Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 27 (có đáp án): Hệ thống cung cấp nhiên liệu và không khí trong động cơ xăng

Trắc nghiệm Công nghệ 11 Bài 27 (có đáp án): Hệ thống cung cấp nhiên liệu và không khí trong động cơ xăng

Câu 1: Hệ thống cung cấp nhiên liệu và không khí trong động cơ xăng có nhiệm vụ:

A. Cung cấp xăng vào xilanh động cơ

B. Cung cấp không khí vào xilanh động cơ

Quảng cáo

C. Cung cấp hòa khí vào xilanh động cơ

D. Cung cấp hòa khí sạch vào xilanh động cơ

Đáp án: D

Câu 2: Theo cấu tạo bộ phận tạo thành hòa khí, hệ thống cung cấp nhiên liệu và không khí trong động cơ xăng chia làm mấy loại?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: A

Câu 3: Hệ thống nhiên liệu ở động cơ xăng có:

A. Hệ thống nhiên liệu dùng bộ chế hòa khí

B. Hệ thống phun xăng

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án:

Quảng cáo

Câu 4: Đâu là sơ đồ khối hệ thống nhiên liệu dùng bộ chế hòa khí?

A. Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 11 có đáp án

B. Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 11 có đáp án

C. Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 11 có đáp án

D. Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 11 có đáp án

Đáp án: A

Đáp án B sai vì sơ đồ khối chưa thể hiện đường đi khác nhau của không khí, xăng, hòa khí. Đáp án C sai vì sai vị trí bơm, đáp án D sai vì vừa sai vị trí bơm, vừa không kí hiệu đường đi khác nhau.

Câu 5: Khối nào sau đây không thuộc sơ đồ khối hệ thống nhiên liệu dùng bộ chế hòa khí ở động cơ xăng?

A. Thùng xăng

B. Bầu lọc xăng

C. Bộ điều chỉnh áp suất

D. Bộ chế hòa khí

Đáp án: C

Câu 6: Sơ đồ khối hệ thống phun xăng không có khối nào sau đây?

A. Các cảm biến

B. Bộ điều khiển phun

C. Bộ điều chỉnh áp suất

D. Bộ chế hòa khí

Đáp án: D

Quảng cáo

Câu 7: Phát biểu nào sau đây sai?

A. Bộ điều chỉnh áp suất giữ cho áp suất xăng ở vòi phun luôn ổn định.

B. Bộ điều khiển phun điều khiển chế độ làm việc của vòi phun.

C. Vòi phun được điều khiển bằng tín hiệu điện

D. Bơm hút xăng từ thùng đến đường ống nạp

Đáp án: D

Câu 8: Ở hệ thống nhiên liệu dùng bộ chế hòa khí, bơm hút xăng tới vị trí nào của bộ chế hòa khí?

A. Thùng xăng

B. Buồng phao

C. Họng khuếch tán

D. Bầu lọc xăng

Đáp án: B

Câu 9: Ở hệ thống nhiên liệu dùng bộ chế hòa khí, xăng và không khí hòa trộn với nhau tại:

A. Buồng phao

B. Thùng xăng

C. Họng khuếch tán

D. Đường ống nạp

Đáp án: C

Quảng cáo

Câu 10: Phát biểu nào sau đây sai?

A. Thùng xăng chứa xăng

B. Bầu lọc xăng lọc sạch cặn bẩn lẫn trong xăng

C. Bầu lọc khí lọc sạch cặn bẩn lẫn trong không khí

D. Bẩu lọc khí lọc sạch bụi bẩn lẫn trong không khí

Đáp án: C

Câu 11. Theo hệ thống nhiên liệu dùng bộ chế hòa khí, hòa khí được hình thành ở đâu?

A. Xi lanh

B. Bơm xăng

C. Bộ chế hòa khí

D. Bơm xăng và bộ chế hòa khí

Đáp án đúng: C

Giải thích: Xăng được không khí hút từ thùng xăng ra họng khuếch tán, hòa trộn tạo thành hòa khí cùng đi vào xilanh động cơ.

Câu 12. Khi nào động cơ xe cần cung cấp nhiều hòa khí nhất

A. Xe chạy không

B. Xe chạy chậm , chở nặng

C. Xe lên dốc

D. Xe chở nặng đang lên dốc

Đáp án đúng: D

Giải thích: Động cơ xăng cần cung cấp nhiều hòa khí nhất khi chở nặng đang lên dốc.

Câu 13. Bộ phận nào trong hệ thống phun xăng nhận tín hiệu từ cảm biến ?

A. Cảm biến

B. Bộ điều khiển

C. Bộ điều chỉnh áp suất

D. Vòi phun

Đáp án đúng: B

Giải thích: Bộ điều khiển: Nhận tín hiệu từ cảm biến, điều khiển vòi phun để hoà khí có tỉ lệ phù hợp với các chế độ làm việc của động cơ.

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 11 có đáp án hay khác:

Tủ sách VIETJACK shopee lớp 10-11 cho học sinh và giáo viên (cả 3 bộ sách):

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-27-he-thong-cung-cap-nhien-lieu-va-khong-khi-trong-dong-co-xang.jsp

Giải bài tập lớp 11 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên