Công nghệ 9 Bài 5: Thực hành: Chỉnh phanh, cổ phuốc

Giải Công nghệ 9 Bài 5: Thực hành: Chỉnh phanh, cổ phuốc

Với giải bài tập Công nghệ 9 Bài 5: Thực hành: Chỉnh phanh, cổ phuốc hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh lớp 9 dễ dàng soạn, trả lời câu hỏi Công nghệ 9 Bài 5.

Trả lời câu hỏi Công nghệ 9 Bài 5 trang 23: Nếu phanh hoạt động không tốt thì người đi xe có an toàn không? Vì sao? Theo em, thế nào là phanh hoạt động tốt?

Lời giải:

Quảng cáo

Phanh hoạt động không tốt thì người đi xe không an toàn. Do khi gặp trường hợp khẩn cấp để dừng mà phanh không hoạt động tốt thì ta sẽ không phanh được mà gặp tai nạn.

Phanh hoạt động tốt là khi bóp tay phanh bánh xe đang quay dừng lại ngay, má phanh ôm đều vào vành; khi nhả phanh, má phanh cách đều vành với khoảng cách 2-3mm, bóp phanh không nghe thấy tiếng kêu.

Trả lời câu hỏi Công nghệ 9 Bài 5 trang 24: Em hãy cho biết vì sao khi nới ốc tăng phanh thì ruột dây phanh lại căng ra?

Lời giải:

Nếu đã nới ốc tăng phanh hết cỡ mà phanh vẫn không ăn thì phải rút lại ruột dây phanh

Quảng cáo

Xem thêm các bài soạn, giải bài tập Công nghệ lớp 9 Sửa chữa xe đạp khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 9 | Soạn Công nghệ lớp 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Tài liệu giáo viên