Trắc nghiệm Địa Lí 6 Bài 13 (có đáp án): Địa hình bề mặt Trái Đất

Trắc nghiệm Địa Lí 6 Bài 13 (có đáp án): Địa hình bề mặt Trái Đất

Câu 1: Núi trẻ là núi có đặc điểm:

   A. Đỉnh tròn, sườn dốc

   B. Đỉnh tròn, sườn thoải

   C. Đỉnh nhọn, sườn dốc

   D. Đỉnh nhọn, sườn thoải

Hình tái núi trẻ: có các đỉnh cao nhọn, sườn dốc, thung lũng sâu.

Chọn: C.

Câu 2: Núi già là núi có đặc điểm:

   A. Đỉnh tròn sườn thoai thoải

   B. Đỉnh nhọn sườn thoai thoải

   C. Đỉnh tròn sườn dốc

   D. Đỉnh nhọn sườn dốc

Hình tái núi già: đỉnh tròn, sườn thoải, thung lũng rộng.

Chọn: A.

Câu 3: Động Phong Nha là hang động đá vôi nổi tiếng ở tỉnh:

   A. Thanh Hóa

   B. Nghệ An

   C. Quảng Nam

   D. Quảng Bình

Động Phong Nha là hang động đá vôi nổi tiếng nằm tại huyện Bố Trạch, và Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Chọn: D.

Câu 4: Núi già thường có đỉnh:

   A. Bằng phẳng

   B. Nhọn

   C. Cao

   D. Tròn

Hình tái núi già: đỉnh tròn, sườn thoải, thung lũng rộng.

Chọn: D.

Câu 5: Núi trẻ thường có đỉnh:

   A. Bằng phẳng

   B. Nhọn

   C. Cao

   D. Tròn

Hình tái núi trẻ: có các đỉnh cao nhọn, sườn dốc, thung lũng sâu.

Chọn: B.

Câu 6: Dựa vào độ cao tuyệt đối, người ta phân núi thành

   A. 2 loại.

   B. 3 loại.

   C. 4 loại.

   D. 5 loại.

Phân loại núi (theo độ cao tuyệt đối):

   + Núi thấp: dưới 1000m

   + Núi trung bình: 1000 – 2000m

   + Núi cao: Trên 2000m.

Chọn: B.

Câu 7: Đặc điểm nào sau đây không đúng với núi và độ cao của núi?

   A. Là dạng địa hình nhô cao rõ rệt trên mặt đất.

   B. Sườn núi càng thoải thì đường chân núi biểu hiện càng rõ.

   C. Độ cao của núi thường trên 500 m so với mực nước biển.

   D. Chỗ tiếp giáp giữa núi và mặt đất bằng phẳng ở xung quanh là chân núi.

Sườn núi càng dốc thì đường chân núi biểu hiện càng rõ. Nên B không đúng với đặc điểm của núi và độ cao của núi.

Chọn: B.

Câu 8: Ngọn núi có độ cao tương đối là 1000m, người ta đo chỗ thấp nhất của chân núi đến mực nước biển trung bình là 150m. Vậy độ cao tuyệt đối của ngọn núi này là:

   A. 1100m

   B. 1150m

   C. 950m

   D. 1200m

Độ cao tuyệt đối = độ cao từ mực nước biển lên đến đỉnh núi

→ Độ cao tuyệt đối = 1150m

Chọn: B.

Câu 9: Độ cao tuyệt đối của núi là khoảng cách đo theo chiều thẳng đứng, từ đỉnh núi đến:

   A. mực nước biển.

   B. chân núi.

   C. đáy đại dương.

   D. chỗ thấp nhất của chân núi.

Độ cao tuyệt đối của núi là khoảng cách đo theo chiều thẳng đứng, từ đỉnh núi đến mực nước biển.

Chọn: A.

Câu 10: Độ cao tương đối của núi là khoảng cách đo theo chiều thẳng đứng, từ đỉnh núi đến:

   A. nơi có sườn thoải.

   B. mực nước biển.

   C. đáy đại dương.

   D. chỗ thấp nhất của chân núi.

Độ cao tương đối của núi là khoảng cách đo theo chiều thẳng đứng, từ đỉnh núi đến chỗ thấp nhất của chân núi.

Chọn: D.

Xem thêm các phần Lý thuyết & Trắc nghiệm Địa Lí lớp 6 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Địa Lí 6 khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Địa Lí 6 | Để học tốt Địa Lí 6 được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Địa Lí lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-13-dia-hinh-be-mat-trai-dat.jsp