Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 11 (có đáp án): Sản xuất vào bảo quản giống cây trồng

Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 11 (có đáp án): Sản xuất vào bảo quản giống cây trồng

Câu 1: Sản xuất giống cây trồng nhằm mục đích:

A. Tạo ra nhiều hạt giống phục vụ gieo trồng

B. Tăng năng suất cây trồng

C. Tạo ra nhiều hạt giống, cây con giống phục vụ gieo trồng

D. Tăng vụ gieo trồng

Đáp án: C

Giải thích : (Sản xuất giống cây trồng nhằm mục đích tạo ra nhiều hạt giống, cây con giống phục vụ gieo trồng – SGK trang 26)

Câu 2: Sản xuất giống cây trồng có mấy cách?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Đáp án: B

Giải thích : (Sản xuất giống cây trồng có 2 cách:

- Sản xuất giống cây trồng bằng hạt

- Sản xuất giống cây trồng bằng nhân giống vô tính – SGK trang 26)

Câu 3: Phương pháp nào dưới đây không phải là phương pháp sản xuất giống cây trồng bằng nhân giống vô tính:

A. Lai tạo giống

B. Giâm cành

C. Ghép mắt

D. Chiết cành

Đáp án: A

Giải thích : (Phương pháp nào dưới đây không phải là phương pháp sản xuất giống cây trồng bằng nhân giống vô tính lai tạo giống – Hình 15,16,17 SGK trang 27)

Câu 4: Sản xuất giống cây trồng bằng hạt thường áp dụng những loại cây nào sau đây:

A. Cây xoài

B. Cây bưởi

C. Cây ngô

D. Cây mía

Đáp án: C

Giải thích : (Sản xuất giống cây trồng bằng hạt thường áp dụng những loại ngũ cốc, cây họ đậu và một số cây lấy hạt khác – SGK trang 26)

Câu 5: Điều kiện cần thiết để bảo quản tốt hạt giống:

A. Nơi cất giữ phải đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm thấp, kín

B. Hạt giống phải đạt chuẩn: khô, mẩy, không lẫn tạp chất, tỉ lệ hạt lép thấp, không bị sâu, bệnh…

C. Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ, độ ẩm, sâu, mọt để có biện pháp xử lí kịp thời

D. Cả A, B và C

Đáp án: D

Giải thích : (Điều kiện cần thiết để bảo quản tốt hạt giống:

- Nơi cất giữ phải đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm thấp, kín

- Hạt giống phải đạt chuẩn: khô, mẩy, không lẫn tạp chất, tỉ lệ hạt lép thấp, không bị sâu, bệnh…

- Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ, độ ẩm, sâu, mọt để có biện pháp xử lí kịp thời – SGK trang 27)

Câu 6: Sản xuất giống cây trồng bằng hạt cần trải qua mấy năm?

A. 3

B. 4

C. 5

D. 6

Đáp án: B

Giải thích : (Sản xuất giống cây trồng bằng hạt cần trải qua 4 năm – SGK trang 26)

Câu 7: Hạt giống tốt phải đạt chuẩn:

A. Khô, mẩy.

B. Tỉ lệ hạt lép thấp.

C. Không sâu bệnh.

D. Tất cả đều đúng.

Đáp án: D

Giải thích : (Hạt giống tốt phải đạt chuẩn: khô, mẩy, tỉ lệ hạt lép thấp, không sâu bệnh – SGK trang 27)

Câu 8: Sản xuất giống cây trồng bằng hạt, từ giống nguyên chủng nhân giống sản xuất đại trà ở năm thứ mấy?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Đáp án: D

Giải thích : (Sản xuất giống cây trồng bằng hạt, từ giống nguyên chủng nhân giống sản xuất đại trà ở năm thứ 4 – SGK trang 26)

Câu 9: Nơi bảo quản hạt giống cần phải có điều kiện:

A. Nhiệt độ thấp.

B. Độ ẩm cao.

C. Phải thông thoáng.

D. Các con vật dễ xâm nhập.

Đáp án: A

Giải thích : (Nơi bảo quản hạt giống cần phải có điều kiện nhiệt độ, độ ẩm thấp… – SGK trang 27)

Câu 10: Sản xuất cây trồng bằng nhân giống vô tính thường được áp dụng cho các loại cây nào?

A. Cây ăn quả.

B. Cây ngũ cốc.

C. Cây họ đậu.

D. Tất cả đều sai.

Đáp án: A

Giải thích : (Sản xuất cây trồng bằng nhân giống vô tính thường được áp dụng cho các loại cây ăn quả, cây hoa, cây cảnh… - SGK trang 26)

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ 7 hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 7 | Soạn Công nghệ lớp 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-7.jsp