Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 44 (có đáp án): Chuồng nuôi và vệ sinh trong chăn nuôi

Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 44 (có đáp án): Chuồng nuôi và vệ sinh trong chăn nuôi

Câu 1: Vai trò của chuồng nuôi gồm:

A. Giúp vật nuôi tránh được những thay đổi của thời tiết.

B. Giúp vật nuôi hạn chế tiếp xúc mầm bệnh.

C. Nâng cao năng suất chăn nuôi.

D. Tất cả các ý trên đều đúng.

Đáp án: D. Tất cả các ý trên đều đúng.

Giải thích : (Vai trò của chuồng nuôi gồm:

- Giúp vật nuôi tránh được những thay đổi của thời tiết.

- Giúp vật nuôi hạn chế tiếp xúc mầm bệnh.

- Nâng cao năng suất chăn nuôi – SGK trang 116)

Câu 2: Có mấy vai trò của chuồng nuôi?

A. 5

B. 4

C. 3

D. 2

Đáp án: A. 5

Giải thích : Có 5 vai trò của chuồng nuôi gồm:

- Giúp vật nuôi tránh được những thay đổi của thời tiết.

- Giúp vật nuôi hạn chế tiếp xúc mầm bệnh.

- Thực hiện quy trình chăn nuôi khoa học.

- Quản lí tốt đàn vật nuôi .

- Nâng cao năng suất chăn nuôi – SGK trang 116

Câu 3: Một chuống nuôi đạt tiêu chuẩn, hợp vệ sinh phải có độ ẩm trong chuồng là bao nhiêu %?

A. 30 – 40%

B. 60 – 75%

C. 10 – 20%

D. 35 – 50%

Đáp án: B. 60 – 75%

Giải thích : (Một chuống nuôi đạt tiêu chuẩn, hợp vệ sinh phải có độ ẩm trong chuồng là 60 – 75% – Sơ đồ 10 SGK trang 116)

Câu 4: Có mấy tiêu chuẩn của chuồng nuôi hợp vệ sinh?

A. 4

B. 5

C. 6

D. 7

Đáp án: B. 5

Giải thích : (Có 5 tiêu chuẩn của chuồng nuôi hợp vệ sinh là:

- Nhiệt độ thích hợp

- Độ ẩm trong chuồng 60 – 75%

- Độ thông thoáng tốt

- Không khí ít độc

- Độ chiếu sáng thích hợp từng loại vật nuôi – Sơ đồ 10 SGK trang 116)

Câu 5: Về các tiêu chuẩn của chuồng nuôi hợp vệ sinh, tiêu chuẩn nào dưới đây không đúng?

A. Độ ẩm trong chuồng 60 – 75%.

B. Độ thông thoáng tốt.

C. Độ chiếu sáng nhiều nhất.

D. Không khí ít độc.

Đáp án: C. Độ chiếu sáng nhiều nhất.

Giải thích : (Về các tiêu chuẩn của chuồng nuôi hợp vệ sinh, tiêu chuẩn không đúng là: Độ chiếu sáng nhiều nhất – Sơ đồ 10 SGK trang 116)

Câu 6: Hướng chuồng nên được đặt theo hướng nào?

A. Nam.

B. Đông.

C. Tây – Nam.

D. Tây.

Đáp án: A. Nam.

Giải thích : (Hướng chuồng nên được đặt theo hướng Nam hoặc Đông – Nam – Hình 69 SGK trang 117)

Câu 7: Để có độ chiếu sáng phù hợp, chuồng có thể làm kiểu mấy dãy?

A. 3.

B. 2.

C. 1.

D. Cả B và C đều đúng.

Đáp án: D. Cả B và C đều đúng.

Giải thích : (Để có độ chiếu sáng phù hợp, chuồng có thể làm kiểu 1 – 2 dãy – Hình 70, 71 SGK trang 117)

Câu 8: Phát biểu nào dưới đây không đúng khi nói về vai trò của vệ sinh trong chăn nuôi?

A. Phòng ngừa dịch bệnh xảy ra.

B. Bảo vệ sức khỏe vật nuôi.

C. Quản lí tốt đàn vật nuôi.

D. Nâng cao năng suất chăn nuôi.

Đáp án: C. Quản lí tốt đàn vật nuôi.

Giải thích : (Phát biểu không đúng khi nói về vai trò của vệ sinh trong chăn nuôi là: Quản lí tốt đàn vật nuôi – SGK trang 118)

Câu 9: Có mấy biện pháp vệ sinh phòng bệnh trong chăn nuôi?

A. 5

B. 4

C. 3

D. 2

Đáp án: D. 2

Giải thích : (Có 2 biện pháp vệ sinh phòng bệnh trong chăn nuôi là:

- Vệ sinh môi trường sống của vật nuôi

- Vệ sinh thân thể cho vật nuôi – SGK trang 118)

Câu 10: Lượng khí Amoniac, hydro sunphua trong chuồng hợp vệ sinh phải đạt nồng độ là:

A. Ít nhất.

B. 20%

C. 15%

D. 30%

Đáp án: A. Ít nhất.

Giải thích : (Lượng khí Amoniac, hydro sunphua trong chuồng hợp vệ sinh phải đạt nồng độ ít nhất – SGK trang 117)

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ 7 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 7 | Soạn Công nghệ lớp 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-7.jsp