Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 28 (có đáp án): Khai thác rừng

Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 28 (có đáp án): Khai thác rừng

Câu 1: Lượng cây chặt hạ trong Khai thác trắng là:

A. Chặt toàn bộ cây rừng trong 3 – 4 lần khai thác.

B. Chặt toàn bộ cây rừng trong 1 – 2 lần khai thác.

C. Chặt toàn bộ cây rừng trong 1 lần khai thác.

D. Chặt chọn lọc cây rừng đã già, sức sống kém.

Đáp án: C

Giải thích : (Lượng cây chặt hạ trong Khai thác trắng là: Chặt toàn bộ cây rừng trong 1 lần khai thác – Bảng 2, SGK trang 71)

Câu 2: Thời gian chặt hạ trong Khai thác chọn là:

A. Kéo dài 5 – 10 năm.

B. Kéo dài 2 – 3 năm.

C. Trong mùa khai thác gỗ (< 1 năm).

D. Không hạn chế thời gian.

Đáp án: D

Giải thích : (Thời gian chặt hạ trong Khai thác chọn là: Không hạn chế thời gian – Bảng 2, SGK trang 71)

Câu 3: Ở những nơi rừng có độ dốc bao nhiêu không được phép khai thác trắng?

A. Lớn hơn 15độ

B. Lớn hơn 25độ

C. Lớn hơn 10độ

D. Lớn hơn 20độ

Đáp án: A

Giải thích : (Ở những nơi rừng có độ dốc lớn hơn 15⁰ không được phép khai thác trắng do nguy cơ xói mòn, sạt lở đất và lũ lụt cao - Hình 46, SGK trang 71-72)

Câu 4: Cách phục hồi rừng trong Khai thác chọn là:

A. Trồng rừng.

B. Rừng tự phục hồi bằng tái sinh tự nhiên.

C. Cả A và B đều đúng.

D. Cả A và B đều sai.

Đáp án: B

Giải thích : (Cách phục hồi rừng trong Khai thác chọn là: Để rừng tự phục hồi bằng tái sinh tự nhiên – Bảng 2, SGK trang 71)

Câu 5: Lượng cây chặt hạ trong Khai thác dần là:

A. Chặt toàn bộ cây rừng trong 3 – 4 lần khai thác.

B. Chặt toàn bộ cây rừng trong 1 – 2 lần khai thác.

C. Chặt toàn bộ cây rừng trong 1 lần khai thác.

D. Chặt chọn lọc cây rừng đã già, sức sống kém.

Đáp án: A

Giải thích : (Lượng cây chặt hạ trong Khai thác dần là: Chặt toàn bộ cây rừng trong 3 – 4 lần khai thác – Bảng 2, SGK trang 71)

Câu 6: Thời gian chặt hạ trong Khai thác trắng là:

A. Kéo dài 5 – 10 năm.

B. Kéo dài 2 – 3 năm.

C. Trong mùa khai thác gỗ (>1 năm).

D. Không hạn chế thời gian.

Đáp án: C

Giải thích : (Thời gian chặt hạ trong Khai thác trắng là: Trong mùa khai thác gỗ (<1 năm) – Bảng 2, SGK trang 71)

Câu 7: Trong khai thác dần, để thúc đẩy tái sinh tự nhiên để rừng tự phục hồi cần giữ lại bao nhiêu cây giống tốt trên 1 ha?

A. 30 – 40 cây.

B. 40 – 50 cây.

C. 50 – 60 cây.

D. 60 – 70 cây

Đáp án: B

Giải thích : (Trong khai thác dần, để thúc đẩy tái sinh tự nhiên để rừng tự phục hồi cần giữ lại 40 – 50 cây giống tốt trên 1 ha – SGK trang 73)

Câu 8: Lượng cây chặt hạ trong Khai thác chọn là:

A. Chặt toàn bộ cây rừng trong 3 – 4 lần khai thác.

B. Chặt toàn bộ cây rừng trong 1 – 2 lần khai thác.

C. Chặt toàn bộ cây rừng trong 1 lần khai thác.

D. Chặt chọn lọc cây rừng đã già, sức sống kém.

Đáp án: D

Giải thích : (Lượng cây chặt hạ trong Khai thác chọn là: Chặt chọn lọc cây rừng đã già, sức sống kém – Bảng 2, SGK trang 71)

Câu 9: Trong những cây sau, cây nào bị cấm khai thác:

A. Bách xanh.

B. Thông đỏ.

C. Sam bông.

D. Tất cả đều đúng

Đáp án: D

Giải thích : (Trong những cây sau, các cây bị cấm khai thác là: Bách xanh, thông đỏ, sam bông... – Phần Có thể em chưa biết SGK trang 74)

Câu 10: Lượng gỗ khai thác chọn không được vượt quá bao nhiêu % lượng gỗ của khu rừng khai thác?

A. 35%

B. 30%

C. 25%

D. 45%

Đáp án: A

Giải thích : (Lượng gỗ khai thác chọn không được vượt quá 35% lượng gỗ của khu rừng khai thác - SGK trang 72)

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ 7 hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 7 | Soạn Công nghệ lớp 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-7.jsp