất, còn nhiều loại bản vẽ xây dựng khác.

Câu 5: Điền vào chỗ trống: Bản vẽ mặt bằng tổng thể là bản vẽ ..... của các công trình trên khu đất xây dựng

A. Hình chiếu bằng

B. Hình chiếu đứng

C. Hình chiếu cạnh

D. Hình chiếu trục đo

Đáp án: A

Câu 6: Trên mặt bằng tổng thể thường vẽ mũi tên chỉ:

A. Hướng tây

B. Hướng bắc

C. Hướng đông

D. Hướng nam

Đáp án: B

Quảng cáo

Câu 7: Hình biểu diễn quan trọng nhất của ngôi nhà là:

A. Mặt bằng

B. Mặt đứng

C. Hình cắt

D. Đáp án khác

Đáp án: A

Câu 8: Chọn phát biểu đúng:

A. Mặt bằng là hình cắt bằng của ngôi nhà được cắt bởi một mặt phẳng thẳng đứng đi qua cửa sổ

B. Mặt bằng là hình cắt đứng của ngôi nhà được cắt bởi một mặt phẳng nằm ngang đi qua cửa sổ

C. Mặt bằng là hình cắt bằng của ngôi nhà được cắt bởi một mặt phẳng nằm ngang đi qua cửa sổ

D. Đáp án khác

Đáp án: C

Câu 9: Chọn phát biểu đúng:

A. Mỗi ngôi nhà chỉ có một mặt bằng

B. Nếu ngôi nhà có nhiều tầng thì phải có bản vẽ mặt bằng riêng cho từng tầng

C. Cứ 2 tầng thì có một mặt bằng

D. Đối với nhà có 2 tầng thì mặt bằng của 2 tầng giống nhau ở kí hiệu cầu thang.

Đáp án: B

Quảng cáo

Câu 10: Hãy cho biết đây là kí hiệu gì trên bản vẽ mặt bằng tổng thể: Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 11 có đáp án

A. Thảm cỏ

B. Nhà

C. Công trình cần sửa chữa

D. Cây

Đáp án: D

Câu 11. Bản vẽ mặt bằng gồm những đặc điểm nào sau đây:

A. Là hình cắt toàn bộ, chỉ sử dụng một mặt phẳng cắt duy nhất.

B. Không biểu diễn phần khuất

C. Nếu ngôi nhà có nhiều tầng thì phải có bản vẽ mặt bằng riêng cho từng tầng .

D. Tất cả đều đúng

Đáp án đúng: D

Giải thích:

Đặc điểm của Bản vẽ mặt bằng:

- Là hình cắt toàn bộ, chỉ sử dụng một mặt phẳng cắt duy nhất.

- Không biểu diễn phần khuất

- Nếu ngôi nhà có nhiều tầng thì phải có bản vẽ mặt bằng riêng cho từng tầng .

Câu 12. Bản vẽ mặt đứng là:

A. Hình cắt tạo bởi mặt phẳng cắt song song với một mặt đứng của ngôi nhà

B. Hình cắt tạo bởi mặt phẳng cắt vuông góc với một mặt đứng của ngôi nhà

C. Hình chiếu vuông góc của ngôi nhà lên một mặt phẳng thẳng đứng.

D. Là hình cắt bằng của ngôi nhà được cắt bởi một mặt phẳng nằm ngang

Đáp án đúng: C

Giải thích:

+ Đáp án A là hình cắt

+ Đáp án B, D là mặt bằng

Câu 13. Bản vẽ nào là bản vẽ hình chiếu bằng của các công trình trên khu đất xây dựng?>

A.Bản vẽ mặt đứng.

B. Bản vẽ mặt cắt.

C. Bản vẽ mặt bằng.

D. Bản vẽ mặt bằng tổng thể.

Đáp án đúng: D

Giải thích:

Bản vẽ mặt bằng tổng thể là bản vẽ hình chiếu bằng của các công trình trên khu đất xây dựng, thể hiện vị trí các công trình với hệ thống đường xá, cây xanh, …hiện có hoặc dự định xây dựng và quy hoạch của khu đất.

Đáp án: D

Câu 14. Bản vẽ nhà thể hiện những nội dung nào:

A. hình dạng ngôi nhà.

B. kích thước ngôi nhà.

C. cấu tạo của ngôi nhà.

D.Cả 3 đáp án trên

Đáp án đúng: D

Giải thích:

Bản vẽ nhà thể hiện hình dạng, kích thước, cấu tạo của ngôi nhà.

Câu 15. Kí hiệu sau đây trên bản vẽ mặt bằng tổng thể có ý nghĩa gì?

nháp

A. Nhà hay công trình mới thiết kế

B. Nhà hay công trình hiện tại

C. Nhà hay công trình cần sữa chữa

D. Khu đất để mở rộng công trình

Đáp án đúng: A

Giải thích:

+ Đáp án B: Nhà hay công trình hiện tại có kí hiệu: nháp

+ Đáp án C: Nhà hay công trình cần sữa chữa có kí hiệu: nháp

+ Đáp án D: Khu đất để mở rộng công trình có kí hiệu: nháp

Câu 16. Trên bản vẽ nhà, kí hiệu này có ý nghĩa gì?

nháp

A. Cửa đi đơn một cánh

B. Cửa đi đơn hai cánh

C. Cửa lùa một cánh

D. Cửa sổ kép cố định

Đáp án đúng: A

Giải thích:

+ Đáp án B: Cửa đi đơn hai cánh kí hiệu là: nháp

+ Đáp án C: Cửa lùa một cánh kí hiệu là: nháp

+ Đáp án D: Cửa sổ kép cố định kí hiệu là: nháp

Câu 17.Trên bản vẽ nào có thể hiện vị trí các công trình với hệ thồng đường xá, cây xanh…

A. bản vẽ mặt bằng

B. bản vẽ mặt bằng tổng thể

C. bản vẽ mặt bằng đơn giản

D. bản vẽ chi tiết

Đáp án đúng: B

Giải thích:

Bản vẽ mặt bằng tổng thể là bản vẽ hình chiếu bằng của các công trình trên khu đất xây dựng, thể hiện vị trí các công trình với hệ thống đường xá, cây xanh, …hiện có hoặc dự định xây dựng và quy hoạch của khu đất.

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 11 có đáp án hay khác:

Tủ sách VIETJACK shopee lớp 10-11 cho học sinh và giáo viên (cả 3 bộ sách):

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-11-ban-ve-xay-dung.jsp

Giải bài tập lớp 11 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên