Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 55 (có đáp án): Thu hoạch ,bảo quản và chế biến sản phẩm thuỷ sản

Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 55 (có đáp án): Thu hoạch ,bảo quản và chế biến sản phẩm thuỷ sản

Câu 1: Tôm, cá sau khi nuôi bao lâu thì có thể thu hoạch?

A. 4 – 6 tháng.

B. 6 – 8 tháng.

C. 3 – 7 tháng.

D. 2 – 4 tháng.

Đáp án: A. 4 – 6 tháng.

Giải thích : (Tôm, cá sau khi nuôi 4 – 6 tháng thì có thể thu hoạch – SGK trang 149)

Câu 2: Có mấy phương pháp thu hoạch tôm, cá?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: A. 2

Giải thích : (Có 2 phương pháp thu hoạch tôm, cá là:

- Đánh tỉa thả bù

- Thu hoạch toàn bộ tôm, cá trong ao – SGK trang 149)

Câu 3: Cá rô phi đạt chuẩn thực phẩm nặng:

A. 0,2 kg/con.

B. 0,1 kg/con.

C. 0,8 – 1,5 kg/con.

D. 0,03 – 0,075 kg/con.

Đáp án: B. 0,1 kg/con.

Giải thích : (Cá rô phi đạt chuẩn thực phẩm nặng: 0,1 kg/con – SGK trang 149)

Câu 4: Tôm sú, tôm càng xanh đạt chuẩn thực phẩm nặng:

A. 0,2 kg/con.

B. 0,1 kg/con.

C. 0,8 – 1,5 kg/con.

D. 0,03 – 0,075 kg/con.

Đáp án: D. 0,03 – 0,075 kg/con.

Giải thích : (Tôm sú, tôm càng xanh đạt chuẩn thực phẩm nặng: 0,03 – 0,075 kg/con – SGK trang 149)

Câu 5: Phương pháp đánh tỉa thả bù có những ưu điểm gì?

A. Cung cấp thực phẩm tươi sống thường xuyên.

B. Tăng năng suất cá nuôi.

C. Dễ cải tạo tu bổ ao.

D. Cả A và B đều đúng.

Đáp án: D. Cả A và B đều đúng.

Giải thích : (Phương pháp đánh tỉa thả bù có những ưu điểm gì?

- Cung cấp thực phẩm tươi sống thường xuyên.

- Tăng năng suất cá nuôi – SGK trang 149)

Câu 6: Nhược điểm của phương pháp thu hoạch toàn bộ tôm, cá trong áo là:

A. Cho sản phẩm tập trung.

B. Chi phí đánh bắt cao.

C. Năng suất bị hạn chế.

D. Khó cải tạo, tu bổ ao.

Đáp án: C. Năng suất bị hạn chế.

Giải thích : (Nhược điểm của phương pháp thu hoạch toàn bộ tôm, cá trong áo là: Năng suất bị hạn chế – SGK trang 149)

Câu 7: Mục đích của việc bảo quản sản phảm tôm, cá là:

A. Hạn chế hao hụt về chất và lượng của sản phẩm.

B. Đảm bảo nguyên liệu cho chế biến phục vụ trong nước và xuất khẩu.

C. Đảm bảo mật độ nuôi.

D. Cả A và B đều đúng.

Đáp án: D. Cả A và B đều đúng.

Giải thích : (Mục đích của việc bảo quản sản phảm tôm, cá là:

- Hạn chế hao hụt về chất và lượng của sản phẩm.

- Đảm bảo nguyên liệu cho chế biến phục vụ trong nước và xuất khẩu – SGK trang 149)

Câu 8: Cá để ở nhiệt độ từ 2 – 8 ⁰C có thể giữ được trong:

A. 5 – 7 ngày.

B. 3 ngày.

C. 4 – 5 ngày.

D. 10 ngày.

Đáp án: B. 3 ngày.

Giải thích : (Cá để ở nhiệt độ từ 2 – 8 ⁰C có thể giữ được trong 3 ngày – SGK trang 150)

Câu 9: Có mấy phương pháp bảo quản sản phẩm tôm, cá?

A. 3

B. 4

C. 5

D. 6

Đáp án: A. 3

Giải thích : (Có 3 phương pháp bảo quản sản phẩm tôm, cá gồm:

- Ướp muối

- Làm khô

- Làm lạnh – SGK trang 150)

Câu 10: Sản phẩm nào dưới đây được chế biến bằng phương pháp công nghiệp?

A. Nước mắm.

B. Mắm tôm.

C. Cá hộp.

D. Tôm chua.

Đáp án: C. Cá hộp.

Giải thích : (Sản phẩm được chế biến bằng phương pháp công nghiệp là: Cá hộp – SGK trang 151)

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ 7 hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 7 | Soạn Công nghệ lớp 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-7.jsp