Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 19 (có đáp án): Tự động hóa trong chế tạo cơ khí

Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 19 (có đáp án): Tự động hóa trong chế tạo cơ khí

Câu 1: Máy tự động là máy hoàn thành một nhiệm vụ nào đó

A. Theo chương trình không có sẵn, không có sự tham gia trực tiếp của con người

Quảng cáo

B. Theo chương trình định trước, không có sự tham gia trực tiếp của con người

C. Theo chương trình định trước, có sự tham gia trực tiếp của con người

D. Theo chương trình không có sẵn, có sự tham gia trực tiếp của con người

Đáp án: B

Câu 2: Máy tự động được chia làm mấy loại?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: A

Đó là máy tự động cứng và máy tự động mềm.

Câu 3: Máy tự động chia thành:

A. Máy tự động cứng

B. Máy tự động mềm

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: C

Quảng cáo

Câu 4: Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường trong sản xuất có khí là:

A. Ý thức con người

B. Quá trình sản xuất cơ khí đưa trực tiếp sản phẩm thải ra môi trường không qua xử lí

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: C

Câu 5: Môi trường bị ô nhiễm là:

A. Đất

B. Nước

C. Không khí

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 6: Các biện pháp đảm bảo sự phát triển bền vững trong sản xuất cơ khí là:

A. Sử dụng công nghệ cao trong sản xuất

B. Có biện pháp xử lí dầu mỡ và nước thải trước khi đưa ra môi trường

C. Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho người dân

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Quảng cáo

Câu 7: Công dụng của rô bốt là:

A. Dùng trong các dây chuyền sản xuất công nghiệp

B. Thay thế con người làm việc ở môi trường nguy hiểm

C. Thay thế con người làm việc ở môi trường độc hại

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 8: “Là thiết bị tự động đa chức năng hoạt động theo chương trình nhằm phục vụ tự động hóa các quá trình sản xuất” là khái niệm:

A. Người máy công nghiệp

B. Dây chuyền tự động

C. Máy tự động

D. Đáp án khác

Đáp án: A

Câu 9: Máy tiện CNC là:

A. Máy tự động

B. Máy tự động cứng

C. Máy tự động mềm

D. Người máy công nghiệp

Đáp án: C

Quảng cáo

Câu 10: Chọn phát biểu đúng: Phát triển bền vững là cách phát triển nhằm thỏa mãn nhu cầu của thế hệ :

A. Tương lai, không ảnh hưởng đến nhu cầu hiện tại.

B. Tương lai nhưng ảnh hưởng đến nhu cầu hiện tại.

C. Hiện tại mà không ảnh hưởng đến khả năng thỏa mãn nhu cầu của thế hệ tương lai.

D. Hiện tại nhưng ảnh hưởng đến khả năng thỏa mãn nhu cầu của thế hệ tương lai.

Đáp án: C

Câu 11. Máy tự động là?

A. Máy hoàn thành một nhiệm vụ nào đó mà không có sự tham gia trực tiếp của con người

B. Máy hoàn thành một nhiệm vụ nào đó theo hướng định trước mà không có sự tham gia trực tiếp của con người

C. Máy hoàn thành một nhiệm vụ nào đó theo hướng định trước

D. Máy hoàn thành nhiệm vụ nào đó theo hướng định trước có sự tham gia của con người.

Đáp án đúng: B

Giải thích: Máy hoàn thành một nhiệm vụ nào đó theo hướng định trước mà không có sự tham gia trực tiếp của con người

Câu 12. Người máy công nghiệp là?

A. Thiết bị có khả năng thay đổi, chuyển động, xử lý thông tin

B. Máy tự động cứng.

C. Thiết bị tự động mềm đa chức năng

D. Một thiết bị tự động mềm đa chức năng có khả năng thay đổi, chuyển động, xử lý thông tin.

Đáp án đúng: D

Giải thích

Giải thích: Một thiết bị tự động mềm đa chức năng có khả năng thay đổi, chuyển động, xử lý thông tin.

Câu 13. Phát triển bền vững là gì ?

A. Cách phát triển nhằm thoả mãn các yêu cầu hiện tại.

B. Không ảnh hưởng tới các nhu cầu của hệ thống tương lai.

C. Phát triển hệ thống sản xuất xanh – sạch.

D. Tất cả đều đúng

Đáp án đúng: D

Giải thích

Phát triển bền vững là:

- Cách phát triển nhằm thoả mãn các yêu cầu hiện tại.

- Không ảnh hưởng tới các nhu cầu của hệ thống tương lai.

- Phát triển hệ thống sản xuất xanh – sạch

Câu 14. Dây chuyền tự động có những công dụng gì trong sản xuất công nghiệp?

A. Thay thế con người trong sản suất.

B. Thao tác kĩ thuật chính xác.

C. Năng suất lao động cao.

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án đúng: D

Giải thích

Công dụng của dây chuyền tự động:

- Thay thế con người trong sản suất.

- Thao tác kĩ thuật chính xác.

- Năng suất lao động cao.

- Hạ giá thành sản phẩm.

Câu 15. Biện pháp nào dưới đây không đảm bảo sự phát triển bền bững trong sản suất cơ khí: 

A. Xử lí chất thải trong sản xuất cơ khí trước khi đưa vào môi trường

B. Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho mọi người.

C. Không nên sử dụng công nghệ cao trong sản xuất vì sẽ gây ô nhiễm môi trường

D. Câu A và B

Đáp án đúng: C

Giải thích

Các biện pháp đảm bảo sự phát triển bền bững trong sản suất cơ khí.

- Sử dụng công nghệ cao trong sản xuất, giảm chi phí năng lượng, tiết kiệm nguyên vật liệu.

- Xử lí chất thải trong sản xuất cơ khí trước khi đưa vào môi trường

- Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho mọi người.

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 11 có đáp án hay khác:

Tủ sách VIETJACK shopee lớp 10-11 cho học sinh và giáo viên (cả 3 bộ sách):

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-19-tu-dong-hoa-trong-che-tao-co-khi.jsp

Giải bài tập lớp 11 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên