Lý thuyết, Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 15: Bản vẽ nhà có đáp án

Lý thuyết, Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 15: Bản vẽ nhà có đáp án

A. Lý thuyết & Nội dung bài học

I. Nội dung của bản vẽ nhà

    Bản vẽ nhà là một loại bản vẽ xây dựng thường dùng.

    Bản vẽ nhà gồm các hình biểu diễn (mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt) và các số liệu xác định hình dạng, kích thước, cấu tạo của ngôi nhà.

    Bản vẽ nhà được dùng trong thiết kế và thi công xây dựng ngôi nhà.

Lý thuyết, Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 15: Bản vẽ nhà có đáp án

a) Mặt bằng: Là hình cắt mặt bằng của ngôi nhà. Diễn tả vị trí, kích thước (rộng - dài) các tường,cửa đi cửa sổ, cột, các thiết bị đồ đạc ... Mặt bằng là hình biểu diễn quan trọng nhất của bản vẽ nhà.

b) Mặt đứng: Là hình chiếu vuông góc các mặt ngoài của ngôi nhà. Diễn tả: hình dạng bên ngoài gồm các mặt chính, mặt bên, sau, ...

c) Mặt cắt: Là hình cắt có mặt phẳng cắt song song mặt phẳng chiếu đứng hoặc mặt phẳng chiếu cạnh. Diễn tả: các bộ phận và kích thước của ngôi nhà theo chiều cao (cao tường cao mái, cao cửa, ...).

II. Kí hiệu quy ước một số bộ phận của ngôi nhà

    Trên bản vẽ nhà thường dùng những kí hiệu quy ước để vẽ một số bộ phận của ngôi nhà.

Lý thuyết, Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 15: Bản vẽ nhà có đáp án

III. Đọc bản vẽ nhà

    Bản vẽ lắp tương tự như bản vẽ nhà nhưng có thêm 2 trình tự là bảng kê và tổng hợp.

Lý thuyết, Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 15: Bản vẽ nhà có đáp án

B. Câu hỏi trắc nghiệm

Câu 1: Bản vẽ nhà là:

A. Bản vẽ xây dựng

B. Bản vẽ cơ khí

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: A

Câu 2: Trên bản vẽ nhà có hình biểu diễn:

A. Mặt bằng

B. Mặt đứng

C. Mặt cắt

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 3: Bản vẽ nhà xác định:

A. Hình dạng nhà

B. Kích thước nhà

C. Cấu tạo nhà

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 4: Bản vẽ nhà dùng trong:

A. Thiết kế nhà

B. Thi công xây dựng nhà

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: C

Câu 5: Hình biểu diễn quan trọng nhất của bản vẽ nhà là:

A. Mặt bằng

B. Mặt đứng

C. Mặt cắt

D. Đáp án khác

Đáp án: A

Câu 6: Mặt đứng biểu diễn hình dạng:

A. Mặt chính

B. Mặt bên

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: C

Câu 7: Mặt cắt biểu diễn các bộ phận và kích thước của ngôi nhà theo:

A. Chiều dài

B. Chiều rộng

C. Chiều cao

D. Đáp án khác

Đáp án: C

Câu 8: Trình tự đọc bản vẽ nhà theo mấy bước?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: C

Đó là khung tên, hình biểu diễn, kích thước, các bộ phận.

Câu 9: Kích thước trong bản vẽ nhà là:

A. Kích thước chung

B. Kích thước từng bộ phận

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: C

Câu 10: Kích thước chung trong bản vẽ nhà là:

A. Chiều dài

B. Chiều rộng

C. Chiều cao

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ 8 hay khác:

300 BÀI GIẢNG GIÚP CON HỌC TỐT LỚP 8 CHỈ 399K

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa lớp 8 ôn hè. Đăng ký ngay!

Học tốt toán 8 - Thầy Phan Toàn

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 8 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 8 - Cô Mỹ Linh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 8 | Soạn Công nghệ lớp 8 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 8.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-15-ban-ve-nha.jsp