Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 36 (có đáp án): Vật liệu kỹ thuật điện

Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 36 (có đáp án): Vật liệu kỹ thuật điện

Câu 1: Vật liệu kĩ thuật điện được phân làm mấy loại?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: B

Đó là vật liệu dẫn điện, vật liệu cách điện, vật liệu dẫn từ.

Quảng cáo

Câu 2: Vật liệu dẫn điện có:

A. Điện trở suất nhỏ

B. Điện trở suất lớn

C. Điện trở suất vừa

D. Đáp án khác

Đáp án: A

Câu 3: Vật liệu có điện trở suất càng nhỏ:

A. Dẫn điện càng tốt

B. Dẫn điện càng kém

C. Dẫn điện trung bình

D. Đáp án khác

Đáp án: A

Câu 4: Vật liệu cách điện có:

A. Điện trở suất nhỏ

B. Điện trở suất lớn

C. Điện trở suất vừa

D. Đáp án khác

Đáp án: B

Vì điện trở suất từ 108 ÷ 1013 Ωm

Quảng cáo

Câu 5: Khi đồ dùng điện làm việc, vật liệu cách điện sẽ bị già hóa do:

A. Tác dụng của nhiệt độ

B. Do chấn động

C. Tác động lí hóa khác

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 6: Ở nhiệt độ làm việc cho phép, tuổi thọ của vật liệu cách điện khoảng:

A. Dưới 15 năm

B. Trên 20 năm

C. Từ 15 ÷ 20 năm

D. Đáp án khác

Đáp án: C

Câu 7: Khi nhiệt độ làm việc tăng quá nhiệt độ cho phép từ 8 ÷ 10ᵒC, tuổi thọ của vật liệu cách điện sẽ:

A. Tăng gấp đôi

B. Giảm một nửa

C. Không thay đổi

D. Đáp án khác

Đáp án: B

Quảng cáo

Câu 8: Thép kĩ thuật điện được dùng làm:

A. Lõi dẫn từ của nam châm điện

B. Lõi của máy biến áp

C. Lõi của máy phát điện

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Câu 9: Phần tử nào sau đây không dẫn điện?

A. Chốt phích cắm điện

B. Thân phích cắm điện

C. Lõi dây điện

D. Lỗ lấy điện

Đáp án: B

Câu 10: Trong các vật liệu sau, vật liệu nào có đặc tính dẫn điện tốt?

A. Vật liệu dẫn từ

B. Vật liệu cách điện

C. Vật liệu dẫn điện

D. Đáp án khác

Đáp án: C

Quảng cáo

Câu 11: Dựa vào đặc tính và công dụng, người ta phân vật liệu kĩ thuật thành bao nhiêu loại?

A. 2                                                    B. 3

C. 4                                                    D. 5

Trả lời

Đáp án đúng: B

Giải thích: Dựa vào đặc tính và công dụng, người ta phân vật liệu kĩ thuật thành 3 loại:

+ Vật liệu dẫn điện

+ Vật liệu cách điện

+ Vật liệu dẫn từ

Câu 12: Vật liệu cho dòng điện chạy qua được gọi là gì ?

A. Vật liệu dẫn điện

B. Vật liệu cách điện

C. Vật liệu siêu dẫn điện

D. Tất cả đều đúng

Trả lời

Đáp án đúng: A

Giải thích: 

+ Vật liệu dẫn điện cho dòng điện chạy qua.

+ Vật liệu cách điện không cho dòng điện chạy qua.

+ Vật liệu dẫn từ là vật liệu mà đường sức từ trường chạy qua.

Câu 13: Điện trở suất của Sắt có giá trị nào dưới đây ?

A.12.108Ωm

B.1,7.108Ωm

C.1,6.108Ωm

D.2,8.108Ωm

Trả lời

Đáp án đúng: A

Giải thích: Điện trở suất của Sắt là12.108Ωm

Câu 14: Vật liệu dẫn từ là gì ?

A. Vật liệu mà từ trường đều chạy qua được

B. Vật liệu mà dòng điện chạy qua được

C. Vật liệu mà đường sức từ trường chạy qua được

D. Tất cả đều đúng

Trả lời

Đáp án đúng: C

Giải thích: Vật liệu mà đường sức từ trường chạy qua được gọi là vật liệu dẫn từ.

Câu 15: Trong các vật liệu kĩ thuật điện dưới đây, vật liệu nào có khả năng cách điện ?

A. Đồng

B. Nhôm

C. Cao su

D. Niken-crom

Trả lời

Đáp án đúng: C

Giải thích:

Ví dụ:

Vỏ dây điện cách điện thường làm bằng cao su

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 8 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Công nghệ 8 hay khác:

Săn shopee giá ưu đãi :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 8

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 8 | Soạn Công nghệ lớp 8 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 8.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-8.jsp

Giải bài tập lớp 8 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên