Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 51 (có đáp án): Thiết bị đóng - cắt và lấy điện của mạng điện trong nhà

Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 51 (có đáp án): Thiết bị đóng - cắt và lấy điện của mạng điện trong nhà

Câu 1: Để đóng – cắt mạch điện, người ta dùng:

A. Cầu dao

B. Công tắc điện

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: C

Quảng cáo

Câu 2: Để cung cấp điện cho các đồ dùng điện, người ta dùng:

A. Ổ cắm điện

B. Phích cắm điện

C. Ổ cắm và phích cắm điện

D. Đáp án khác

Đáp án: C

Câu 3: Để bảo vệ mạch điện, đồ dùng điện khi có sự cố, người ta dùng:

A. Cầu chì

B. Aptomat

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Đáp án: C

Câu 4: Cấu tạo công tắc điện gồm mấy bộ phận?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: B

Đó là vỏ, cực động, cực tĩnh.

Quảng cáo

Câu 5: Dựa vào số cực, người ta chia công tắc điện ra làm:

A. Công tắc điện hai cực

B. Công tắc điện ba cực

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Đáp án: C

Câu 6: Dựa vào thao tác đóng – cắt, có công tắc điện:

A. Công tắc bật

B. Công tắc bấm

C. Công tắc xoay

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 7: Cấu tạo cầu dao gồm mấy bộ phận chính?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: B

Đó là vỏ, các cực động, các cực tĩnh.

Quảng cáo

Câu 8: Số liệu kĩ thuật trên cầu dao là:

A. Điện áp định mức

B. Dòng điện định mức

C. Điện áp và dòng điện định mức

D. Đáp án khác

Đáp án: C

Câu 9: Căn cứ vào số cực của cầu dao, người ta chia cầu dao làm mấy loại?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Đáp án: C

Đó là loại một cực, hai cực, ba cực.

Câu 10: Căn cứ vào sử dụng, người ta chia cầu dao làm mấy loại?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: A

Đó là cầu dao một pha, ba pha.

Câu 11. Vỏ của công tắc điện thường làm bằng:

A. Đồng, kẽm

B. Gang, thiếc

C. Nhựa, sứ

D. Thủy tinh

Trả lời

Đáp án đúng: C

Giải thích: Vỏ của công tắc điện thường làm bằng nhựa hoặc sứ.

Câu 12. Ổ điện là gì ?

A. Là thiết bị điện dùng để đóng, cắt mạch điện.

B. Là thiết bị cung cấp điện cho các đồ dùng điện.

C. Là thiết bị lấy điện cho các đồ dùng điện

D. Là thiết bị truyền điện năng cho các đồ dùng điện

Trả lời

Đáp án đúng: C

Giải thích: Ổ điện là thiết bị lấy điện cho các đồ dùng điện như: bàn là, bếp điện.

Câu 13. Thiết bị nào sau đây không phải là thiết bị đóng cắt và lấy điện ?

A. Công tắc điện

B. Phích cắm điện

C. Cầu dao

D. Bút thử điện

Trả lời

Đáp án đúng: D

Giải thích: Bút thử điện là thiết bị kiểm tra điện.

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 8 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ 8 hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 8

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 8 | Soạn Công nghệ lớp 8 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 8.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-8.jsp

Giải bài tập lớp 8 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên