Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 24 (có đáp án): Cơ cấu phân phối khí

Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 24 (có đáp án): Cơ cấu phân phối khí

Câu 1: Cơ cấu phân phối khí phân thành những loại nào?

A. Cơ cấu phân phối khí xupap đặt

Quảng cáo

B. Cơ cấu phân phối khí xupap treo

C. Cơ cấu phân phối khí dùng van trượt

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 2: Cơ cấu phân phối khí dùng van trượt có ở động cơ nào?

A. Động cơ xăng 4 kì

B. Động cơ xăng 2 kì

C. Động cơ điêzen 4 kì

D. Động cơ điêzen

Đáp án: B

Câu 3: Cơ cấu phân phối khí được chia làm mấy loại?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: B

Quảng cáo

Câu 4: ở động cơ 4 kì:

A. Số vòng quay trục cam bằng một nửa số vòng quay trục khuỷu

B. Số vòng quay trục khuỷu bằng một nửa số vòng quay trục cam

C. Số vòng quay trục cam bằng 2 lần số vòng quay trục khuỷu

D. Số vòng quay trục cam bằng số vòng quay truc khuỷu

Đáp án: A

Câu 5: ở động cơ 2 kì, chi tiết nào làm nhiệm vụ của van trượt?

A. Thanh truyền

B. Xupap

C. Pit-tông

D. Trục khuỷu

Đáp án: C

Câu 6: Cơ cấu phân phối khí dùng xupap được chia làm mấy loại?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: A

Quảng cáo

Câu 7: Cơ cấu phân phối khí xupap treo có ưu điểm gì?

A. Cấu tạo buồng cháy phức tạp

B. Đảm bảo nạp đầy

C. Thải không sạch

D. Khó điều chỉnh khe hở xupap

Đáp án: B

Vì cấu tạo buồng cháy đơn giản, thải sạch, dễ điều chỉnh khe hở xupap.

Câu 8: Đối với cơ cấu phân phối khí xupap treo, mỗi xupap được dẫn động bởi:

A. 1 cam

B. 1 con đội

C. 1 đũa đẩy

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 9: Cơ cấu phân phối khí xupap đặt khác cơ cấu phân phối khí xupap treo ở chỗ:

A. Không có đữa đẩy

B. Không có trục cò mổ

C. Không có cò mổ

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Quảng cáo

Câu 10: Chọn phát biểu sai:

A. Cơ cấu phân phối khí xupap đặt, cửa nạp mở thì xupap đi lên

B. Cơ cấu phân phối khí xupap treo, cửa nạp mở thì xupap đi xuống

C. Bánh răng phân phối làm quay trục khuỷu

D. Cửa nạp mở, lò xo bị nén lại

Đáp án: C

Vì trục khuỷu làm quay bánh răng phân phối.

Câu 11. Cơ cấu phân phối khí  dùng xupáp đặt có xupáp được lắp ở đâu?

A. Nắp máy

B. Thân máy

C. Đuôi máy

D. Bất kì vị trí

Đáp án đúng: B

Giải thích

Cơ cấu phân phối khí dùng xupáp đặt là cơ cấu phân phối khí  mà xupáp được lắp trên thân máy.

Câu 12. Động cơ 4 kì sử dụng cơ cấu phân phối khí nào?

A. Cơ cấu phân phối khí dùng van trượt.

B. Cơ cấu phân phối khí dùng xupap

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án đúng: B

Giải thích

Cơ cấu phân phối khí dùng van trượt có ở động cơ xăng 2 kì, còn động cơ 4 kì sử dụng cơ cấu phân phối khí dùng xupap.

Câu 13. Hãy chọn câu sai trong các câu sau đây:

A. Cơ cấu phân phối khí dùng để đóng mở cửa hút, cửa xả.

B. Xupap đóng, mở được là nhờ vấu cam và lò xo

C. Bánh răng trục khuỷu gấp 2 lần bánh răng trục cam.

D. Mỗi cam chỉ dẫn động 1 xupap 

Đáp án đúng: C

Giải thích: Số vòng quay trục khuỷu gấp 2 lần số vòng quay trục cam chứ không phải là bánh răng.

Câu 14. Chi tiết nào sau đây giúp xupap đóng kín cửa nạp, thải?

A. Cò mổ

B. Lò xo

C. Đũa đẩy

D. Con đội

Đáp án đúng: B

Giải thích

Lò xo giúp xupap đóng kín cửa nạp, thải

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 11 có đáp án hay khác:

Tủ sách VIETJACK shopee lớp 10-11 cho học sinh và giáo viên (cả 3 bộ sách):

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-24-co-cau-phan-phoi-khi.jsp

Giải bài tập lớp 11 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên