Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 20 (có đáp án): Khái quát về động cơ đốt trong

Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 20 (có đáp án): Khái quát về động cơ đốt trong

Câu 1: Động cơ nào ra đời trước tiên?

A. Động cơ 2 kì

B. Động cơ 4 kì

C. Động cơ xăng

D. Động cơ điezen

Quảng cáo

Đáp án: A

Câu 2: Động cơ 4 kì ra đời năm nào?

A. 1860

B. 1877

C. 1885

D. 1897

Đáp án: B

Câu 3: Động cơ có công suất 8 mã lực, tốc độ 800 vòng/ phút là:

A. Động cơ 2 kì

B. Động cơ 4 kì

C. Động cơ xăng

D. Động cơ điêzen

Đáp án: C

Quảng cáo

Câu 4: Chọn phát biểu sai?

A. Động cơ đốt trong là động cơ nhiệt

B. Động cơ đốt ngoài là động cơ nhiệt

C. Động cơ nhiệt là động cơ đốt trong

D. Động cơ nhiệt chưa chắc là động cơ đốt trong

Đáp án: C

Vì động cơ nhiệt có thể là động cơ đốt ngoài.

Câu 5: Người ta phân loại động cơ đốt trong theo nhiên liệu thành loại nào? Chọn đáp án sai:

A. Động cơ xăng

B. Động cơ điêzen

C. Động cơ hơi nước

D. Động cơ gas

Đáp án: D

Vì động cơ hơi nước là động cơ đốt ngoài

Câu 6: Động cơ đốt trong cấu tạo gồm mấy cơ cấu?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Đáp án: B

Quảng cáo

Câu 7: Động cơ xăng có mấy hệ thống?

A. 3

B. 4

C. 5

D. 6

Đáp án: C

Vì ngoài 4 hệ thống giống động cơ điêzen, còn có thêm hệ thống đánh lửa.

Câu 8: Động cơ xăng có thêm hệ thống nào mà động cơ điêzen không có?

A. Hệ thống bôi trơn

B. Hệ thống làm mát

C. Hệ thống khởi động

D. Hệ thống đánh lửa

Đáp án: D

Câu 9: Tại sao động cơ xăng có hệ thống đánh lửa còn động cơ điêzen không có?

A. Vì động cơ xăng cần thêm hệ thống đánh lửa để tăng khối lượng động cơ.

B. Vì động cơ xăng cần thêm hệ thống đánh lửa để tăng kích thước động cơ.

C. Vì động cơ xăng cần thêm hệ thống đánh lửa để tăng tính thẩm mĩ động cơ.

D. Vì hòa khí ở động cơ xăng không tự bốc cháy được.

Đáp án: D

Quảng cáo

Câu 10: Chọn phát biểu đúng:

A. Động cơ đốt trong chỉ có 1 xilanh

B. Động cơ đốt trong có nhiều xilanh

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: C

Câu 11.Chọn phát biểu sai khi nói về động cơ đốt trong :

A. Động cơ hơi nước không phải là động cơ đốt trong 

B. Động cơ Điêzen là động cơ nhiên liệu

C. Động cơ đốt trong là một động cơ nhiệt

D. Động cơ hơi nước là động cơ đốt trong 

Đáp án đúng: D

Giải thích: Động cơ hơi nước không phải là động cơ đốt trong .

Vì động cơ này dùng nhiệt đun sôi nước trong nồi hơi để ra hơi nước có áp xuất cao . Còn việc biến hơi nước có  áp xuất cao thành cơ năng xảy ra trong xi lanh động cơ

Câu 12. Cấu tạo của  động cơ đốt trong gồm có: 

A. 2 cơ cấu và 2 hệ thống

B. 2 cơ cấu và 4 hệ thống

C. 4 cơ cấu và 2 hệ thống

D. 2 cơ cấu và 3 hệ thống

Đáp án đúng: B

Giải thích: Cấu tạo của  động cơ đốt trong gồm có 2 cơ cấu và 4 hệ thống

- Cơ cấu phân phối khí

- Cơ cấu trục khuỷu thanh truyền

- Hệ thống bôi trơn

- Hệ thống làm mát

- Hệ thống khởi động

- Hệ thống cung cấp nhiên liệu và không khí

Câu 13. Động cơ đốt trong không có hệ thống nào sau đây: 

A. Hệ thống bôi trơn.

B. Hệ thống cung cấp nhiên liệu và không khí.

C. Hệ thống phân phối khí.

D. Hệ thống làm mát.

Đáp án đúng: C

Giải thích

Cấu tạo của động cơ đốt trong gồm có 4 hệ thống:

- Hệ thống bôi trơn.

- Hệ thống cung cấp nhiên liệu và không khí.

- Hệ thống làm mát.

- Hệ thống khởi động

Câu 14. Động cơ đốt trong có khả năng: 

A. Biến nhiệt năng thành cơ năng

B. Biến điện năng thành cơ năng

C. Biến điện năng thành nhiệt năng

D. Biến nhiệt năng thành điện năng

Đáp án đúng: A

Giải thích: Động cơ đốt trong là một động cơ nhiệt. Biến nhiệt năng thành cơ năng.

Câu 15. Động cơ Điêzen 4 kì đầu tiên được ra đời vào thời gian nào ?

A. 1860

B. 1877

C. 1885

D. 1897

Đáp án đúng: D

Giải thích: Năm1897: Động cơ Điêzen 4 kì đầu tiên được ra đời do kỹ sư người Đức (RuđônphơSaclơ Sređiêng Điezen) chế tạo

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 11 có đáp án hay khác:

Tủ sách VIETJACK shopee lớp 10-11 cho học sinh và giáo viên (cả 3 bộ sách):

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-20-khai-quat-ve-dong-co-dot-trong.jsp

Giải bài tập lớp 11 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên