Lý thuyết, Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 11: Biểu diễn ren có đáp án

Lý thuyết, Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 11: Biểu diễn ren có đáp án

A. Lý thuyết & Nội dung bài học

I. Chi tiết có ren

    Công dụng của ren: liên kết các chi tiết với nhau và để truyền lực.

Tên chi tiếtCông dụng
a) Trụ ghế- Thay đổi độ cao của ghế
b) Miệng lọ mực- Vặn chặt nắp lọ mực
c) Ruột đui đèn- Lắp chặt bóng đèn
d) Đầu đinh vít- Vặn chặt vít vào vật
e) Đuôi bóng đèn- Lắp chặt vào đui
g) Lỗ trong đai ốc- Vặn chặt vào ren trục
h) Đầu trục bu lông- Vặn vào đai ốc
Lý thuyết, Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 11: Biểu diễn ren có đáp án

II. Quy ước vẽ ren

1. Ren ngoài

    Ren ngoài là ren được hình thành ở mặt ngoài của chi tiết.

Lý thuyết, Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 11: Biểu diễn ren có đáp án

    Quy ước vẽ ren ngoài:

    - Đường đỉnh ren được vẽ bằng nét liền đậm.

    - Đường chân ren được vẽ bằng nét liền mảnh.

    - Đường giới hạn ren được vẽ bằng nét liền đậm.

    - Vòng đỉnh ren được vẽ đóng kín bằng nét liền đậm.

    - Vòng chân ren được vẽ hở bằng nét liền mảnh.

2. Ren trong

Ren trong là ren được hình thành ở mặt trong của lỗ.

Lý thuyết, Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 11: Biểu diễn ren có đáp án

    Quy ước vẽ ren trong có mặt cắt nhìn thấy:

    - Đường đỉnh ren được vẽ bằng nét liền đậm.

    - Đường chân ren được vẽ bằng nét liền mảnh.

    - Đường giới hạn ren được vẽ bằng nét liền đậm.

    - Vòng đỉnh ren được vẽ đóng kín bằng nét liền đậm.

    - Vòng chân ren được vẽ hở bằng nét liền mảnh.

    Chú ý: Đường gạch gạch được kẻ đến đường đỉnh ren.

3. Ren bị che khuất

    Quy ước: các đường giới hạn ren, đường đỉnh ren, đường chân ren, đều vẽ bằng nét đứt.

Lý thuyết, Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 11: Biểu diễn ren có đáp án

B. Câu hỏi trắc nghiệm

Câu 1: Ren có kết cấu:

A. Đơn giản

B. Phức tạp

C. Tùy từng trường hợp

D. Đáp án khác

Đáp án: B

Câu 2: Các loại ren được vẽ:

A. Theo cùng một quy ước

B. Theo các quy ước khác nhau

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: A

Câu 3: Có mấy loại ren?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: A

Đó là ren ngoài và ren trong.

Câu 4: Trong các chi tiết sau, chi tiết nào có ren?

A. Đèn sợi đốt

B. Đai ốc

C. Bulong

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 5: Đối với ren bị che khuất, dùng nét đứt vẽ:

A. Đường đỉnh ren

B. Đường chân ren

C. Đường giới hạn ren

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: C

Câu 6: Đối với ren nhìn thấy, dùng nét liền đậm vẽ:

A. Đường đỉnh ren

B. Đường giới hạn ren

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Đáp án: C

Câu 7: Đối với ren nhìn thấy, đường chân ren vẽ bằng nét:

A. Liền mảnh

B. Liền đậm

C. Nét đứt mảnh

D. Đáp án khác

Đáp án: A

Câu 8: Vòng chân ren được vẽ

A. Cả vòng

B. 1/2 vòng

C. 3/4 vòng

D. 1/4 vòng

Đáp án: C

Câu 9: Tên gọi khác của ren ngoài là:

A. Ren lỗ

B. Ren trục

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Đáp án: B

Câu 10: Tên gọi khác của ren trong là:

A. Ren lỗ

B. Ren trục

C. Đỉnh ren

D. Chân ren

Đáp án: A

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ 8 hay khác:

300 BÀI GIẢNG GIÚP CON HỌC TỐT LỚP 8 CHỈ 399K

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa lớp 8 ôn hè. Đăng ký ngay!

Học tốt toán 8 - Thầy Phan Toàn

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 8 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 8 - Cô Mỹ Linh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 8 | Soạn Công nghệ lớp 8 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 8.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-11-bieu-dien-ren.jsp